Đại học Hải Nam (Hainan University)

Dai Hoc Hai Nam

Đại học Hải Nam (海南大学) có tên tiếng Anh là Hainan University – HNU. Đây là ngôi trường đại học trọng điểm đào tạo toàn diện được thành lập vào năm 1958. Kể từ khi thành lập, trường đào đào tạo ra nhiều thế hệ cách mạng như Chu Ân Lai, Chu Đệ, Dong Biwu, Ye Jianying, Deng Xiaoping,… và các nhà lãnh đạo cấp cao khác của Đảng và Nhà nước Trung Quốc. Trường cũng đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Hải Nam. Vậy ngôi trường này có gì? Các bạn hãy cùng Hocbongcis.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường Hải Nam này nhé. 

Giới thiệu chung về trường Đại học Hải Nam

Tiền thân của trường là Đại học Nông nghiệp Nhiệt đới Nam Trung Quốc, thành lập năm 1958, và Đại học Hải Nam, thành lập năm 1983. Tháng 8 năm 2007, hai trường sáp nhập thành trường Hải Nam mới. Đây là một nôi trường trọng điểm ở tỉnh Hải Nam Trung Quốc. Vì vậy, trường có rất nhiều những ưu thế của riêng mình. Dưới đây là một số thông tin cơ bản nhất về trường. 

Vị trí địa lý

HNU là ngôi trường do Bộ Giáo dục và Chính quyền nhân dân tỉnh Hải Nam cùng xây dựng. Khuôn viên trường tọa lạc tại tỉnh Hải Nam, Trung Quốc.

Hải Nam là tỉnh có nhiều đảo, trong đó đảo lớn nhất được gọi là đảo Hải Nam. Kể từ năm 1988, Hải Nam đã chính thức tách khỏi Quảng Đông và trở thành đặc khu kinh tế của Trung Quốc. 

Kinh tế của tỉnh chủ yếu dựa vào nông nghiệp, đây cũng chính là thế mạnh của trường. Khi mà tiền thân của trường là Đại học Nông nghiệp Nhiệt đới Nam Trung Quốc.

Cơ sở vật chất

Trong sáu mươi năm qua, các điều kiện học tập và môi trường khuôn viên của trường đã liên tục được cải tiến. Trường Đại học Hải Nam hiện có 3 cơ sở giảng dạy và cả 3 đều có những đặc điểm rất riêng. Càng ngày càng thể hiện những nét thu hút của mình với tư cách là cơ sở giáo dục cao nhất ở Hải Nam.

HNU hiện có 36 trường cao đẳng với hơn 42.000 sinh viên toàn thời gian. Trong đó có hơn 33.000 sinh viên đại học, hơn 7.000 sinh viên thạc sĩ, hơn 800 nghiên cứu sinh, hơn 300 sinh viên quốc tế. 

Có hơn 2.500 giáo viên toàn thời gian đang công tác tại trường. Với hơn 1.300 giáo viên có chức danh cao cấp và hơn 1.300 giáo viên có bằng Tiến sĩ.

Đào tạo

HNU hiện có 10 ngành học bao gồm: triết học, kinh tế, luật, văn học, khoa học, y học, nông nghiệp, kỹ thuật, quản lý và nghệ thuật. Trong đó ngành “Khoa học cây trồng” đã được chọn vào danh sách các ngành xây dựng “Double First-Class”. Ba ba nhóm ngành “Nông nghiệp nhiệt đới”, “Du lịch văn hóa”, và “Phát triển và sử dụng tài nguyên biển ở Biển Đông” đã trở thành các ngành đặc trung của trường.

Đọc thêm  Đại học Tài Chính Trung Ương Bắc Kinh (CUFE)

Các chuyên ngành đào tạo ở HNU có:

 • 71 chương trình Đại học chuyên nghiệp
 • 6 trạm nghiên cứu dành cho hệ sau Tiến sĩ;
 • 13 ngành đào tạo cho trình độ Tiến sĩ;
 • 1 chương trình đào tạo Tiến sĩ chuyên nghiệp;
 • 34 ngành đào tạo trình độ Thạc sĩ;
 • 21 hạng bằng Thạc sĩ chuyên nghiệp.
Dai Hoc Hai Nam 1
Khuôn viên trường Đại học Hải Nam

Tham khảo: Nên học ngành gì ở Trung QUốc để đảm bảo tương lai?

Đội ngũ giảng viên hùng hậu

Tính đến tháng 10 năm 2023, trường có hơn 2.800 giáo viên chính quy, 616 nhân viên cao cấp, 974 nhân viên phó cao cấp. Trong đó có 1.858 có trình độ tiến sĩ; 62 nhân tài cấp quốc gia như học giả và thanh niên xuất sắc. Bao gồm:

 • 1 viện sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc,
 • 1 viện sĩ của Viện Hàn lâm Kỹ thuật Quốc gia Canada,
 • 1 viện sĩ của Viện Hàn lâm Nghiên cứu Kỹ thuật Canada,
 • 1 viện sĩ nước ngoài của Viện Hàn lâm Kỹ thuật Nhật Bản,
 • 1 viện sĩ nước ngoài của Viện Hàn lâm Kỹ thuật Nga,
 • 2 viện sĩ nước ngoài của Viện Hàn lâm Khoa học Châu Âu,
 • 4 giảng viên nổi tiếng cấp quốc gia

Điểm mạnh của trường

 • Trong hơn 60 năm qua, trường đã đào tạo tổng cộng 300.000 tài năng chuyên môn cao cấp.
 • Nhà trường đã hợp tác với 197 trường đại học, tổ chức và liên minh đại học từ 37 quốc gia và khu vực.
 • Trường đã khẳng định vị thế độc tôn trong lĩnh vực nghiên cứu cao su thiên nhiên và nông nghiệp nhiệt đới.
 • HNU đã đạt hơn 900 thành tựu khoa học và giáo dục, trong đó có giải nhất Giải thưởng Sáng chế Quốc gia, giải nhất Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Quốc gia.

Học bổng CIS của Đại học Hải Nam

Hàng loạt sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đã tụ hội về đây với niềm đam mê và ước mơ. Hiện nay, Đại học Hải Nam đón nhận các sinh viên nhận được học bổng CIS với hệ nghiên cứu ngôn ngữ. Trong đó bao gồm: 

 • Hệ 1 kỳ tiếng
 • Hệ 1 năm tiếng

Nếu bạn đang quan tâm và mong muốn biết thêm nhiều thông tin về trường HNU. Bạn có thể truy cập: https://ha.hainanu.edu.cn/

Dai Hoc Hai Nam 2
Du học tại Đại học Đại Nam

Xem thêm: Đại học Dân tộc Quảng Tây: Ngôi trường đào tạo nức tiếng

Trên đây là một số thông tin về Đại học Hải Nam mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Hải Nam. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.