Đại học Hồ Nam (Hunan University)

Dai Hoc Ho Nam

Đại học Hồ Nam (Hunan University – HNU) có nguồn gốc từ Học viện Yuelu. Trường có tên tiếng Trung là 湖南大学 và được thành lập vào năm 976 sau Công nguyên. Đây là cơ sở đào tạo bậc đại học lâu đời nhất ở Trung Quốc. Trong quá trình hoạt động hơn nghìn năm, nhà trường đã hình thành truyền thống giáo dục “hiếu dân, hiếu học, vận dụng thế dân, hòa đồng”. Và là nơi nuôi dưỡng và đào tạo ra lượng lớn nhân tài lỗi lạc cho đất nước. Bạn đã biết gì về ngôi trường này chưa nhỉ? Hãy cùng Hocbongcis.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nha. 

Giới thiệu chung về trường Đại học Hồ Nam

Đây là một ngôi trường có lịch sử thành lập lâu đời tại Trung Quốc. Trường được rất nhiều học sinh sinh viên yêu thích. Và đây cùng là ngôi trường mơ ước của nhiều sinh viên Trung Quốc và quốc tế. Vậy trường có những điểm gì đặc biệt. Dưới đây là một số thông tin khái quát về trường mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. 

Lịch sử thành lập trường

Đại học Hồ Nam có nguồn gốc từ Học viện Yuelu được thành lập vào năm 976 sau Công Nguyên.

Năm 1903 được cơ cấu lại thành Trường Cao đẳng Hồ Nam.

Năm 1926, trường lấy tên là Đại học Tỉnh Hồ Nam.

Năm 1937 trở thành trường đại học quốc gia thứ 15 của Chính phủ Quốc gia.

Nam 1950, Mao Trạch Đông đích thân viết tên trường.

Năm 1953, trường đổi tên thành Học viện Kiến trúc dân dụng Trung Nam trong quá trình điều chỉnh các khoa.

Năm 1959, tên trường Đại học Hồ Nam được khôi phục.

Năm 2000, trường sáp nhập với Đại học Tài chính và Kinh tế Hồ Nam. 

Vị trí địa lý

Trường Đại học Hồ Nam tọa lạc tại Trường Sa – một thành phố lịch sử và văn hóa nổi tiếng ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Đối diện với trường là dòng sông Tương Giang gợn sóng ở phía trước, phía sau là núi Yuelu.

Trong suốt chiều dài phát triển hơn 3.000 năm, Trường Sa là kinh đô của nhiều thời đại. Cũng là nơi mở cửa ngoại thương với châu Âu và Mỹ từ khá sớm. Cho đến nay, Trường Sa là một trong những trung tâm thương mại, sản xuất và vận chuyển quan trọng của Trung Quốc.

Xem thêm: Danh sách các trường đại học cấp học bổng Khổng Tử tại tỉnh Hồ Nam

Cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Hồ Nam

Trường có khuôn viên vô cùng rộng rãi với diện tích khoảng 2,41 triệu mét vuông. Trong đó diện tích các tòa nhà học tập và giảng dạy là khoảng 1,34 triệu mét vuông.

Khuôn viên của HNU nằm trong lõi danh thắng cấp 5A cấp quốc gia. Với cảnh quan đẹp và mang đậm tính nhân văn. HNU còn được biết đến là “Trường cao đẳng và đại học thơ mộng nhất Trung Quốc”.

Đọc thêm  Đại học Sư phạm Khúc Phụ (Qufu Normal University)

Trường hiện có hơn 36.000 sinh viên toàn thời gian. Trong đó có hơn 20.000 sinh viên đại học và hơn 16.000 sinh viên sau đại học. Và có hơn 4.400 giảng viên đang công tác tại trường với 2.293 giảng viên toàn thời gian.

Dai Hoc Ho Nam 2
Cơ sở vật chất Đại học Hồ Nam

Chất lượng đào tạo hàng đầu 

Đại học Hồ Nam bao gồm 27 trường cao đẳng, với 11 ngành học chính. Bao gồm: triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, kỹ thuật, quản lý, y học, khoa học và nghệ thuật. Tạo thành một nền tảng vững chắc về khoa học và sức mạnh kỹ thuật mạnh mẽ.

HNU hiện có các chuyên ngành:

  • 74 chuyên ngành đại học;
  • 35 ngành cấp 1 được cấp bằng Thạc sĩ;
  • 30 ngành cấp 1 được cấp bằng Tiến sĩ;
  • 28 trạm nghiên cứu cho hệ sau Tiến sĩ.

Trong các bộ môn giảng dạy của trường, hiện có bộ môn trọng điểm quốc gia cấp một và 14 bộ môn trọng điểm quốc gia cấp độ hai. Đồng thời có 7 bộ môn được chọn làm bộ môn đặc trưng quốc phòng.

Điểm mạnh của trường Hồ Nam

  • Trường có thế mạnh về nghiên cứu khoa học và có nhiều thành tựu khoa học công nghệ nổi bật.
  • Ba ngành hóa học, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện được xếp vào hàng “những bộ môn đẳng cấp thế giới”.
  • HNU có 2 cơ sở phương án đào tạo sinh viên 2.0 đỉnh cao ở các ngành cơ bản.
  • Trường được chọn là trường đại học trình diễn toàn quốc về đổi mới sâu rộng và cải cách giáo dục khởi nghiệp.

Học bổng CIS của Đại học Hồ Nam

Đại học Hồ Nam đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 130 trường đại học ở nước ngoài. Có thể kể đến như Đại học Oxford, Đại học Cambridge, và Đại học California, Berkeley,… Đồng thời trường tổ chức tuyển sinh các sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia và khu vực.

Đối với các sinh viên nhận được học bổng Khổng Tử, HNU hiện có chương trình đào tạo dành cho hệ nghiên cứu ngôn ngữ. Trong số đó, cụ thể bao gồm: 

  • Hệ 1 kỳ tiếng
  • Hệ 1 năm tiếng
Dai Hoc Ho Nam 1
Du học tại Đại học Hồ Nam

Xem thêm: Đại học Kinh tế Hà Bắc – Vùng đất của khoa học và phát triển xanh

Trên đây là một số thông tin về Đại học Hồ Nam mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Hồ Nam. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.