Đại học Hồ Nam – Hocbongcis.vn

Đại học Hồ Nam (Hunan University – HNU) có nguồn gốc từ Học viện Yuelu. Trường có tên tiếng Trung là 湖南大学 và được thành lập vào năm 976 sau Công nguyên. Đây là cơ sở đào tạo bậc đại học lâu đời nhất ở Trung Quốc. Trong quá trình hoạt động hơn nghìn năm, nhà trường đã hình thành truyền thống giáo dục “hiếu dân, hiếu học, vận dụng thế dân, hòa đồng”. Và là nơi nuôi dưỡng và đào tạo ra lượng lớn nhân tài lỗi lạc cho đất nước.

Giới thiệu chung về trường Đại học Hồ Nam

Logo trường Đại học Hồ Nam

Vị trí địa lý

Trường Đại học Hồ Nam tọa lạc tại Trường Sa – một thành phố lịch sử và văn hóa nổi tiếng ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Đối diện với trường là dòng sông Tương Giang gợn sóng ở phía trước, phía sau là núi Yuelu.

Thành phố Trường Sa

Trong suốt chiều dài phát triển hơn 3.000 năm, Trường Sa là kinh đô của nhiều thời đại. Cũng là nơi mở cửa ngoại thương với châu Âu và Mỹ từ khá sớm. Cho đến nay, Trường Sa là một trong những trung tâm thương mại, sản xuất và vận chuyển quan trọng của Trung Quốc.

Xem thêm: Danh sách các trường đại học cấp học bổng Khổng Tử tại tỉnh Hồ Nam

Cơ sở vật chất

Trường có khuôn viên vô cùng rộng rãi với diện tích khoảng 2,41 triệu mét vuông. Trong đó diện tích các tòa nhà học tập và giảng dạy là khoảng 1,34 triệu mét vuông.

Khuôn viên của HNU nằm trong lõi danh thắng cấp 5A cấp quốc gia. Với cảnh quan đẹp và mang đậm tính nhân văn. HNU còn được biết đến là “Trường cao đẳng và đại học thơ mộng nhất Trung Quốc”.

Khuôn viên trường đại học Hồ Nam
Khuôn viên trường

Trường hiện có hơn 36.000 sinh viên toàn thời gian. Trong đó có hơn 20.000 sinh viên đại học và hơn 16.000 sinh viên sau đại học. Và có hơn 4.400 giảng viên đang công tác tại trường với 2.293 giảng viên toàn thời gian.

Tòa nhà giảng dạy trường đại học Hồ Nam
Tòa nhà giảng dạy
Bảo tàng khoa học trường
Bảo tàng khoa học

Đào tạo

Đại học Hồ Nam bao gồm 27 trường cao đẳng, với 11 ngành học chính. Bao gồm: triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, kỹ thuật, quản lý, y học, khoa học và nghệ thuật. Tạo thành một nền tảng vững chắc về khoa học và sức mạnh kỹ thuật mạnh mẽ.

Đọc thêm  Đại học Tài chính Giang Tây - Hocbongcis.vn

HNU hiện có các chuyên ngành:

  • 74 chuyên ngành đại học;
  • 35 ngành cấp 1 được cấp bằng Thạc sĩ;
  • 30 ngành cấp 1 được cấp bằng Tiến sĩ;
  • 28 trạm nghiên cứu cho hệ sau Tiến sĩ.

Trong các bộ môn giảng dạy của trường, hiện có bộ môn trọng điểm quốc gia cấp một và 14 bộ môn trọng điểm quốc gia cấp độ hai. Đồng thời có 7 bộ môn được chọn làm bộ môn đặc trưng quốc phòng.

Điểm mạnh của trường

Trường Hồ Đại - ngôi trường được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn
Điểm mạnh của HNU
  • Trường có thế mạnh về nghiên cứu khoa học và có nhiều thành tựu khoa học công nghệ nổi bật.
  • Ba ngành hóa học, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện được xếp vào hàng “những bộ môn đẳng cấp thế giới”.
  • HNU có 2 cơ sở phương án đào tạo sinh viên 2.0 đỉnh cao ở các ngành cơ bản.
  • Trường được chọn là trường đại học trình diễn toàn quốc về đổi mới sâu rộng và cải cách giáo dục khởi nghiệp.

Học bổng CIS của Đại học Hồ Nam

Đại học Hồ Nam đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 130 trường đại học ở nước ngoài. Có thể kể đến như Đại học Oxford, Đại học Cambridge, và Đại học California, Berkeley,… Đồng thời trường tổ chức tuyển sinh các sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia và khu vực.

Đối với các sinh viên nhận được học bổng Khổng Tử, HNU hiện có chương trình đào tạo dành cho hệ nghiên cứu ngôn ngữ. Bạn có thể tham khảo nhiều thông tin hơn về trường tại: https://www.hnu.edu.cn/ 

Hay tham khảo “Tất tần tật về du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ Trung” của Hicampus.vn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.