Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử – UESTC

Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Dien Tu

Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử (电子科技大学) có tên tiếng Anh là University of Electronic Science and Technology of China – UESTC. Trường được thành lập vào năm 1956, bằng cách hợp nhất các chuyên ngành liên quan đến kỹ thuật viễn thông của Học viện Công nghệ Nam Trung Quốc. Sau hơn 60 năm xây dựng, nhà trường đã hình thành một mô hình đào tạo nhân tài đa cấp, đa loại hình. Trường đã phát triển thành một nguồn công nghệ cao trong lĩnh vực điện tử thông tin. Sau đây hãy cùng HiCampus tìm hiểu một vài thông tin về ngôi trường này nhé!

Giới thiệu chung về trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử 

Tên tiếng Việt Đại học Khoa học kỹ thuật Điện tử
Tên tiếng Trung 电子科技大学
Tên tiếng Anh University of Electronic Science and Technology of China
Năm thành lập 1956
Đơn vị chủ quản  Bộ Giáo dục Trung Quốc 
Website http://www.uestc.edu.cn

Vị trí địa lý

Khuôn viên của UESTC nằm ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Thành Đô còn được biết đến là một trong những trung tâm giao thông vận tải và thương mại quan trọng ở Trung Quốc.

Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Dien Tu 1

Thành phố này còn là nơi có nhiều ngành công nghiệp chủ chốt ở Trung Quốc. Khu công nghệ cao của thành phố thu hút nhiều dự án công nghệ cao của nhiều tập đoàn lớn như: Intel, Microsoft, Lenovo,… Vì thế không lấy làm lạ khi mà ngành đào tạo về công nghệ thông tin, điện tử lại cực kỳ thu hút và phát triển ở nơi đây.

Xem thêm: Các trường cấp học bổng Khổng Tử (CIS) tại Tứ Xuyên

Lịch sử thành lập

Trường ban đầu có tên là Học viện Kỹ thuật Viễn thông Thành Đô, được thành lập vào năm 1956 trên cơ sở sáp nhập các chuyên ngành liên quan đến kỹ thuật viễn thông của Đại học Giao thông (nay là Đại học Giao thông Thượng Hải và Đại học Giao thông Tây An), Học viện Công nghệ Nam Kinh (nay là Đại học Đông Nam) và Học viện Công nghệ Hoa Nam (nay là Đại học Công nghệ Hoa Nam).

Năm 1960, trường được liệt vào danh sách cơ sở giáo dục đại học trọng điểm quốc gia. Năm 1961, trường được xác định là một trong bảy trường đại học về công nghiệp quốc phòng. Năm 1988, trường đổi tên thành Đại học Khoa học kỹ thuật Điện tử Trung Quốc.

Năm 2000 được chuyển từ Bộ Công nghiệp Thông tin cũ sang Bộ Giáo dục. Năm 2017, trường được xếp vào hàng ngũ các trường đại học thuộc dự án “song nhất lưu” quốc gia. Năm 2019, Bộ Giáo dục và tỉnh Tứ Xuyên đã ký hợp đồng cùng thúc đẩy xây dựng trường thành trường đại học đẳng cấp thế giới.

Cơ sở vật chất

Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử có 4 cơ sở: Qingshuihe, Shahe, Jiulidi và Yongning. Với tổng diện tích xây dựng của trường là hơn 1,39 triệu mét vuông. 

Đọc thêm  Đại học Ngoại Ngữ Tứ Xuyên (Sichuan International Studies University)

Bên cạnh đó khuôn viên của trường vô cùng rộng rãi và xanh mát. Với cây cối và hoa cỏ tươi tốt bốn mùa, hồ nước trong xanh và những tòa nhà với kiến trúc bề thế.

Thư viện kỹ thuật số hiện đại của UESTC sở hữu nhiều bộ sưu tập phong phú. Các địa điểm thể thao được đầu tư trang bị cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ.

Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Dien Tu 2

Chuyên ngành đào tạo

Trường hiện có 23 học viện và 65 chuyên ngành đại học. Trong đó: 

 • 13 chuyên ngành đào tạo cấp Quốc gia;
 • 24 chuyên ngành được chọn là công trình xây dựng cơ sở đào tạo đại học hạng nhất quốc gia;
 • 2 ngành trọng điểm cấp quốc gia và 6 ngành cấp 2 đưa vào đều là ngành trọng điểm quốc gia;

Nhà trường còn chú trọng đến các chương trình giáo dục sau đại học và các nghiên cứu sinh. Với 19 điểm ủy quyền cấp bằng Tiến sĩ cấp I, 31 điểm ủy quyền bằng Thạc sĩ cấp I, 4 điểm ủy quyền bằng Tiến sĩ chuyên nghiệp, 12 điểm ủy quyền bằng Thạc sĩ chuyên nghiệp và 15 trạm nghiên cứu sau Tiến sĩ.

Một số chuyên ngành trọng điểm tại trường bao gồm:

 • An toàn thông tin
 • Kỹ thuật thông tin
 • Công nghệ và khoa học điện tử
 • Kỹ thuật và thông tin điện tử

Điểm mạnh của trường Đại học Khoa học kỹ thuật Điện tử

 • Tỷ lệ sinh viên có việc làm của UESTC luôn duy trì ở mức trên 95%. Và hơn một nửa số sinh viên ra trường được làm việc tại các đơn vị trọng điểm của quốc gia
 • Trường tử đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với hơn 200 trường đại học, tổ chức nghiên cứu khoa học và doanh nghiệp tại hơn 70 quốc gia và khu vực.
 • Trường cũng đã đem về nhiều thành tích khoa học và công nghệ. Với 35 giải cấp quốc gia và 365 giải cấp bộ, tỉnh.
 • Trường còn là một thành viên năng nổ trong kế hoạch xây dựng và phát triển “Thung lũng Silicon phía Tây” của Trung Quốc.

Các học bổng của Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử 

Hiện nay, UESTC đã đón nhận và đào tạo cho hơn 1.000 sinh viên quốc tế dài hạn đến từ hơn 70 quốc gia và khu vực trên thế giới. Nhà trường hiện đang chấp nhận các học bổng CIS đối với sinh viên hệ nghiên cứu ngôn ngữ.

Truy cập vào Website chính của UESTC để biết thêm những thông tin chi tiết khác: https://www.uestc.edu.cn/

Xem thêm: Đại học Đại Lý – Top trường đại học tiêu biểu tại Vân Nam

Trên đây là bài viết giới thiệu về Đại học Khoa học kỹ thuật Điện tử Vân Nam. Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu với tất cả các bạn. HiCampus chúc bạn sẽ có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.