Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử – Hocbongcis.vn

Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử (电子科技大学) có tên tiếng Anh là University of Electronic Science and Technology of China – UESTC. Trường được thành lập vào năm 1956, bằng cách hợp nhất các chuyên ngành liên quan đến kỹ thuật viễn thông của Học viện Công nghệ Nam Trung Quốc. Sau hơn 60 năm xây dựng, nhà trường đã hình thành một mô hình đào tạo nhân tài đa cấp, đa loại hình. Trường đã phát triển thành một nguồn công nghệ cao trong lĩnh vực điện tử thông tin.

Giới thiệu chung về trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử 

Logo trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử 
Logo trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử 

Vị trí địa lý

Khuôn viên của UESTC nằm ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Thành Đô còn được biết đến là một trong những trung tâm giao thông vận tải và thương mại quan trọng ở Trung Quốc.

Tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc

Thành phố này còn là nơi có nhiều ngành công nghiệp chủ chốt ở Trung Quốc. Khu công nghệ cao của thành phố thu hút nhiều dự án công nghệ cao của nhiều tập đoàn lớn như: Intel, Microsoft, Lenovo,… Vì thế không lấy làm lạ khi mà ngành đào tạo về công nghệ thông tin, điện tử lại cực kỳ thu hút và phát triển ở nơi đây.

Xem thêm: Các trường cấp học bổng Khổng Tử (CIS) tại Tứ Xuyên

Cơ sở vật chất

Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử có 4 cơ sở: Qingshuihe, Shahe, Jiulidi và Yongning. Với tổng diện tích xây dựng của trường là hơn 1,39 triệu mét vuông. 

Khuôn viên cơ sở Qingshuihe
Khuôn viên cơ sở Qingshuihe
Trung tâm nghiên cứu khoa học
Trung tâm nghiên cứu khoa học

Bên cạnh đó khuôn viên của trường vô cùng rộng rãi và xanh mát. Với cây cối và hoa cỏ tươi tốt bốn mùa, hồ nước trong xanh và những tòa nhà với kiến trúc bề thế.

Thư viện kỹ thuật số hiện đại của UESTC sở hữu nhiều bộ sưu tập phong phú. Các địa điểm thể thao được đầu tư trang bị cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ.

Thư viện đại học khoa học kĩ thuật điện tử
Thư viện
Trung tâm thể thao đại học khoa học kĩ thuật điện tử
Trung tâm thể thao
Kí túc xá trường đại học khoa học kĩ thuật điện tử
Ký túc xá
Bệnh viện trực thuộc trường
Bệnh viện trực thuộc

Đào tạo

Trường hiện có 23 ngành (khoa) cao đẳng và 65 chuyên ngành đại học. Trong đó: 

  • 13 chuyên ngành đào tạo cấp Quốc gia;
  • 24 chuyên ngành được chọn là công trình xây dựng cơ sở đào tạo đại học hạng nhất quốc gia;
  • 2 ngành trọng điểm cấp quốc gia và 6 ngành cấp 2 đưa vào đều là ngành trọng điểm quốc gia;
Đọc thêm  Đại học Công nghệ Hoa Bắc - Hocbongcis.vn

Nhà trường còn chú trọng đến các chương trình giáo dục sau đại học và các nghiên cứu sinh. Với 19 điểm ủy quyền cấp bằng Tiến sĩ cấp I, 31 điểm ủy quyền bằng Thạc sĩ cấp I, 4 điểm ủy quyền bằng Tiến sĩ chuyên nghiệp, 12 điểm ủy quyền bằng Thạc sĩ chuyên nghiệp và 15 trạm nghiên cứu sau Tiến sĩ.

Điểm mạnh của trường

Điểm mạnh của UESTC
  • Tỷ lệ sinh viên có việc làm của UESTC luôn duy trì ở mức trên 95%. Và hơn một nửa số sinh viên ra trường được làm việc tại các đơn vị trọng điểm của quốc gia
  • Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với hơn 200 trường đại học, tổ chức nghiên cứu khoa học và doanh nghiệp tại hơn 70 quốc gia và khu vực.
  • Trường cũng đã đem về nhiều thành tích khoa học và công nghệ. Với 35 giải cấp quốc gia và 365 giải cấp bộ, tỉnh.
  • Trường còn là một thành viên năng nổ trong kế hoạch xây dựng và phát triển “Thung lũng Silicon phía Tây” của Trung Quốc.

Các học bổng của Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử 

Hiện nay, UESTC đã đón nhận và đào tạo cho hơn 1.000 sinh viên quốc tế dài hạn đến từ hơn 70 quốc gia và khu vực trên thế giới. Nhà trường hiện đang chấp nhận các học bổng Khổng Tử (CIS) đối với sinh viên hệ nghiên cứu ngôn ngữ.

Truy cập vào Website chính của UESTC để biết thêm những thông tin chi tiết khác: https://www.uestc.edu.cn/

Hoặc tham khảo thêm các “Kinh nghiệm xin học bổng CIS” và “Những điều cần biết về dịch thuật công chứng hồ sơ du học Trung Quốc” được chia sẻ bởi Hicampus.vn nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.