Đại học Khoa học Kỹ thuật Thiên Tân (Tianjin University of Science & Technology)

Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Thien Tan

Đại học Khoa học Kỹ thuật Thiên Tân hay còn được gọi là đại học Công nghệ Thiên Tân. Ngôi trường có nguồn gốc từ Học viện Công nghiệp Thiên Tân. Nơi đây được xem là đại học trọng điểm của thành phố. Đồng thời, đã được chính phủ trung ương và địa phương hợp tác xây dựng.  

Giới thiệu về đại học Khoa học Kỹ thuật Thiên Tân

Ngôi trường này được thành lập kể năm 1958. Ban đầu, trường có tên là Học viện Công nghệ Hà Bắc. Đây cũng là 1 trong 4 trường đào tạo về kỹ thuật đầu tiên tại Trung Quốc. Mãi đến năm 1981, trường mới được chính quyền thành phố và Hội đồng Nhà nước phê chuẩn quyết định được thành lập. Vào năm 2004, trường đã được chính thức lấy tến Đại học Khoa học Kỹ thuật Thiên Tân

Gioi Thieu Ve Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Thien Tan
Giới thiệu về đại học Khoa học Kỹ thuật Thiên Tân

Trường luôn tuân thủ tuyệt đối công thức kết hợp giữa nghiên cứu, giảng dạy và ứng dụng thực tế. Nhờ đó, hình thành nên đặc trưng trong việc giáo dục riêng của trường. Trường luôn chủ trương ứng dụng những tiến bộ khoa học nhằm nâng cao sự sáng tạo và tài năng của các sinh viên. Đồng thời thúc đẩy sự phát triển đa chiều của toàn bộ các khối ngành. 

Tính đến năm 2014, toàn trường có tổng cộng 3 Campus. Bao gồm: Campus He Xi, Campus Tang Gu và Campus Tai Da. Tổng diện tích của cả trường lên đến khoảng 153,32 vạn m2. Trong đó, tổng diện tích xây dựng khoảng 74,59 vạn m2. Số lượng học sinh toàn thời gian hiện nay là hơn 26.000 sinh viên.

Thế mạnh của ngôi trường Khoa học Kỹ thuật Thiên Tân

 • Chuyên ngành đào tạo của trường vô cùng đa dạng và phong phú. Mặc dù lấy đào tạo kỹ thuật là trọng điểm nhưng trường cũng rất chú trọng đến các chuyên ngành khác. Điển hình như: văn học, luật học, khoa học, nghệ thuật, quản lý hoặc kinh tế,… Nhờ đó, đáp ứng hầu như tất cả các nhu cầu học tập của sinh viên. 
 • Ngôi trường có hệ thống cơ sở vật chất rất hiện đại và tiên tiến. Vậy nên, nhà trường có thể đảm bảo hỗ trợ đầy đủ cho sinh viên và giảng viên khi giảng dạy và học tập.
 • Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn dày dặn và kinh nghiệm thực tế rất cao. Nhờ đó, các bài giảng luôn rất thú vị và bám sát thực tế hơn một cách đáng kể. Tính đến tháng 3 năm 2023, trường có hơn 2.100 giảng viên và nhân viên. Trong đó có hơn 1.400 giáo viên toàn thời gian và 1.260 giảng viên hướng dẫn nghiên cứu sinh thạc sĩ, tiến sĩ. 
 • Kho tài liệu học thuật phong phú đa dạng. Tính đến tháng 3 năm 2023, Thư viện trườngKhoa học Kỹ thuật Thiên Tân có hơn 2,04 triệu cuốn sách giấy, hơn 1,4 triệu cuốn sách điện tử và hơn 1,05 triệu tạp chí điện tử. Nó có 41 cơ sở dữ liệu trực tuyến thuộc nhiều loại khác nhau, trong đó có 29 cơ sở dữ liệu tiếng Trung và 12 cơ sở dữ liệu tiếng nước ngoài.
Đọc thêm  Đại học Trung Y dược Thiên Tân (TJUTCM)

Thành tích của trường Khoa học Kỹ thuật Thiên Tân

Những năm gần đây, ngôi trường luôn đạt được những thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học. Nổi bật là 7 hạng mục cấp quốc gia và 35 hạng mục cấp tỉnh Thiên Tân. 

Các chương trình hợp tác quốc tế ngày càng được mở rộng. Hiện nay, trường đã tổ chức hơn 30 buổi hội thảo về học thuật quốc tế. Trường đã mời những giáo sư giỏi trên thế giới đến giảng dạy cho các sinh viên. Đồng thời, tổ chức rất thành công các diễn đàn như “Nhà khoa học trẻ mùa hè 2014”…

Thanh Tich Cua Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Thien Tan
Thành tích của trường Khoa học Kỹ thuật Thiên Tân

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã hợp tác với các trường đại học tại các quốc gia và khu vực khác trên thế giới. Mục đích nhằm để đào tạo ra nguồn nhân lực có đầy đủ kiến thức và khả năng làm việc trong thời đại công nghệ toàn cầu hóa như hiện nay. Toàn trường đã có hơn 1.100 sinh viên tham gia vào những chương trình hợp tác trao đổi với các trường đại học cũng như viện nghiên cứu uy tín trên thế giới. 

Một số ngành đào tạo đáng chú ý tại trường

Mot So Nganh Dao Tao Dang Chu Y Tai Truong
Một số ngành đào tạo đáng chú ý tại trường
 • Quản trị kinh doanh
 • Quản lý các công nghệ thông tin điện tử
 • Kỹ thuật công nghiệp
 • Công tác xã hội
 • Tiếng Anh
 • Tiếng Nhật
 • Kỹ thuật hóa học
 • Kỹ thuật sinh học
 • Kỹ thuật dược phẩm
 • Hóa học và ứng dụng
 • Khoa học điện tử và ứng dụng công nghệ thông tin
 • Khoa học và công nghệ về máy tính
 • Khoa học Vật liệu và kỹ thuật
 • Cơ khí và tự động hóa
 • Kỹ thuật điện và tự động hóa

Chương trình học bổng CIS trường đại học Khoa học Kỹ thuật Thiên Tân

Đại học Khoa học Kỹ thuật Thiên Tân (Tianjin University of Science & Technology)
Chương trình học bổng của đại học Khoa học Kỹ thuật Thiên Tân

Học bổng CIS:

 • Học bổng CIS hệ ngôn ngữ
 • Học bổng CIS hệ đại học

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu rõ nét các thông tin tổng quan về đại học Khoa học Kỹ thuật Thiên Tân. Đây là một ngôi trường chuyên đào tạo khối ngành khoa học kỹ thuật hàng đầu tại Thiên Tân. Trường hàng năm đều thu hút rất nhiều sinh viên Trung Quốc và quốc tế đến học tại trường. Để tích lũy thêm những kinh nghiệm săn học bổng CIS quý giá, các bạn hãy nhanh chóng truy cập tại đây nhé! Hicampus.vn hy vọng sẽ được đồng hành cùng các bạn sinh viên trên con đường du học thật thú vị và đáng nhớ!

Xem thêm: Đại học Tài chính Trung ương

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.