Đại học Ký Nam – Hocbongcis.vn

Đại học Ký Nam (暨南大学) là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Trung Quốc. Đây cũng là ngôi trường nằm trong Dự án 211 của Chính phủ Trung Quốc. Hãy cùng hocbongcis.vn tìm hiểu chi tiết hơn về ngôi trường có lịch sử giáo dục lâu đời nhất này.

Khái quát về trường Đại học Ký Nam

Trường Đại học Ký Nam được thành lập vào năm 1906. Trường là một trong các trường đại học thuộc dự án 211 của Chính phủ Trung Quốc.

Logo trường Ký Nam - Quảng Đông
Logo trường Ký Nam – Quảng Đông

Vị trí địa lý 

Đại học Ký Nam là một trường đại học tổng hợp công lập với trụ sở chính tọa lạc tại Thạch Bài, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Quảng Châu có vị trí địa lý rất thuận lợi; nằm về phía trung nam tỉnh Quảng Đông, phía Bắc vùng đồng bằng Châu Giang; liền kề với hai khu hành chính đặc biệt Hồng Kông, Ma Cao, bên dòng sông Châu Giang dài thứ 3 Trung Quốc. Quảng Châu là trung tâm chính trị, kinh tế, khoa học kỹ thuật, văn hóa giáo dục của tỉnh Quảng Đông cũng như khu vực Hoa Nam.

Khuôn viên trường Đại học Ký Nam
Khuôn viên trường Đại học Ký Nam

Xem thêm: Đại học Đại Lý – Top trường đại học tiêu biểu tại Vân Nam

Cơ sở vật chất 

Trường có năm cơ sở tại ba thành phố – Quảng Châu, Thâm Quyến; và Chu Hải – được kết nối chặt chẽ bằng hệ thống giao thông đồng bằng sông Châu Giang. 

JNU có 11 phòng thí nghiệm chung được thành lập với Mỹ, Canada, Đức và Hồng Kông.

Thư viên trường Ký Nam ( Jianan University)
Thư viên trường Ký Nam ( Jianan University)
Không gian thể chất tại trường
Không gian thể chất tại trường

Chuyên ngành đào tạo

Đại học Ký Nam có tổng cộng 89 chương trình đại học, 37 chương trình cấp bằng thạc sĩ cấp độ đầu tiên; 15 chương trình tiến sĩ cấp độ đầu tiên và 24 bằng cấp chuyên nghiệp. 

Đọc thêm  Đại học Sư Phạm Thượng Hải - Hocbongcis.vn

JNU đạt top 20 trong xếp hạng kỷ luật của MOE các ngành: Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc, Tài chính, Kế toán, Báo chí và Truyền thông, Dược học Cổ truyền Trung Quốc, Thống kê, Y học Cơ bản, Kỹ thuật Quang học

Không gian xanh của trường Tề Nam - Quảng Đông
Không gian xanh của trường Tề Nam – Quảng Đông

Đội ngũ giảng dạy

Trường có 2.093 giảng viên toàn thời gian, 605 giáo sư, 789 phó giáo sư, 597 cố vấn tiến sĩ, 1.270 trợ giảng sau đại học.

JNU có 25.277 sinh viên đại học toàn thời gian, 10.006 nghiên cứu sinh trong đó có 1.392 Tiến sĩ ứng cử viên và 8.614 ứng viên trình độ thạc sĩ. Trường có các sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia và khu vực trên thế giới. JNU có hơn 12.288 sinh viên từ nước ngoài, con số lớn nhất trong cả nước.

Học bổng CIS tại Đại học Ký Nam

JNU đã thiết lập mối quan hệ với 286 trường đại học và viện nghiên cứu ở 50 quốc gia, Hồng Kông, Macao và Đài Loan, và có hơn 250 trường kết nghĩa. JNU đã xây dựng một viện liên kết với Đại học Birmingham, nơi sẽ sớm bắt đầu tuyển sinh, và một Viện Khổng Tử với Đại học Rhodes ở Nam Phi.

Học bổng CIS tại đại học Tề Nam dành cho chương trình:

  • Hệ nghiên cứu ngôn ngữ,
  • Hệ cử nhân 
  • Hệ thạc sĩ.

Truy cập vào website chính thức của trường tại đây để tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác

Tham khảo thêm: Đại học Tề Nam – Quảng Châu: Trường trọng điểm cấp cao Quảng Đông tại Hicampus

Xem thêm:

Đại học Công nghiệp Đại Liên – Ngôi trường của khoa học kỹ thuậtĐại học Công nghệ Bắc Kinh: nơi đào tạo nhân tài quan trọng ở Bắc Kinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.