Đại học Ký Nam (Jinan University)

Dai Hoc Ky Nam

Đại học Ký Nam (暨南大学) là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Trung Quốc. Đây cũng là ngôi trường nằm trong Dự án 211 của Chính phủ Trung Quốc. Ngôi trường này là một trường tổng hợp được nhiều sinh viên yêu thích. Trường hàng năm đều thu hút được rất nhiều sinh viên đến theo học tại trường. Vậy trường có những đặc điểm nào thú vị? Điểm gì đã thu hút nhiều học sinh đến vậy? Hãy cùng hocbongcis.vn tìm hiểu chi tiết hơn về ngôi trường có lịch sử giáo dục lâu đời nhất này.

Khái quát về trường Đại học Ký Nam

Trường Đại học Ký Nam được thành lập vào năm 1906. Trường là một trong các trường đại học thuộc dự án 211 của Chính phủ Trung Quốc. Là một ngôi trường trọng điểm tại Trung Quốc, trường có rất nhiều những ưu thế của riêng mình. Dưới đây là một số thông tin về trường mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. 

Lịch sử thành lập trường 

Tiền thân của trường là Học viện Tế Nam được chính quyền nhà Thanh thành lập tại Nam Kinh vào năm 1906.

Sau đó nó chuyển đến Thượng Hải và được đổi tên thành Đại học Quốc gia Tế Nam vào năm 1927.

Trong Chiến tranh chống Nhật, nó chuyển đến Kiến Dương. Sau đó trường chuyển về Thượng Hải vào năm 1946.

Trường sáp nhập với Đại học Phúc Đán, Đại học Giao thông và các trường đại học khác vào năm 1949.

Sau khi thành lập Trung Quốc Mới, nó được xây dựng lại ở Quảng Châu vào năm 1958. 

Vị trí địa lý của Đại học Ký Nam

Đại học Ký Nam là một trường đại học tổng hợp công lập với trụ sở chính tọa lạc tại Thạch Bài, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Quảng Châu có vị trí địa lý rất thuận lợi; nằm về phía trung nam tỉnh Quảng Đông, phía Bắc vùng đồng bằng Châu Giang; liền kề với hai khu hành chính đặc biệt Hồng Kông, Ma Cao, bên dòng sông Châu Giang dài thứ 3 Trung Quốc. Quảng Châu là trung tâm chính trị, kinh tế, khoa học kỹ thuật, văn hóa giáo dục của tỉnh Quảng Đông cũng như khu vực Hoa Nam.

Xem thêm: Đại học Đại Lý – Top trường đại học tiêu biểu tại Vân Nam

Cơ sở vật chất hiện đại

Trường có năm cơ sở tại ba thành phố – Quảng Châu, Thâm Quyến; và Chu Hải – được kết nối chặt chẽ bằng hệ thống giao thông đồng bằng sông Châu Giang. Tổng diện tích khuôn viên trường là 2,2681 triệu mét vuông. Và diện tích xây dựng trường là 1,7884 triệu mét vuông.

  • Tính đến cuối năm 2022, trường có hơn 4,9 triệu tập tài liệu in các loại, trong đó có:
  • Khoảng 3,88 triệu tập tại cơ sở chính và cơ sở Phiên Ngung,
  • 184 cơ sở dữ liệu tiếng Trung và nước ngoài,
  • 2,65 triệu tài liệu điện tử tiếng Trung và nước ngoài.
  • 50.000 tạp chí điện tử
Đọc thêm  Học bổng CIS hợp tác 2 chuyên ngành có những trường nào ?
Dai Hoc Ky Nam 2
Cơ sở vật chất của Đại học Ký Nam

Thư viện chính của trường và mỗi thư viện trong khuôn viên trường phối hợp lập kế hoạch, mỗi thư viện có trọng tâm riêng, tạo thành một hệ thống đảm bảo tài nguyên tài liệu được cùng nhau xây dựng, cùng hiểu và chia sẻ.

JNU còn có 11 phòng thí nghiệm chung được thành lập với Mỹ, Canada, Đức và Hồng Kông.

Chuyên ngành đào tạo phong phú

Đại học Ký Nam có tổng cộng 89 chương trình đại học, 37 chương trình cấp bằng thạc sĩ cấp độ đầu tiên; 15 chương trình tiến sĩ cấp độ đầu tiên và 24 bằng cấp chuyên nghiệp. 

JNU đạt top 20 trong xếp hạng kỷ luật của MOE các ngành: Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc, Tài chính, Kế toán, Báo chí và Truyền thông, Dược học Cổ truyền Trung Quốc, Thống kê, Y học Cơ bản, Kỹ thuật Quang học

Đội ngũ giảng dạy ưu tú

Trường có 2.093 giảng viên toàn thời gian, 605 giáo sư, 789 phó giáo sư, 597 cố vấn tiến sĩ, 1.270 trợ giảng sau đại học.

JNU có 25.277 sinh viên đại học toàn thời gian, 10.006 nghiên cứu sinh trong đó có 1.392 Tiến sĩ ứng cử viên và 8.614 ứng viên trình độ thạc sĩ. Trường có các sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia và khu vực trên thế giới. JNU có hơn 12.288 sinh viên từ nước ngoài, con số lớn nhất trong cả nước.

Học bổng CIS tại Đại học Ký Nam

JNU đã thiết lập mối quan hệ với 286 trường đại học và viện nghiên cứu ở 50 quốc gia, Hồng Kông, Macao và Đài Loan, và có hơn 250 trường kết nghĩa. JNU đã xây dựng một viện liên kết với Đại học Birmingham, nơi sẽ sớm bắt đầu tuyển sinh, và một Viện Khổng Tử với Đại học Rhodes ở Nam Phi.

Học bổng CIS tại đại học Tề Nam dành cho chương trình:

  • Hệ nghiên cứu ngôn ngữ,
  • Hệ cử nhân 
  • Hệ thạc sĩ.
Dai Hoc Ky Nam 1
Du học tại Đại học Ký Nam

Xem thêm: Đại học Công nghiệp Đại Liên – Ngôi trường của khoa học kỹ thuật

Trên đây là một số thông tin về Đại học Ký Nam mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Ký Nam. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.