Đại học Lan Châu (Lanzhou University)

Dai Hoc Lan Chau

Đại học Lan Châu (兰州大学) là trường đại học tổng hợp quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục. Đây là một trong những trường đại học được hỗ trợ bởi “Dự án 985” và “Dự án 211”. Là một trường đại học Song nhất lưu ở Trung Quốc, trường luôn được rất niều sinh viên theo đuổi. Vậy ngôi trường này có những thế mạnhnhư thế nào? Điểm gì đã thu hút các bạn sinh viên tới vậy? Hãy cùng hocbongcis.vn tìm hiểu về ngôi trường lý tưởng cho du học sinh qua bài viết dưới đây nhé!

Khái quát về trường Đại học Lan Châu

Đại học Lan Châu (LZU) được thành lập vào năm 1909 với tên gọi là Trường Luật và Chính trị Cam Túc. Đến năm 1945 trường được đặt tên là Đại học Quốc lập Lan Châu. Năm 2002 và 2004, Viện nghiên cứu sinh thái thảo nguyên cũ của tỉnh Cam Túc và Học viện Y Lan Châu đã lần lượt được sáp nhập vào Đại học Lan Châu.

Vị trí địa lý

LZU tọa lạc tại Lan Châu, vùng nội địa của Trung Quốc đại lục, nằm ở thượng nguồn sông Hoàng Hà. Nơi đây là một thành phố quan trọng ở khu vực Tây Bắc. Với núi non và sông nước tuyệt đẹp, lịch sử sâu sắc và nền văn hóa đa dạng. Đến với Lan Châu, bạn có thể đi khám phá rất nhiều cảnh đẹp thiên nhiên của nơi đây. Bên cạnh đó, các bạn còn được làm quen và tiếp xúc với nhiều nền văn hóa đa dạng của Trung Quốc. Vì vậy. nơi đây trở thành một lựa chọn hàng đầu cho các trường đại học. 

Dai Hoc Lan Chau 1
Đại học Lan Châu

Cơ sở vật chất

LZU có tổng diện tích là 1564 mẫu Anh, diện tích xây dựng là 887.400 mét vuông. Trường có hai khu học xá và ba bệnh viện trực thuộc. 

Tính đến nay, Thư viện Đại học Lan Châu có hơn 3,6 triệu tập (mảnh) tài liệu giấy, hơn 2.000 loại tài liệu âm thanh và video và hơn 120 cơ sở dữ liệu điện tử của Trung Quốc và nước ngoài. Những đầu sách và cơ sở dữ liệu này xoay quanh 11 danh mục chủ đề lớn. Trường có một bộ sưu tập tài liệu có tính hệ thống, đầy đủ. Và đặc trưng nằm ở chỗ sưu tập sách cổ về văn học lịch sử, khoa học tự nhiên, y học và các tạp chí tra cứu có uy tín bằng tiếng nước ngoài.

Bên cạnh đó trường còn có:

  • 2 phòng thí nghiệm kỹ thuật liên hợp quốc gia – địa phương
  • 1 phòng thí nghiệm liên hợp nhà nước
  • 6 phòng thí nghiệm trọng điểm của Bộ giáo dục
  • 4 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật của Bộ giáo dục
  • 1 phòng thí nghiệm trọng điểm của Bộ Nông nghiệp
  • 17 phòng thí nghiệm trọng điểm của tỉnh Cam Túc
  • 4 trung tâm nghiên cứu về y học lâm sàng tỉnh Cam Túc
Đọc thêm  Đại học Sư phạm Tây Bắc (Northwest Normal University)

Chuyên ngành đào tạo

Trường đào tạo đa dạng các chuyên ngành, gồm có 12 ngành. Với 8 trọng điểm quốc gia, 2 khoa đào tạo trọng điểm quốc gia và 35 khoa trọng điểm cấp tỉnh. 

Đội ngũ giảng dạy

LZU có 3.718 giảng viên, bao gồm 2.135 giảng viên toàn thời gian; 836 giảng viên hành chính và 142 nhà nghiên cứu sau tiến sĩ (trong đó có 45 tiến sĩ sau được dự phòng làm cán bộ giảng dạy). Có 588 giáo sư và 927 phó giáo sư. Về y học lâm sàng, có 101 giáo sư và 252 phó giáo sư. LZU có 1.695 giám sát viên sau đại học, bao gồm 578 giám sát viên dành cho các ứng viên bác sĩ và 1.117 giám sát viên dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Trường hiện có 20.495 sinh viên đại học, 14.822 sinh viên thạc sĩ và 4.875 sinh viên tiến sĩ. Có 99 chuyên ngành đại học và 16 chuyên ngành chuyên ngành cấp quốc gia.

Dai Hoc Lan Chau 2
Du học Đại học Lan Châu

Thành tích giảng dạy và nghiên cứu

Tính đến nay, trường đã đạt hơn 700 giải thưởng thành tựu khoa học công nghệ cấp quốc gia, cấp bộ, cấp tỉnh, biên tập. Bên canh đó, trường xòn xuất bản hơn 1.400 chuyên khảo, sách giáo khoa và bản dịch khác nhau. Năm 2016, đơn vị 1 đã công bố 1.547 bài báo SCI, đứng thứ 39 trong số các trường đại học trên toàn quốc. Từ năm 2007 đến năm 2016 đã công bố 12.220 bài báo SCI, được trích dẫn 155.512 lần, bình quân 12,73 lượt trích dẫn, đứng thứ 24 trong các trường đại học trên toàn quốc.

Học bổng CIS tại đại học Lan Châu

Trường đại học Lan Châu đã đào tạo hơn 4000 sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Hiện tại, có khoảng 700 sinh viên quốc tế đã đăng ký, đến từ 64 quốc gia và khu vực trên khắp 5 châu lục, đang theo học tại LZU. 

LZU hiện cung cấp học bổng CIS cho hệ sau:

Hệ thạc sĩ
Hệ cử nhân
Hệ ngôn ngữ ngắn hạn: 1 năm – 1 học kì
Các chương trình đào tạo học bổng CIS của đại học Lan Châu.

Xem thêm: Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử – cái nôi của ngành công nghiệp điện tử

Trên đây là một số thông tin về Đại học Lan Châu mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Lan Châu. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.