Đại học Liêu Đông (Eastern Liaoning University)

Dai Hoc Lieu Dong

Đại học Liêu Đông hay còn có tên tiếng Anh là Eastern Liaoning University. Đây là một ngôi trường rất chú trọng phát triển giáo dục toàn diện với gần như đầy đủ mọi ngành nghề. Vậy ngôi trường này có những đặc điểm nào nổi bật? Trường có điểm gì thu hút sinh viên đến vậy? Hãy cùng HiCampus tìm hiểu về ngôi trường này nhé. 

Vị trí địa lý của đại học Liêu Đông

Vi Tri Dia Ly Cua Dai Hoc Lieu Dong
Vị trí địa lý của đại học Liêu Đông

Đại học Liêu Đông được xây dựng bên bờ biển Hoàng Hải và dòng sông Áp Lục, thuộc thành phố Đan Đông của tỉnh Liêu Ninh. Đây được xem là thành phố biên giới xinh đẹp bậc nhất Trung Quốc. Do đó, thành phố còn có tên là “Giang Nam Tây Bắc” hay “Thành phố Anh Hùng.” Ngôi trường đại học này hiện có hai cơ sở chính là Kim Sơn và Lâm Giang. 

Cơ sở vật chất có gì nổi bật?

Ngôi trường sở hữu một khuôn viên rộng lớn với tổng diện tích lên đến 821.400m2. Trong đó, tổng diện tích xây dựng là vào khoảng 406.300m2. Tổng giá trị tài sản cố định tại trường hiện nay là 809 triệu RMB. 

Co So Vat Chat Co Gi Noi Bat
Cơ sở vật chất có gì nổi bật

Thư viện của Đại học Liaodong bao gồm Thư viện cơ sở Linjiang và Thư viện cơ sở Jinshan. Tính đến tháng 3/2021, thư viện có 1,1138 triệu đầu sách giấy (bao gồm cả sách trong phòng tham khảo của các trường trung học cơ sở) và 578.000 đầu sách điện tử, năm 2020 đã đặt mua 277 tạp chí định kỳ tiếng Trung và nước ngoài và 7 tờ báo. Bộ sưu tập tài liệu bao gồm chín lĩnh vực bao gồm kinh tế, luật, giáo dục, văn học, khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, y học và quản lý. Nó có 14 cơ sở dữ liệu tiếng Trung và tiếng nước ngoài và 135.612 tạp chí điện tử.

Chất lượng đào tạo tại trường Liêu Đông

Chat Luong Dao Tao Tai Truong Lieu Dong
Chất lượng đào tạo tại trường Liêu Đông
 • Đội ngũ giảng viên của trường vô cùng năng động, trình độ chuyên môn cao và rất giàu kinh nghiệm trong giảng dạy. 
 • Đến tháng 10/2021, trường đã có hơn 1.600 giảng viên và hơn 1.000 giảng viên chuyên trách. Trong đó, hơn 510 giảng viên có trình độ cao cấp và cấp phó, hơn 800 giảng viên là tiến sĩ và thạc sĩ. 
 • Trường chú trọng phát triển các chuyên đề thí điểm cấp quốc gia, cơ sở giáo dục thực hành, trung tâm trình diễn thực nghiệm và các cơ sở giáo dục đổi mới,…
 • Trường cũng rất đầu tư phát triển mảng nghiên cứu khoa học. Trường đang sở hữu 3 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh và một trung tâm hợp tác đổi mới sáng tạo.

Thành tích đào tạo của đại học Liêu Đông

 • Về phía giảng viên: Nhà trường đã tiến hành các Đề án nhằm nâng cao chất lượng của giảng viên. Thông thường, các chương trình bồi dưỡng nhân tài được chia thành 2 đợt. Trường đã tuyển chọn được 94 người bậc tam tài và 493 giảng viên “kép giỏi, năng lực kép.”
 • Về sinh viên: Trong suốt chiều dài phát triển đại học Liêu Đông đã đào tạo thành công hơn 170.000 nhân tài, góp công rất lớn vào công cuộc giáo dục của nước nhà nói riêng và thế giới nói chung. 
 • Từ năm 2015 đến nay, trường đã thực hiện tổng cộng 265 đề tài nghiên cứu cấp tỉnh trở lên, trong đó có 12 đề tài nghiên cứu khoa học cấp quốc gia; ký kết 379 đề tài ngang; đạt 197 giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp thành phố trở lên, công bố 2.305 đề tài đạt giải cao. giấy tờ cấp độ, và ủy quyền 1.103 bằng sáng chế.
Đọc thêm  Đại học Sư phạm Giang Tô (Jiangsu Normal University)

Các chương trình giao lưu quốc tế phổ biến

Cac Chuong Trinh Giao Luu Quoc Te Pho Bien
Các chương trình giao lưu quốc tế phổ biến
 • Đại học Liêu Đông đã tiến hành thực hiện sáng kiến quốc gia “1 vành đai 1 con đường”. 
 • Thực hiện quá trình trao đổi học thuật với gần 40 trường Đại học từ khắp các châu lục trên thế giới.

Những chuyên ngành trọng điểm nhất của đại học Liêu Đông

Tính đến tháng 10/2021, trường có đến 14 trường cao đẳng hệ chính quy với 49 ngành bậc đại học và 22 ngành nghề ở cấp bậc cao hơn. Một số chuyên ngành phổ biến tại trường như là:

 • Ngoại ngữ: Tiếng Anh thương mại, tiếng Anh thông dụng và tiếng Nhật
 • Sư phạm: Giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, Toán học và toán ứng dụng,…
 • Kinh doanh: Quản trị kinh doanh, quản lý nguồn nhân lực, tiếp thị, thuế và kế toán…
 • Du lịch: Quản lý du lịch, quản trị khách sạn,…
 • Kỹ thuật hoá học: Kỹ thuật và công nghệ hóa học, công nghệ hóa học ứng dụng
 • Y tế: Y học lâm sàng, công nghệ hình ảnh Y học, công nghệ phòng thí nghiệm,…
 • Cơ khí và điện tử: Công nghệ điều khiển số, công nghệ điện tử ứng dụng, công nghệ điện tử và công nghệ điện lạnh,…
 • Xây dựng đô thị: Kỹ thuật xây dựng, quản lý dự án, chi phí dự án, địa lý vật lý và môi trường tài nguyên,… 

Những loại học bổng phổ biến dành cho sinh viên

Nhung Loai Hoc Bong Pho Bien Danh Cho Sinh Vien
Những loại học bổng phổ biến dành cho sinh viên

Học bổng CIS dành cho chương trình:

 • Đại học,
 • Thạc sĩ
 • Tiến sĩ. 

Trên đây là những thông tin tổng quan về ngôi trường đại học Liêu Đông. Để tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm săn học bổng CIS, các bạn có thể truy cập tại đây! Hy vọng Hicampus.vn sẽ có cơ hội được đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục học bổng đầy thử thách và thú vị! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.