Đại học Liêu Ninh (Liaonong University)

Dai Hoc Lieu Ninh

Đại học Liêu Ninh (辽宁大学) là một trong những trường Đại học trọng điểm Quốc gia thuộc “Dự án 211” của Trung Quốc do Bộ Giáo dục chỉ định. Đây là một trường đại học tổng hợp hàng đầu tỉnh. Vì vậy, hàng năm trường đều có rất nhiều sinh viên tới theo học tại trường. Vậy ngôi trường này có những điểm gì đặc biệt? Trường có trong mình những ưu thế nào đặc trưng? Cùng hocbongcis.vn tham khảo thêm về ngôi trường toàn diện này nhé!

Khái quát về trường Đại học Liêu Ninh

Trường Đại học Liêu Ninh (LNU) được thành lập vào năm 1948. Đây là cơ sở giáo dục đại học tổng hợp duy nhất thuộc loại hình này ở tỉnh Liêu Ninh về bề rộng các ngành được cung cấp như tiếng Trung, Lịch sử, Triết học, Kinh tế, Luật, Khoa học, Kỹ thuật, Quản lý, Y học và Nghệ thuật. 

Lịch sử thành lập trường

Đại học Liêu Ninh có tiền thân là Trường cao đẳng Kinh doanh được Chính phủ Nhân dân Đông Bắc thành lập tại Thẩm Dương vào tháng 11 năm 1948. Đây là trường đại học kinh doanh chuyên ngành đầu tiên do Đảng Cộng sản Trung Quốc thành lập.

Năm 1953, Trường Cao đẳng Thương mại Đông Bắc sáp nhập vào Đại học Kinh tế Tài chính Đông Bắc.

Năm 1958, một số khoa của Đại học Tài chính Kinh tế Đông Bắc và Đại học Sư phạm Thẩm Dương sáp nhập với Trường Cao đẳng Nga Thẩm Dương để thành lập Đại học Liêu Ninh, đồng chí Chu Đức đã tự mình ghi tên trường.

Vị trí địa lý

LNU nằm ở tỉnh Liêu Ninh – một tỉnh có nhiều văn vật tại Trung Quốc. Liêu Ninh có 9 khu phong cảnh danh thắng cấp quốc gia; và 14 khu phong cảnh danh thắng cấp tỉnh. Liêu Ninh được coi là một bộ phận của vành đai kinh tế Bột Hải tại Trung Quốc. Thủ phủ tỉnh Liêu Ninh đặt tại Thẩm Dương. Trường cũng nằm ngay trong thành phố Thẩm Dương. Thảm Dương là một thành phố xinh đẹp, phát triển và là một nơi rất thích hợp để học tập và làm việc. 

Cơ sở vật chất

Tính đến tháng 12 năm 2022, Đại học Liêu Ninh có ba cơ sở. Đó là Cơ sở Trùng Sơn Thẩm Dương, Cơ sở Bổ Hà Thẩm Dương và Cơ sở Võ Thành Liêu Dương. Nó có diện tích 2.222 mẫu Anh. Và diện tích xây dựng trường học là 650.000 mét vuông.

Theo thông tin trên website chính thức, hệ thống dịch vụ công của trường tương đối hoàn thiện. Thư viện có tổng diện tích 42.000 mét vuông. Và trường sở hữu bộ sưu tập 4,76 triệu tập (mục) tài liệu. Trong đó có hơn 300 tài liệu sách cổ và quý hiếm được Hội đồng Nhà nước phê duyệt “Đơn vị bảo vệ chìa khóa quốc gia cho sách cổ”. Nói cách khác đây là thư viện lưu trữ tài liệu của Liên hợp quốc do Cơ quan xuất bản Liên hợp quốc chỉ định.

Đọc thêm  Đại học Sư phạm Hoa Trung (Central China Normal University)
Dai Hoc Lieu Ninh 1
Khuôn viên Đại học Liêu Ninh

Chuyên ngành đào tạo

Trường có tổng cộng 71 chuyên ngành đại học, 26 chương trình cấp bằng thạc sĩ ở cấp độ đầu tiên, 24 chương trình cấp bằng chuyên nghiệp, tám chương trình tiến sĩ ở cấp độ đầu tiên, tám trạm nghiên cứu sau tiến sĩ. 

Đội ngũ giảng dạy

Trường Tính đến tháng 12 năm 2022, trường có 2.551 giảng viên và nhân viên, trong đó có 1.634 giáo viên toàn thời gian. Trong đó có:

  • 318 người hướng dẫn tiến sĩ
  • 974 người hướng dẫn thạc sĩ.
  • 4 học giả được bổ nhiệm kép (2 học giả được bổ nhiệm đặc biệt),
  • 14 ứng viên dự án tài năng cấp quốc gia,
  • 5 ứng viên dự án tài năng trẻ cấp quốc gia
  • 72 chuyên gia được hưởng trợ cấp đặc biệt của chính phủ từ Hội đồng Nhà nước.

Thành tích đào tạo của trường

Tính đến tháng 3 năm 2021, trường đã đạt được hơn một nghìn bài báo học thuật cấp cao. Hơn 300 bằng sáng chế mới được cấp phép và các kết quả thành công khác. Bên cạnh đó, trường đã thực hiện 347 dự án ngành dọc ở các cấp và giành được:

  • 3 giải thưởng khoa học và công nghệ quốc gia,
  • 9 Giải thưởng và Giải thưởng Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh từ nhiều hiệp hội ngành nghề v
  • Các giải thưởng khác.

Gần 85 bằng sáng chế và các quyền sở hữu trí tuệ khác đã được chuyển giao và 314 dự án hợp tác theo chiều ngang đã thiết lập mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa ngành công nghiệp-trường đại học-nghiên cứu.

Học bổng CIS tại đại học Liêu Ninh

Đại học Liêu Ninh luôn tích cực thúc đẩy giáo dục quốc tế. Trường có 2 cơ sở giáo dục hợp tác Trung – nước ngoài; và đã thiết lập quan hệ hợp tác lâu dài và ổn định với 138 cơ sở giáo dục đại học; và nghiên cứu ở 33 quốc gia, đào tạo hơn 18.000 sinh viên quốc tế dài hạn.

Học bổng CIS tại LNU dành cho hệ ngôn ngữ.

Dai Hoc Lieu Ninh 2
Du học tại Đại học Liêu Ninh

Xem thêm: Tìm hiểu về học bổng CIS của Đại học Công trình Cáp Nhĩ Tân

Trên đây là một số thông tin về Đại học Liêu Ninh mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Liêu Ninh. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.