Đại học Lỗ Đông (Ludong University)

Dai Hoc Lo Dong

鲁东大学 (Đại học Lỗ Đông) có tên tiếng Anh là Ludong University viết tắt là LDU. Trường được thành lập vào năm 1930 tại Laiyang – một quận cổ có lịch sử và văn hóa lâu đời tại Trung Quốc. Trường đã là nơi ươm mầm cho một số lượng lớn những người kiệt xuất đã cống hiến cho cách mạng, cho sự nghiệp xây dựng và đổi mới. Vậy ngôi trường này có những điểm gì đặc biệt? Trường có nhiều sinh viên không? Hãy cùng Hocbongcis.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé. 

Giới thiệu chung về trường Đại học Lỗ Đông

Đây là một ngôi trường đại học tổng hợp tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Trường có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi. Đồng thời còn sở hữu trong mình những ưu thế riêng về đào tạo. Vì vậy trường luôn thu hút được sinh viên theo học tại đây. Dưới đây là một số thông tin về trường mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. 

Vị trí địa lý

Trường tọa lạc tại Yên Đài, thành phố được mệnh danh là “Thành phố quyến rũ nhất Trung Quốc”. Yên Đài là thành phố trực thuộc của tỉnh Sơn Đông, nằm ở phía Đông núi Thái Hành Sơn. Tỉnh này có lịch sử lâu đời và văn hóa vô cùng phong phú.

Dai Hoc Lo Dong 2
Đại học Lỗ Đông

Sơn đông cũng là tỉnh có dân số đông thứ 2 ở Trung Quốc, đóng góp phần lớn giá trị cho nền kinh tế Trung Quốc. Không chỉ phát triển về nông – công nghiệp, Sơn Đông còn là nơi có nền thương mại vô cùng phát triển trong những năm gần đây.

Cơ sở vật chất hiện đại

Khuôn viên Đại học Lỗ Đông có diện tích 3.450 mẫu Anh, với diện tích xây dựng là 1,03 triệu mét vuông. Bao quanh trường có núi và biển xanh, cảnh quan trong lành. Trường là đơn vị xanh kiểu mẫu cấp quốc gia, vườn kiểu mẫu cấp tỉnh, khuôn viên văn minh cấp tỉnh.

Tổng giá trị tài sản cố định của LDU là 2,17 tỷ nhân dân tệ. Với tổng giá trị thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học là 440 triệu nhân dân tệ. Thư viện của trường có bộ sưu tập 2,507 triệu quyển và 1,08 triệu cuốn sách điện tử.

Đội ngũ giảng viên ưu tú

Theo thông tin trên website chính thức của trường vào tháng 4/2023, trường có 1.803 giáo viên chính quy. Trong đó có:

 • 256 giáo viên cao cấp,
 • 548 phó giáo viên cao cấp,
 • 1.027 người có trình độ tiến sĩ,
 • 70 chuyên gia đạt danh hiệu nhân tài cấp quốc gia,
 • 100 chuyên gia tài năng cấp tỉnh. danh hiệu.

Hiện có 1 đội ngũ giảng viên cấp quốc gia, 2 đội ngũ nhân tài cấp tỉnh, 10 đội ngũ giảng viên cấp tỉnh, 1 đội ngũ tài năng chuyên ngành cấp tỉnh, 1 đội đổi mới nghiên cứu khoa học xuất sắc của trường đại học cấp tỉnh và 41 thanh niên đổi mới đại học cấp tỉnh. đội. . .

Đọc thêm  Đại học Công thương Chiết Giang (Zhejiang Gongshang University)

Chất lượng đào tạo hàng đầu

Hiện nay, LDU hiện có 25 trường cao đẳng, 74 viện nghiên cứu (cơ sở). Cung cấp 62 chuyên ngành tuyển sinh đại học với với nghệ thuật, khoa học, nông nghiệp và nông nghiệp là các ngành trọng điểm.

Các chương trình đào tạo của LDU cũng rất đa dạng, có thể kể đến:

 • 1 trạm nghiên cứu dành cho hệ sau Tiến sĩ;
 • 1 dự án đào tạo Tiến sĩ tài năng phục vụ nhu cầu đặc biệt của đất nước;
 • 21 chương trình Thạc sĩ ngành cấp 1;
 • 20 chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ.

Nhà trường luôn lấy nhân tài làm trung tâm và nâng cao chất lượng gaingr dạy qua từng ngày. Trình độ giảng dạy đại học của trường được Bộ Giáo dục đánh giá là “xuất sắc”. 

Dai Hoc Lo Dong 1
Học tại Đại học Lỗ Đông

Điểm mạnh của trường

 • Ngành kỹ thuật của LDU luôn nằm trong top 1% bảng xếp hạng toàn cầu của ESI trong hai năm liên tiếp.
 • Nhà trường coi trọng công tác nghiên cứu khoa học, trình độ nghiên cứu khoa học từng bước được nâng cao.
 • LDU hướng đến đào sâu tích hợp khoa học và giáo dục, sản xuất và giáo dục, giữa trường học và địa phương.
 • Trường đã nhận được danh hiệu “Đơn vị đóng góp xuất sắc Yên Đài”.

Học bổng CIS của Đại học Lỗ Đông

Trong những năm gần đây, các hoạt động giao lưu quốc tế của Đại học Lỗ Đông càng trở nên thường xuyên hơn. Trường là một trong 200 trường cao đẳng và đại học đầu tiên có đủ điều kiện tiếp nhận sinh viên nước ngoài do Ủy ban Giáo dục công bố.

Hiện có hơn 1.200 sinh viên quốc tế đang học tập dài hạn và ngắn hạn tại trường. Đối với những sinh viên nhận được học bổng Khổng Tử, LDU đang có các hệ đào tạo sau:

Hệ Nghiên cứu ngôn ngữ
Hệ Cử nhân
Hệ Thạc sĩ giáo dục Hán ngữ quốc tế

Xem thêm: Đại học Hồ Bắc – Đơn vị trọng điểm trong việc bảo tồn sách cổ

Trên đây là một số thông tin về Đại học Lỗ Đông mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Lỗ Đông. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công nha. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.