Đại học Nhân Dân Trung Quốc – Hocbongcis.vn

Thế mạnh của đại học Nhân dân

Đại học Nhân dân Trung Quốc chính thức được thành lập kể từ ngày 3/10/1950. Tiền thân của ngôi trường chính là trường Công lập Bắc Thiểm Tây. Đây chính là ngôi trường trọng điểm quốc gia, đặc biệt là khoa học xã hội và nhân văn. Toàn trường có đến 81 chương trình đào tạo cử nhân. Ngoài ra còn có 186 chương trình thạc sĩ và 125 chương trình tiến sĩ. 

Vị trí địa lý của đại học Nhân dân Trung Quốc

Đại học Nhân dân Trung Quốc tọa lạc tại quận Hải Điền, thành phố Bắc Kinh. Đây là khu vực quy tụ rất nhiều ngôi trường đại học danh tiếng của Bắc Kinh và cả nước. Chỉ với 5 phút lái xe là đã có thể đến đại học Thanh Hoa hoặc đại học Bắc Kinh,… Đặc biệt, đây là nơi rất gần những thắng cảnh nổi tiếng như Cố Cung và Di Hòa Viên,…

Vị trí địa lý của đại học Nhân dân Trung Quốc
Vị trí địa lý của đại học Nhân dân Trung Quốc

Khi đến sinh sống và học tập tại đây, các du học sinh sẽ được tận hưởng một môi trường phát triển vô cùng hiện đại. Bởi lẽ, Bắc Kinh chính là trung tâm văn hóa, xã hội và chính trị của Trung Quốc.  

Cơ sở vật chất của đại học Nhân dân

Trường có một cơ sở chính tại Hải Điền và một cơ sở khác tại Giang Tô. Ngoài ra, trường còn có một cơ sở đang trong giai đoạn xây dựng tại Thông Châu, phía Tây Bắc Kinh.

Cơ sở vật chất của đại học Nhân dân
Cơ sở vật chất của đại học Nhân dân

Thư viện của trường vô cùng đa dạng và hiện đại với hơn 40,76 triệu đầu sách giấy. Ngoài ra còn có đến 3,10 triệu đầu sách điện tử thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Đồng thời trường còn có bảo tàng lịch sử, văn hóa và nghệ thuật từ thời Xuân Thu Chiến Quốc. Tổng diện tích mặt sàn của bảo tàng là 5.000m2 và toàn bộ hiện vật đã lên tới 90.000. Mặt khác, nhà ăn rộng rãi phục vụ nhiều món ăn đa dạng từ các quốc gia khác. Từ đó, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu ăn uống của sinh viên, đặc biệt là du học sinh. 

Thành tích đào tạo của đại học Nhân dân Trung Quốc

Đại học Nhân dân Trung Quốc là ngôi trường đầu ngành của quốc gia về văn hóa-xã hội học. 

Đọc thêm  Đại học Thanh Hoa - Hocbongcis.vn
Thành tích đào tạo của ĐH Nhân dân Trung Quốc

Ngôi trường là cầu nối quan trọng trong quá trình trao đổi văn hóa-học thuật trong và ngoài nước. Trường cũng đã tạo mối quan hệ hợp tác với nhiều quốc gia khác. Điển hình như Hong Kong, Đài Loan và Macau. Với tư cách là đại diện cho Trung Quốc, trường đã tham gia xây dựng đến 12 học viện Khổng Tử tại nước ngoài. Bao gồm: 1 viện ở Châu Á, 1 ở Châu Phi, 4 ở Châu Mỹ và 6 ở Châu Âu. 

Thế mạnh của đại học Nhân dân

Thế mạnh của đại học Nhân dân
  • Khuôn viên củatrường Nhân dân Trung Quốc có cơ sở vật chất rất đầy đủ. Nhờ đó đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu sinh hoạt và học tập cho sinh viên. 
  • Đội ngũ giảng viên sở hữu kinh nghiệm và chuyên môn về giảng dạy rất cao.
  • Chương trình hợp tác quốc tế rất đa dạng và được tổ chức bài bản. Mạng lưới hợp tác với các tổ chức trên thế giới cũng rất chất lượng và rộng rãi. 
  • Tổ chức các đoàn hội nhằm tạo nên môi trường sinh hoạt đa dạng cho sinh viên
  • Đặc biệt trường còn nổi tiếng với câu lạc bộ tiếng Anh nằm ở cửa Tây của trường

Các học bổng của đại học Nhân dân Trung Quốc

Các học bổng của đại học Nhân dân Trung Quốc
Các học bổng của đại học Nhân dân Trung Quốc

Học bổng đến từ thành phố Bắc Kinh:

  • Học bổng Bắc Kinh: dành cho bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ

Học bổng CIS:

  • Học bổng CIS loại A: hệ 1 học kỳ hoặc 1 năm tiếng dành cho bậc thạc sĩ
  • Học bổng Tân hán học CIS: dành cho bậc tiến sĩ

Học bổng của chính quyền chính phủ Trung Quốc:

  • Học bổng CSC hệ Tự chủ tuyển sinh: dành cho bậc thạc sĩ và tiến sĩ

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu rất rõ nét những thông tin về đại học Nhân dân Trung Quốc. Để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm săn học bổng CIS thật bổ ích, các bạn hãy nhanh chóng truy cập tại đây nhé! Hicampus.vn hy vọng sẽ có được dịp đồng hành cùng các bạn sinh viên trên con đường du học thật đáng nhớ!

Xem thêm: Các trường đại học cấp học bổng CIS tại Bắc Kinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.