Đại học Nhân Dân Trung Quốc (Renmin University of China)

Dai Hoc Nhan Dan Trung Quoc

Đại học Nhân dân Trung Quốc chính thức được thành lập kể từ ngày 3/10/1950. Tiền thân của ngôi trường chính là trường Công lập Bắc Thiểm Tây. Đây chính là ngôi trường trọng điểm quốc gia, đặc biệt là khoa học xã hội và nhân văn. Toàn trường có đến 81 chương trình đào tạo cử nhân. Ngoài ra còn có 186 chương trình thạc sĩ và 125 chương trình tiến sĩ. 

Lịch sử hình thành và phát triển

Tiền thân của trường là Trường Công lập Thiểm Bắc, cũng như Đại học Thống nhất Bắc Trung Quốc, Đại học Bắc và Đại học Bắc Trung Quốc được thành lập năm 1937.

Ngày 16 tháng 12 năm 1949, Hội đồng Công vụ của Chính phủ Nhân dân Trung ương đã thông qua “Quyết định thành lập Đại học Nhân dân Trung Quốc”.

Vào ngày 3 tháng 10 năm 1950, Đại học Nhân dân Trung Quốc, trên cơ sở sáp nhập Đại học Bắc Trung Quốc, chính thức khai trương và trở thành trường đại học chính thức mới đầu tiên do New China thành lập.

Năm 1954, trường được xác định là trường đại học tổng hợp chuyên ngành khoa học xã hội và nằm trong lứa đầu tiên của các trường đại học trọng điểm quốc gia;

Năm 1960 được xác định là trường đại học trọng điểm toàn diện quốc gia;

Năm 2017 trường được chọn vào danh sách “hai lần đầu tiên” quốc gia. danh sách xây dựng lớp”.

Vị trí địa lý của đại học Nhân dân Trung Quốc

Đại học Nhân dân Trung Quốc tọa lạc tại quận Hải Điền, thành phố Bắc Kinh. Đây là khu vực quy tụ rất nhiều ngôi trường đại học danh tiếng của Bắc Kinh và cả nước. Chỉ với 5 phút lái xe là đã có thể đến đại học Thanh Hoa hoặc đại học Bắc Kinh,… Đặc biệt, đây là nơi rất gần những thắng cảnh nổi tiếng như Cố Cung và Di Hòa Viên,…

Vi Tri Dia Ly Cua Dai Hoc Nhan Dan Trung Quoc
Vị trí địa lý của đại học Nhân dân Trung Quốc

Khi đến sinh sống và học tập tại đây, các du học sinh sẽ được tận hưởng một môi trường phát triển vô cùng hiện đại. Bởi lẽ, Bắc Kinh chính là trung tâm văn hóa, xã hội và chính trị của Trung Quốc.  

Cơ sở vật chất của đại học Nhân dân

Trường có một cơ sở chính tại Hải Điền và một cơ sở khác tại Giang Tô. Ngoài ra, trường còn có một cơ sở đang trong giai đoạn xây dựng tại Thông Châu, phía Tây Bắc Kinh.

Co So Vat Chat Cua Dai Hoc Nhan Dan
Cơ sở vật chất của đại học Nhân dân

Thư viện của trường vô cùng đa dạng và hiện đại với hơn 40,76 triệu đầu sách giấy. Ngoài ra còn có đến 3,10 triệu đầu sách điện tử thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Đồng thời trường còn có bảo tàng lịch sử, văn hóa và nghệ thuật từ thời Xuân Thu Chiến Quốc. Tổng diện tích mặt sàn của bảo tàng là 5.000m2 và toàn bộ hiện vật đã lên tới 90.000. Mặt khác, nhà ăn rộng rãi phục vụ nhiều món ăn đa dạng từ các quốc gia khác. Từ đó, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu ăn uống của sinh viên, đặc biệt là du học sinh. 

Đọc thêm  Đại học Sư phạm Hồ Nam (Hunan Normal University)

Thành tích đào tạo của đại học Nhân dân Trung Quốc

Đại học Nhân dân Trung Quốc là ngôi trường đầu ngành của quốc gia về văn hóa-xã hội học. 

Ngôi trường là cầu nối quan trọng trong quá trình trao đổi văn hóa-học thuật trong và ngoài nước. Trường cũng đã tạo mối quan hệ hợp tác với nhiều quốc gia khác. Điển hình như Hong Kong, Đài Loan và Macau. Với tư cách là đại diện cho Trung Quốc, trường đã tham gia xây dựng đến 12 học viện Khổng Tử tại nước ngoài. Bao gồm: 1 viện ở Châu Á, 1 ở Châu Phi, 4 ở Châu Mỹ và 6 ở Châu Âu. 

Năm 2020, Bộ Giáo dục công bố kết quả xét chọn Giải thưởng Thành tựu xuất sắc về nghiên cứu khoa học của các cơ sở giáo dục đại học (Khoa học xã hội và nhân văn) lần thứ 8. Tổng cộng có 84 thành tích của Đại học Nhân dân Trung Quốc giành được giải thưởng. 84 thành tích của Đại học Renmin Trung Quốc bao gồm:

 • 70 giải thưởng về sách và báo,
 • 2 giải thưởng báo cáo dịch vụ tư vấn,
 • 2 giải thưởng đọc sách được yêu thích
 • 10 giải thưởng thành tựu thanh niên.

Trong đó, có 13 giải nhất về sách, giấy, gấp 4 lần số giải của kỳ trước là 3 giải, 41 giải nhì, gấp gần 3 lần so với 11 giải ở kỳ trước và 16 giải ba.

Thế mạnh của đại học Nhân dân

The Manh Cua Dai Hoc Nhan Dan
Thế mạnh của đại học Nhân dân
 • Khuôn viên của trường Nhân dân Trung Quốc có cơ sở vật chất rất đầy đủ. Nhờ đó đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu sinh hoạt và học tập cho sinh viên. 
 • Đội ngũ giảng viên sở hữu kinh nghiệm và chuyên môn về giảng dạy rất cao.
 • Chương trình hợp tác quốc tế rất đa dạng và được tổ chức bài bản. Mạng lưới hợp tác với các tổ chức trên thế giới cũng rất chất lượng và rộng rãi. 
 • Tổ chức các đoàn hội nhằm tạo nên môi trường sinh hoạt đa dạng cho sinh viên
 • Đặc biệt trường còn nổi tiếng với câu lạc bộ tiếng Anh nằm ở cửa Tây của trường

Các học bổng của đại học Nhân dân Trung Quốc

Cac Hoc Bong Cua Dai Hoc Nhan Dan Trung Quoc
Các học bổng của đại học Nhân dân Trung Quốc

Học bổng đến từ thành phố Bắc Kinh:

 • Học bổng Bắc Kinh: dành cho bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ

Học bổng CIS:

 • Học bổng CIS loại A: hệ 1 học kỳ hoặc 1 năm tiếng dành cho bậc thạc sĩ
 • Học bổng Tân hán học CIS: dành cho bậc tiến sĩ

Học bổng của chính quyền chính phủ Trung Quốc:

 • Học bổng CSC hệ Tự chủ tuyển sinh: dành cho bậc thạc sĩ và tiến sĩ

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu rất rõ nét những thông tin về đại học Nhân dân Trung Quốc. Để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm săn học bổng CIS thật bổ ích, các bạn hãy nhanh chóng truy cập trang web Hocbongcis.vn để tìm hiểu thêm nhé! Hicampus.vn hy vọng sẽ có được dịp đồng hành cùng các bạn sinh viên trên con đường du học thật đáng nhớ!

Xem thêm: Các trường đại học cấp học bổng CIS tại Bắc Kinh

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.