Đại học Phúc Đán (Fudan University)

Dai Hoc Phuc Dan

Đại học Phúc Đán (复旦大学) có tên gọi quốc tế là Fudan University – FDU. Tên của trường lấy từ “Nhật nguyệt quang hoa, Đán phúc đán hề” trong “Thượng thư đại truyện”. FUDAN được thành lập vào năm 1905, cho đến nay trường đã có nhiều ngành học được xếp hạng cao trên thế giới. Đồng thời cũng là một trong những ngôi trường có số lượng lớn sinh viên quốc tế đến học tập và nghiên cứu tại Trung Hoa đại lục. Vậy đây là ngôi trường như thế nào? Hãy cùng HiCampus tìm hiểu thêm về ngôi trường hàng đầu thế giới này nhé. 

Giới thiệu chung về trường Đại học Phúc Đán

Tiền thân của trường là Trường Công lập Phúc Đán được thành lập vào năm 1905. Đây là một trong những cơ sở giáo dục đại học tư nhân được thành lập sớm nhất ở Trung Quốc.

Tiền thân của Đại học Y Thượng Hải là Trường Y Đại học Quốc gia Tôn Trung Sơn thứ tư được thành lập vào năm 1927.

Năm 2000, Đại học Phúc Đán sáp nhập với Đại học Y Thượng Hải để thành lập Đại học Phúc Đán mới.

Vị trí địa lý

Fudan University tọa lạc tại thành phố Thượng Hải – thủ đô kinh tế của Trung Quốc. Bên cạnh đó, Thượng Hải còn là trung tâm văn hóa phổ thông, chính trị và là nơi tụ họp của giới trí thức qua nhiều thời kỳ.Hải cảng của Thượng Hải là nơi có giao dịch thương mại sầm uất hơn cả Singapore và Rotterdam. 

Với tốc độ phát triển như hiện nay, nghiễm nhiên Thượng Hải đã và đang trở thành đầu tàu kinh tế ở Trung Quốc. Và cuộc sống đô thị sôi động nơi đây dần trở thành biểu tượng cho sự bứt phá ngoạn ngục trong phát triển kinh tế của Trung Quốc.

Cơ sở vật chất

Đại học Phúc Đán hiện có 4 cơ sở lần lượt là: Handan, Fenglin, Zhangjiang và Jiangwan. Với tổng diện tích khoảng 2.439.200 mét vuông và diện tích xây dựng trường học là 2.241.100 mét vuông.

Là một trong những ngôi trường có tầm ảnh hưởng lớn, nên FDU rất đầu tư vào các hoạt động nghiên cứu khoa học. Trường có:

 • 5 phòng thí nghiệm trọng điểm thuộc cấp quốc gia;
 • 1 trung tâm toán học thuộc cấp quốc gia;
 • 1 cơ sở nghiên cứu về xây dựng sách giáo khoa trọng điểm cấp quốc gia;
 • 2 trung tâm nghiên cứu y học lâm sàng thuộc cấp quốc gia;
 • 9 phòng thí nghiệm trọng điểm của Ủy ban Y tế và Sức khỏe;
 • 15 phòng thí nghiệm trọng điểm Thượng Hải;
 • 11 Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật Thượng Hải.

Ngoài ra, trường còn được chọn là đơn vị thí điểm xây dựng xe tăng cao cấp quốc gia đầu tiên.

Dai Hoc Phuc Dan 2
Đại học Phúc Đân – trường đại học hàng đầu thế giới

Thành tích đào tạo tại đại học Phúc Đán

Hiện tại, Đại học Phúc Đán có 13.991 sinh viên đại học và cao đẳng và 22.232 sinh viên sau đại học. Đồng thời, trường còn có thêm khoảng 3.700 du học sinh đến từ các quốc gia khác nhau. Toàn trường hiện có đến hơn 3.000 giảng viên giảng dạy và nghiên cứu. Theo học tại 35 trường cao đẳng (khoa) trực thuộc ở 11 ngành bao gồm:  triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, kỹ thuật, khoa học, y học, quản lý, nghệ thuật,…

Đọc thêm  Đại học Ngoại Ngữ Thượng Hải (Shanghai International Studies University)

Trong đó, các ngành hóa học, khoa học vật liệu, y học lâm sàng, dược học và chất độc học được xếp hạng nhất trên thế giới. 

Vào năm 2017, trường vinh dự lọt vào danh sách Top đại học của dự án “Song nhất lưu.” Với 27 khoa thuộc dự án “song nhất lưu”, trường được xem là nơi nghiên cứu toàn diện nổi tiếng hàng đầu cả trong và ngoài nước. 

FDU có 79 chuyên ngành đại học và các chương trình đào tạo sau đại học, bao gồm:

 • 37 điểm ủy quyền cấp bằng Tiến sĩ cấp một;
 • 43 điểm ủy quyền cấp bằng Thạc sĩ cấp một;
 • 4 điểm ủy quyền cấp bằng Tiến sĩ chuyên nghiệp;
 • 32 điểm ủy quyền cấp bằng Thạc sĩ chuyên nghiệp;
 • 35 trạm nghiên cứu cho chương trình sau Tiến sĩ.

Về học thuật, trường có 19 khoa được xếp vào Top 1% các môn học hàng đầu trên thế giới của ESI. Đồng thời, xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng các trường đại học tại Trung Quốc.

Điểm mạnh của trường

 • Đại học Phúc Đán có 29 ngành học được xếp hạng trong top 100 thế giới. 
 • Trong những năm gần đây, FDU đã ký kết hợp tác với hơn 270 trường đại học và học viện tại hơn 40 quốc gia và khu vực trên thế giới.
 • Trường xếp hạng 40 trên thế giới và đứng thứ 3 trong các trường đại học trong nước.
 • Hằng năm trường có khoảng 8.000 giáo viên và sinh viên ra nước ngoài học tập và nghiên cứu. 
 • Tổ chức khoảng 100 hội nghị quốc tế và đón tiếp khoảng 5.000 lượt khách nước ngoài hằng năm.
 • Về học thuật, trường có 19 khoa được xếp vào Top 1% các môn học hàng đầu trên thế giới của ESI. Đồng thời, xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng các trường đại học tại Trung Quốc.

Các học bổng CIS của Đại học Phúc Đán

Đại học Phúc Đán đang là mái nhà chung cho 2.946 sinh viên quốc tế theo học tại các ngành tại trường. Đối với học bổng Khổng Tử (CIS), FDU đang tiếp nhận đào tạo đối với các hệ đào tạo sau:

Hệ Nghiên cứu ngôn ngữ
Hệ Thạc sĩ giáo dục Hán ngữ quốc tế
Chương trình đào tạo cấp học bổng CIS tại ĐH Phúc Đán

Nếu như bạn chọn FDU là ngôi trường du học mơ ước của mình, hãy truy cập vào website chính để tìm hiểu thêm về trường: https://www.fudan.edu.cn/

Dai Hoc Phuc Dan 1
Du học tại Đại học Phúc Đán

Xem thêm: Đại học Đông Hoa – Ngôi trường đào tạo tổng hợp danh tiếng của Đại lục

Trên đây là một số thông tin về Đại học Phúc Đán mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Phúc Đán. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.