Đại học Quảng Tây (Guangxi University)

Dai Hoc Quang Tay

Đại học Quảng Tây (广西大学) có tên tiếng Anh là Guangxi University – GXU. Đây là trường đại học tổng hợp có lịch sử lâu đời nhất và quy mô lớn nhất ở Quảng Tây. Trường được thành lập vào năm 1928, là ngôi trường tiên phong trong giáo dục đại học ở Quảng Tây. Đồng thời trường là đơn vị tham gia vào “Dự án 211” và quyết tâm xây dựng môi trường giáo dục kỷ luật đẳng cấp thế giới. Vậy ngôi trường này như thế nào? Trường có những thế mạnh nào nổi bật để thu hút học sinh sinh viên? Các bạn hãy cùng Hocbongcis.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé. 

Giới thiệu chung về trường Đại học Quảng Tây

Năm 1925, Li Zongren là lãnh đạo mới của Sở Quảng Tây quyết định thành lập Đại học Quảng Tây.

Năm 1928, Đại học tỉnh Quảng Tây được thành lập, và Hiệu trưởng đầu tiên là Ma Junwu.

Năm 1939 trường được đổi tên thành Đại học Quốc gia Quảng Tây.

Năm 1950, sáp nhập với Đại học Sư phạm Nam Ninh (nay là Đại học Sư phạm Quảng Tây).

Năm 1952, Mao Trạch Đông đích thân viết tên trường.

Khi các trường cao đẳng và đại học quốc gia được tái cơ cấu vào năm 1953, giáo viên và sinh viên, các ngành, chuyên ngành, thiết bị và tài liệu thư viện của trường đã được chuyển đến 19 trường cao đẳng và đại học ở miền Trung và miền Nam Trung Quốc.

Năm 1958, Quốc vụ viện phê duyệt việc khôi phục và xây dựng lại trường Quảng Tây ở Nam Ninh.

Năm 1997, trường Quảng Tây và Đại học Nông nghiệp Quảng Tây sáp nhập thành trường Quảng Tây mới.

Dai Hoc Quang Tay 2
Đại học Quảng Tây

Vị trí địa lý

Trường Đại học Quảng Tây tọa lạc tại Nam Ninh – thủ phủ của tỉnh Quảng Tây. Đây là một trong những  tỉnh của Trung Quốc có đường biên giới tiếp giáp với Việt Nam. Tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình di chuyển và thăm gia đình khi du học tại đây.

Mặc dù kinh tế tại Quảng Tây còn chưa phát triển nhiều bằng các vùng lân cận. Nhưng thiên nhiên nơi đây sẽ làm những tâm hồn yêu cái đẹp phải say mê. Có thể nói, Quảng Tây chính là thiên đường với cảnh quan sơn thủy đẹp như tranh nổi tiếng khắp Trung Quốc và cả thế giới.

Cơ sở vật chất

Trường GXU hiện có diện tích hơn 21.300 mẫu với tổng diện tích xây dựng là hơn 2 triệu mét vuông. Cùng với tổng giá trị thiết bị đầu tư cho giảng dạy và nghiên cứu khoa học lên đến 2,85 tỷ NDT.

Thư viện của trường có tổng tài liệu tham khảo ước tính khoảng 4,16 triệu. Trong đó có khoảng 3,66 triệu sách điện tử và tạp chí khoa học. Và khoảng 57.000 tạp chí điện tử, 206 cơ sở dữ liệu ở tiếng Trung và nước ngoài.

Đọc thêm  Học viện Kinh tế Đối ngoại Hà Bắc (HBIIBE)

GXU có 26 trường cao đẳng với 26.469 sinh viên đại học, 13.071 sinh viên sau đại học toàn thời gian, 2.119 sinh viên sau đại học bán thời gian, 977 sinh viên quốc tế.

Dai Hoc Quang Tay 1
Du học tại Đại học Quảng Tây

Đào tạo

Đại học Quảng Tây có 67 chuyên ngành đại học với đầy đủ các ngành học. Bao gồm triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, y học, quản lý, nghệ thuật và 11 chuyên ngành chính khác.

Đối với các chương trình đào tạo cho hệ sau đại học, GXU hiện có:

  • 19 điểm ủy quyền trình độ Tiến sĩ chuyên ngành cấp một;
  • 1 điểm ủy quyền cấp bằng đào tạo Tiến sĩ chuyên nghiệp;
  • 38 điểm ủy quyền cấp độ Thạc sĩ ngành học cấp một;
  • 25 hạng mục ủy quyền trình độ thạc sĩ chuyên nghiệp;
  • 11 trạm nghiên cứu cho chương trình sau Tiến sĩ.

Điểm mạnh của trường

  • Trường đã ký kết các thỏa thuận hợp tác và trao đổi học thuật với 273 trường đại học và tổ chức học thuật tại 48 quốc gia và khu vực trên thế giới.
  • Có quan hệ hợp tác và trao đổi chặt chẽ với 90 trường đại học và học viện tại mười quốc gia ASEAN.
  • GXU có 7 ngành học lọt vào top 1% của bảng xếp hạng toàn cầu ESI.
  • Trường đã thành lập các phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia và đạt được một số giải thưởng cao về khoa học và công nghệ cấp quốc gia.

Các học bổng CIS của Đại học Quảng Tây

Trong hơn 90 năm, trường đã đào tạo hơn 500.000 nhân tài các loại cho đất nước và xã hội. Trong đó có không ít các sinh viên quốc tế đã theo học và tốt nghiệp tại GXU.

GXU cũng là một trong những trường đại học chấp nhận học bổng Khổng Tử tại Quảng Tây đối với các hệ sau:

Hệ Nghiên cứu ngôn ngữ
Hệ Cử nhân
Hệ Thạc sĩ giáo dục Hán ngữ quốc tế
Chương trình đào tạo cấp học bổng CIS tại ĐH Quảng Tây

Bạn có thể xem thêm nhiều tin tức và thông tin về trường Đại học Quảng Tây tại: https://www.gxu.edu.cn/

Xem thêm: Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử – cái nôi của ngành công nghiệp điện tử

Trên đây là một số thông tin về Đại học Quảng Tây mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Quảng Tây. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.