Đại học Quý Châu – Hocbongcis.vn

贵州大学 (Đại học Quý Châu) còn được gọi với cái tên là Guizhou University – GZU. Trường được thành lập vào năm 1902 và là một cái tên góp mặt trong “Dự án 211”. Cho đến nay, GZU đã trở thành ngôi trường trọng điểm cấp quốc gia và của khu vực miền Trung và miền Tây Trung Quốc. Trong nhiều năm qua, nhà trường luôn là một đơn vị tích cực phục vụ sự phát triển kinh tế và xã hội của Quý Châu.

Giới thiệu chung về trường Đại học Quý Châu

Logo trường Đại học Quý Châu
Logo trường Đại học Quý Châu

Vị trí địa lý

Khuôn viên của trường tọa lạc tại tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Đây cũng là ngôi trường đại học do Bộ Giáo dục và Chính phủ Nhân dân tỉnh Quý Châu cùng thành lập.

Tỉnh Quý Châu, Trung Quốc
Tỉnh Quý Châu, Trung Quốc

Quý Châu là tỉnh có địa hình phần lớn là đồi núi và đồi trải dài tạo nên cảnh quan thiên nhiên với núi non trùng điệp nên thơ. Tuy rằng kinh tế tại Quý Châu còn gặp khá nhiều hạn chế hơn các khu vực còn lại. Nhưng nơi này sở hữu sự đa dạng trong sắc tộc bậc nhất, phù hợp là nơi để tìm hiểu những nét độc đáo khác nhau của Trung Quốc.

Xem thêm: Thành phố Quý Dương tỉnh Quý Châu Trung Quốc

Cơ sở vật chất

Đại học Quý Châu sở hữu khuôn viên rộng rãi với ba cơ sở ở phía Bắc, phía Tây và phía Nam với tổng diện tích khoảng 4.637 mẫu. Trong đó các tòa nhà giảng dạy và phòng thí nghiệm có diện tích khoảng 985 mẫu. Vào năm 2017, trường được trao bằng “Khuôn viên Văn minh Quốc gia” đầu tiên.

Cơ sở phía Bắc đại học Qúy Châu
Cơ sở phía Bắc
Đại học Qúy Châu
Cơ sở phía Tây
Đại học Qúy Châu
Cơ sở phía Nam

Thư viện của trường sở hữu bộ sưu tập sách khủng lên đến 3.758.000 đầu sách cùng với hơn 3.669.200 sách điện tử khác. Trường còn có nhiều phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu trọng điểm của quốc gia, Bộ giáo dục và tỉnh. 

Thư viện đại học Qúy Châu
Thư viện
Khuôn viên trường
Tòa nhà Yazheng
Tòa nhà Mingjun

Đào tạo

Trong thời gian qua trường cũng chú ý đến việc trau dồi và phát triển các ngành học đặc biệt dựa trên giai đoạn phát triển mới. Hiện nay trường có đầy đủ các ngành học, bao gồm: văn học, triết học, khoa học, kỹ thuật, lịch sử, nông nghiệp, y học, kinh tế, quản lý, luật, giáo dục và nghệ thuật.

Đọc thêm  Đại học Sư Phạm Phúc Kiến - Hocbongcis.vn

Trong đó có 1 ngành xây dựng đẳng cấp thế giới, 1 ngành trọng điểm cấp quốc gia. Riêng ngành khoa học và kỹ thuật nông nghiệp nằm trong top 1% của thế giới ESI. Và 75 chuyên ngành hạng nhất trên toàn quốc trong “Kế hoạch Double Ten Thousand”.

GZU cũng đang có các chương trình đào tạo cho hệ sau đại học như sau:

  • 19 điểm ủy quyền cấp bằng Tiến sĩ ngành cấp một;
  • 1 điểm ủy quyền bằng Tiến sĩ chuyên nghiệp;
  • 52 điểm ủy quyền bằng Thạc sĩ chuyên ngành cấp một;
  • 24 điểm ủy quyền bằng Thạc sĩ chuyên nghiệp.

Xem thêm: Học bổng chính phủ Trung Quốc (CSC) tại tỉnh Quý Châu

Điểm mạnh của trường

Tuyển sinh học bổng CIS tại đại học Qúy Châu
Điểm mạnh của GZU
  • Đại học Quý châu là một đơn vị tích cực hợp tác với nhiều trường đại học trong nước. Đối tác của trường có thể kể đến: Đại học Chiết Giang, Đại học Nông nghiệp Trung Quốc, Đại học Sư phạm Hoa Đông,..
  • Trường còn hợp tác và đã ký kết hợp tác với 195 trường đại học và tổ chức nghiên cứu khoa học tại 43 quốc gia và khu vực.
  • Ngoài ra, trường còn đóng vai trò tích cực trong các tổ chức quốc tế như SEAMEO, AUN, EPU,…
  • Chất lượng đội ngũ giảng viên có trình độ Tiến sĩ chiếm đến 49,9%.

Các học bổng CIS của Đại học Quý Châu

Kể từ khi thành lập đến nay, trường đã không ngừng đẩy mạnh hợp tác giao lưu quốc tế. Một phần để mở rộng quan hệ, một phần cũng muốn đưa Hán ngữ và văn hóa Trung Hoa đến với 5 châu. 

Vì thế hằng năm Đại học Quý châu đón nhận một lượng lớn sinh viên quốc tế đến theo học. Riêng với sinh viên nhận được học bổng CIS ( Học bổng Khổng Tử cũ), GZU hiện có chương trình đào tạo dành cho hệ nghiên cứu ngôn ngữ.

Truy cập vào website chính thức của Guizhou University để biết thêm thông tin chi tiết: http://www.gzu.edu.cn/

Hoặc tìm hiểu thêm “Tự đăng ký học bổng CIS mới nhất” để biết cách tự apply xin học bổng CIS  được chia sẻ bởi Hicampus.vn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.