Đại học Quý Châu (Guizhou University)

Dai Hoc Quy Chau

贵州大学 (Đại học Quý Châu) còn được gọi với cái tên là Guizhou University – GZU. Trường được thành lập vào năm 1902 và là một cái tên góp mặt trong “Dự án 211”. Cho đến nay, GZU đã trở thành ngôi trường trọng điểm cấp quốc gia và của khu vực miền Trung và miền Tây Trung Quốc. Trong nhiều năm qua, nhà trường luôn là một đơn vị tích cực phục vụ sự phát triển kinh tế và xã hội của Quý Châu. Vậy đây là một ngôi trường như thế nào? Trường có những thế mạnh đào tạo nào nổi bật? Hãy cùng HiCampus tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé. 

Giới thiệu chung về trường Đại học Quý Châu

Đại học Quý Châu được thành lập vào năm 1902. Trường đã trải qua các thời kỳ khác nhau với những cái tên như Hội trường Đại học Quý Châu, Đại học Tỉnh Quý Châu, Cao đẳng A&M Quốc gia Quý Châu và Đại học Quốc gia Quý Châu.

Cuối cùng, trường được đặt tên là Đại học Quý Châu vào tháng 10 năm 1950.

Tháng 11 năm 1951, đích thân Chủ tịch Mao Trạch Đông đã khắc tên.

Vào tháng 8 năm 1997, nó sáp nhập với Trường Cao đẳng Nông nghiệp Quý Châu và các tổ chức khác.

Tháng 8 năm 2004, sáp nhập với trường Công nghệ Quý Châu. 

Dai Hoc Quy Chau 1
Đại học Quý Châu

Vị trí địa lý

Khuôn viên của trường tọa lạc tại tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Đây cũng là ngôi trường đại học do Bộ Giáo dục và Chính phủ Nhân dân tỉnh Quý Châu cùng thành lập.

Quý Châu là tỉnh có địa hình phần lớn là đồi núi và đồi trải dài tạo nên cảnh quan thiên nhiên với núi non trùng điệp nên thơ. Tuy rằng kinh tế tại Quý Châu còn gặp khá nhiều hạn chế hơn các khu vực còn lại. Nhưng nơi này sở hữu sự đa dạng trong sắc tộc bậc nhất, phù hợp là nơi để tìm hiểu những nét độc đáo khác nhau của Trung Quốc.

Cơ sở vật chất

Đại học Quý Châu sở hữu khuôn viên rộng rãi với ba cơ sở ở phía Bắc, phía Tây và phía Nam với tổng diện tích khoảng 4.637 mẫu. Trong đó các tòa nhà giảng dạy và phòng thí nghiệm có diện tích khoảng 985 mẫu. Vào năm 2017, trường được trao bằng “Khuôn viên Văn minh Quốc gia” đầu tiên.

Thư viện của trường sở hữu bộ sưu tập sách khủng lên đến 3.758.000 đầu sách cùng với hơn 3.669.200 sách điện tử khác. Trường còn có nhiều phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu trọng điểm của quốc gia, Bộ giáo dục và tỉnh. 

Đào tạo

Trong thời gian qua trường cũng chú ý đến việc trau dồi và phát triển các ngành học đặc biệt dựa trên giai đoạn phát triển mới. Hiện nay trường có đầy đủ các ngành học, bao gồm: văn học, triết học, khoa học, kỹ thuật, lịch sử, nông nghiệp, y học, kinh tế, quản lý, luật, giáo dục và nghệ thuật.

Đọc thêm  Đại học Viện Khoa học xã hội Trung Quốc

Trong đó có 1 ngành xây dựng đẳng cấp thế giới, 1 ngành trọng điểm cấp quốc gia. Riêng ngành khoa học và kỹ thuật nông nghiệp nằm trong top 1% của thế giới ESI. Và 75 chuyên ngành hạng nhất trên toàn quốc trong “Kế hoạch Double Ten Thousand”.

GZU cũng đang có các chương trình đào tạo cho hệ sau đại học như sau:

  • 19 điểm ủy quyền cấp bằng Tiến sĩ ngành cấp một;
  • 1 điểm ủy quyền bằng Tiến sĩ chuyên nghiệp;
  • 52 điểm ủy quyền bằng Thạc sĩ chuyên ngành cấp một;
  • 24 điểm ủy quyền bằng Thạc sĩ chuyên nghiệp.
Dai Hoc Quy Chau 2
Học tập tại Đại học Quý Châu

Xem thêm: Học bổng chính phủ Trung Quốc (CSC) tại tỉnh Quý Châu

Điểm mạnh của trường

  • Đại học Quý châu là một đơn vị tích cực hợp tác với nhiều trường đại học trong nước. Đối tác của trường có thể kể đến: Đại học Chiết Giang, Đại học Nông nghiệp Trung Quốc, Đại học Sư phạm Hoa Đông,..
  • Trường còn hợp tác và đã ký kết hợp tác với 195 trường đại học và tổ chức nghiên cứu khoa học tại 43 quốc gia và khu vực.
  • Ngoài ra, trường còn đóng vai trò tích cực trong các tổ chức quốc tế như SEAMEO, AUN, EPU,…
  • Chất lượng đội ngũ giảng viên có trình độ Tiến sĩ chiếm đến 49,9%.

Các học bổng CIS của Đại học Quý Châu

Kể từ khi thành lập đến nay, trường đã không ngừng đẩy mạnh hợp tác giao lưu quốc tế. Một phần để mở rộng quan hệ, một phần cũng muốn đưa Hán ngữ và văn hóa Trung Hoa đến với 5 châu. 

Vì thế hằng năm Đại học Quý châu đón nhận một lượng lớn sinh viên quốc tế đến theo học. Riêng với sinh viên nhận được học bổng CIS, GZU hiện có chương trình đào tạo dành cho hệ nghiên cứu ngôn ngữ.

Truy cập vào website chính thức của Guizhou University để biết thêm thông tin chi tiết: http://www.gzu.edu.cn/

Xem thêm: Đại học Sư Phạm Cán Nam – Nơi đào tạo tài năng học thuật hàng đầu

Trên đây là một số thông tin về Đại học Quý Châu mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Quý Châu. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.