Đại học Sư phạm Hà Bắc: Ngôi trường hơn 120 năm tuổi

Dai Hoc Su Pham Ha Bac

河北师范大学 (Đại học Sư Phạm Bắc Hà) có tên tiếng Anh đầy đủ là Hebei Normal University – HEBTU. Trường có tiền thân là trường Shuntianfu ở Bắc Kinh được thành lập vào năm 1902. Kể từ khi thành lập Tân Trung Quốc cho đến nay, trường đã đào tạo hơn ra 260.000 chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau cho đất nước. Góp phần không nhỏ trong công cuộc phát triển giáo dục ở tỉnh Hà Bắc và cả Trung Quốc. Dưới đây là một số thoong tin về trường nhé. 

Giới thiệu chung về trường Đại học Sư phạm Hà Bắc

Trường Sư phạm Hà Bắc có nguồn gốc từ Trường Shuntianfu được thành lập tại Bắc Kinh vào năm 1902 và Trường Sư phạm Nữ Beiyang được thành lập tại Thiên Tân vào năm 1906.

Vào tháng 6 năm 1996, trường ban đầu và Cao đẳng Sư phạm Hà Bắc sáp nhập với Học viện Giáo dục Hà Bắc thành lập năm 1952 và Trường Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật Hà Bắc thành lập năm 1984 để thành lập Đại học Sư phạm Hà Bắc mới.

Vào tháng 9 năm 2011, cơ sở ban đầu được chuyển đến địa điểm hiện tại để thực hiện giáo dục tập trung.

Vào tháng 11 năm 2014, Chính quyền Nhân dân tỉnh Hà Bắc và Bộ Giáo dục đã quyết định cùng nhau xây dựng Đại học Sư phạm Hà Bắc.

Dai Hoc Su Pham Ha Bac 2
Đại học Sư phạm Hà Bắc

Vị trí địa lý

Toàn bộ trường chuyển đến cơ sở mới ở tỉnh Hà Bắc vào năm 2011 và giữ nguyên cho đến nay. Khi học tập tại đây, du học sinh sẽ có cơ hội học tập Hán ngữ và văn hóa của nhiều dân tộc khác ở Hà Bắc.

Không những có các địa điểm thăm quan thì Hà Bắc còn nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc rất độc đáo. Chính những tòa nhà mang phong cách không đụng hàng đó đã trở thành một điểm rất riêng cho Hà Bắc trong mắt người du lịch.

Xem thêm: Học bổng chính phủ Trung Quốc (CSC) tại Hà Bắc

Cơ sở vật chất

Khuôn viên trường Đại học Sư phạm Hà Bắc có diện tích khỏang 1.829 mẫu Anh. Trường hiện có 2.677 giảng viên tại chức, trong đó có 1.731 giáo viên toàn thời gian. Và có 25.019 sinh viên đại học, 4.952 sinh viên thạc sĩ, 410 nghiên cứu sinh tiến sĩ đang học tập và nghiên cứu tại đây.

Thư viện của HEBTU đang sở hữu bộ sưu tập 3,18 triệu đầu sách các loại. Cùng với hơn 67 cơ sở dữ liệu bằng tiếng Trung và tiếng nước ngoài.

Trong những năm qua, nhà trường tiếp tục đi sâu vào đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy. Bằng cách đầu tư vào hệ thống cơ sở vật chất bao gồm:

 • 1 khu thực nghiệm đổi mới đào tạo nhân tài cấp quốc gia;
 • 4 trung tâm giảng dạy thực nghiệm cấp quốc gia;
 • 5 trung tâm dạy thực nghiệm cấp tỉnh;
 • 2 trung tâm giảng dạy thực nghiệm mô phỏng ảo cấp tỉnh.
Đọc thêm  Đại học Hoa Kiều (Huaqiao University)
Dai Hoc Su Pham Ha Bac 1
Học tại Đại học Sư phạm Hà Bắc

Đào tạo

Hiện HEBTU có 25 trường cao đẳng chuyên nghiệp và 1 trường cao đẳng độc lập (Huihua College). Với 10 ngành học bao gồm: triết học, kinh tế, lịch sử, khoa học, luật, giáo dục, văn học, kỹ thuật, quản lý và nghệ thuật.

Đối với chương trình đào tạo hệ đại học, trường hiện có 94 chuyên ngành tất cả. Đối với chương trình đào tạo sau đại học, HEBTU hiện có:

 • 11 ngành cấp 1 ủy quyền trình độ Tiến sĩ;
 • 1 ngành học ủy quyền trình độ Tiến sĩ chuyên nghiệp;
 • 29 ngành học cấp 1 ủy quyền trình độ Thạc sĩ;
 • 14 ngành học ủy quyền cấp độ Thạc sĩ chuyên nghiệp;
 • 10 trạm nghiên cứu dành cho hệ sau Tiến sĩ.

Trường đã xây dựng hoàn chỉnh hệ thống giáo dục giáo viên. Chương trình đào tạo của trường tập trung vào học chế tín chỉ. Đồng thời hỗ trợ giảng dạy sau thực hành và đào tạo tuyển sinh quy mô lớn.

Điểm mạnh của trường

 •  Các ngành hóa học, thực vật học và động vật học của HEBTU đã lọt vào top 1% của bảng xếp hạng thế giới ESI.
 • Những năm gần đây, Đại học Sư phạm Hà Bắc đã đạt 5 giải thành tích dạy học cấp quốc gia với 1 giải nhất và 4 giải nhì.
 • HEBTU đã thiết lập quan hệ hợp tác chính thức với 90 trường đại học và tổ chức giáo dục ở 25 quốc gia.
 • Trường đã thực hiện trao đổi với hơn 200 trường đại học nước ngoài trong việc trao đổi giáo viên và sinh viên.

Học bổng CIS của Đại học Sư phạm Hà Bắc

Hebei Normal University cũng là một đơn vị đủ điều kiện để tiếp nhận các du học sinh quốc tế. Hàng năm, hơn 600 sinh viên quốc tế đến từ năm châu lục và hơn 40 quốc gia theo học tại trường.

Hiện nay, HEBTU đang có các chương trình đào tạo đối với sinh viên được cấp học bổng Khổng Tử như sau:

Hệ Nghiên cứu ngôn ngữ
Hệ Cử nhân
Hệ Thạc sĩ giáo dục Hán ngữ quốc tế
Chương trình đào tạo cấp học bổng CIS tại Đại học sư phạm Hà Bắc

Nếu bạn đang quan tâm đến trường và có mong muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin về HEBTU. Hãy truy cập vào: http://www.hebtu.edu.cn/

Xem thêm: Có gì ở Đại học Khoa học và Công nghệ thông tin Nam Kinh?

Trên đây là một số thông tin về Đại học Sư phạm Hà Bắc mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Sư phạm Hà Bắc. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.