Đại học Sư phạm Hải Nam (Hainan Normal University)

Dai Hoc Su Pham Hai Nam

Đại học Sư phạm Hải Nam (海南师范大学) còn được biết đến với cái tên Hainan Normal University – HAINNU. Trường được chính thức thành lập vào năm 1949 bởi Bộ giáo dục và Chính phủ Nhân dân tỉnh Hải Nam. Tiền thân của trường có thể bắt nguồn từ Học viện Qiongtai với lịch sử hơn 300 năm. Cho đến nay, trường đã là nơi đào tạo ra hơn 180.000 giáo viên giáo dục cơ bản và nhiều nhân tài cao cấp khác nhau cho xã hội. Vậy ngôi trường này còn có những thế mạnh nào thu hút sinh viên? Hãy cùng Hocbongcis.vn khám phá thêm về ngôi trường này nhé, 

Giới thiệu chung về trường Đại học Sư phạm Hải Nam

Đây là một ngôi trường sư phạm hàng đầu của Hải Nam, Trung Quốc. Trường có lịch sử thành lập lâu đời và bề dày đào tạo. Vì vậy, ngôi trường này rất được sinh viên yêu thích và theo đuổi. Ngôi trường này là một ngôi trường trọng điểm tại Hải Nam nói riêng và Trung Quốc nói chung. Dưới đây là một số thông tin về trường mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. 

Vị trí địa lý

Trường Đại học Sư phạm Hải Nam được đặt tại Hải Khẩu – thủ phủ của tỉnh Hải Nam. Đây là một thành phố du lịch ven biển xinh đẹp và cũng là thành phố văn hóa lịch sử của quốc gia.

Không chỉ mạnh về du lịch, Hải Khẩu còn là cảng biển giao thương quan trọng của tỉnh. Với hơn phân nửa số lượng thương mại vẫn đi qua cảng của Hải Khẩu mỗi năm. Thành phố còn có hệ thống giao thông tiện lợi từ hàng không, đường sắt cho đến đường bộ dễ dàng di chuyển mọi nơi ở Hải Khẩu.

Xem thêm: Khí hậu các khu vực tại Trung Quốc

Cơ sở vật chất

Hiện tại, trường có hai cơ sở chính đặt tại Longkunnan và Quế Lâm, với tổng diện tích khuôn viên là 3.100 mẫu.

Các cơ sở trường cũng là nơi đào tạo và nghiên cứu khoa học cho các tài năng đặc biệt. Khi mà trường đang có 2 cơ sở nghiên cứu cấp quốc gia và cấp khu vực, 10 cơ sở nghiên cứu trọng điểm cấp tỉnh về khoa học xã hội và nhân văn, 4 cơ sở cấp tỉnh và cấp sở khác.

Thư viện nhà trường từ lâu đã chú ý đến việc sưu tầm các tài liệu địa phương. Đây cũng là thư viện có bộ sưu tập tài liệu địa phương lớn nhất và phong phú nhất trong Hải Nam.

Đào tạo

Hiện nay HAINNU đang tập trung xây dựng nhóm “ba ngành chính” gồm các ngành cơ bản. Trường có thế mạnh về khoa học nghệ thuật, các ngành ứng dụng đặc trưng và các ngành liên ngành mới nổi.

Đọc thêm  Đại học Ngoại ngữ Cát Lâm (Jilin International Studies University)

Hệ thống đào tạo của Đại học Sư phạm Hải Nam đã tương đối hoàn thiện. Trường hiện có 24 trường cao đẳng với hơn 20.000 sinh viên toàn thời gian. Với:

  • 65 chuyên ngành đại học;
  • 19 điểm ủy quyền cấp bằng Thạc sĩ ngành cấp độ đầu tiên;
  • 13 điểm ủy quyền cấp bằng Thạc sĩ chuyên nghiệp;
  • 5 điểm ủy quyền cấp bằng Tiến sĩ ngành cấp độ đầu tiên;
  • 2 trạm nghiên cứu cho hệ sau Tiến sĩ.

Bên cạnh đó trường còn có khu đại học khoa học kỹ thuật cấp quốc gia. Với 561 doanh nghiệp ươm tạo đã làm thủ tục đăng ký công thương. Riêng năm 2020 tổng giá trị đầu ra của các doanh nghiệp đạt gần 500 triệu NDT.

Dai Hoc Su Pham Hai Nam 1
Đại học Sư phạm Hải Nam

Điểm mạnh của trường

  • Trường đã thực hiện các hoạt động trao đổi học thuật với hơn 100 trường đại học và tổ chức giáo dục tại hơn 60 quốc gia.
  • Trường đã giành được danh hiệu “khuôn viên văn minh quốc gia”. Và là trường đại học duy nhất giành được giải thưởng ở tỉnh Hải Nam.
  • Tổng cộng có 3.365 bài báo học thuật của trường đã được xuất bản. Trong đó có 1.050 bài được đưa vào SCI và CSSCI.
  • HAINNU còn đạt hơn 120 giải thưởng thành tựu nghiên cứu khoa học xuất sắc cấp quốc gia, cấp tỉnh và cấp Bộ.

Học bổng CIS của Đại học Sư phạm Hải Nam

Đại học Sư phạm Hải Nam là nơi đón nhận sinh viên quốc tế nhận học bổng du học Trung Quốc. Hiện có hơn 1.000 sinh viên quốc tế đến từ 47 quốc gia đang theo học tại trường.

Đối với các sinh viên nhận được học bổng Khổng Tử, trường đang có các chương trình đào tạo dành cho các hệ sau:

Hệ Nghiên cứu ngôn ngữ
Hệ Cử nhân
Hệ Thạc sĩ giáo dục Hán ngữ quốc tế
Chương trình đào tạo cấp học bổng CIS tại trường sư phạm Hải Nam

Truy cập vào website chính thức của trường để tìm hiểu thêm nhiều thông tin mới nhất về HAINNU tại: http://www.hainnu.edu.cn/

Dai Hoc Su Pham Hai Nam 2
Du học tại Đại học Sư phạm Hải Nam

Xem thêm: Đại học Sư Phạm Đông Bắc – Nơi đào tạo Hán ngữ quốc tế đầu tiên

Trên đây là một số thông tin về Đại học Sư phạm Hải Nam mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Sư phạm Hải Nam. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.