Đại học sư phạm Hồ Bắc – Hocbongcis.vn

Đại học sư phạm Hồ Bắc – Hocbongcis.vn

Đại học Sư phạm Hồ Bắc (湖北师范大学) có tên tiếng Anh là Hubei Normal University – HBNU. Đây là trường đại học sư phạm bậc nhất, trọng điểm cấp tỉnh của Trung Quốc. Trong 48 năm kể từ khi thành lập, trường đã đào tạo hơn 100.000 sinh viên tốt nghiệp với nhiều loại hình khác nhau. Và hầu hầu hết sinh viên tốt nghiệp đều bắt nguồn từ nền giáo dục cơ bản ở tỉnh Hồ Bắc.

Giới thiệu chung về trường Đại học Sư phạm Hồ Bắc

Lu97C45Pq818ee08ykl0QFBOMPLTGyEEM6MSxMW6zsdpchbH7k2t0TgXlQgSjgabM3j DLqxdVLrB7LpI LA4wC8K36Q8iwsx Aq0BBorvbk4VBXhX7yj0TMS89lkYjsLlwsZdSn

Logo trường Đại học Sư phạm Hồ Bắc

Vị trí địa lý

Đại học Sư phạm Hồ Bắc tọa lạc tại khu vực trung tâm thành phố Hoàng Thạch, tỉnh Hồ Bắc. Tỉnh nằm ở khu vực miền Trung của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Hồ Bắc nằm ở phía Nam giới tuyến Tần Lĩnh Hoài Hà nên đồng bằng chiếm phần lớn diện tích nơi đây.

Đại học sư phạm Hồ Bắc – Hocbongcis.vn
Tỉnh Hồ Bắc

Nơi đây có nền nông nghiệp và công nghiệp tương đối phát triển trong vài năm trở lại đây. Đặc biệt các ngành công nghiệp khai khoáng cực kì phát triển. Khi mà Hồ Bắc có đến 81% chủng loại khoáng sản được tìm thấy ở Trung Quốc.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên của trường có diện tích quy hoạch là 2,002 mẫu Anh. Và tổng diện tích xây dựng trường hơn 600.000 mét vuông. Bao quanh trường là sông, hồ núi và quảng trường xanh với thảm thực vật phong phú đa dạng. Trường còn có hành lang hội họa với các gian hàng, tác phẩm điêu khắc, hình ảnh vô cùng nghệ thuật.

Khuon Vien Truong
Khuôn viên trường ĐH Sư phạm Hồ Bắc về đêm

Bởi sự đầu tư cho cảnh quan và môi trường học tập mà trường được nhận giải thưởng là “Đơn vị tiên tiến về phủ xanh tỉnh Hồ Bắc”, “Khuôn viên văn minh tỉnh Hồ Bắc” và “Đơn vị văn minh tốt nhất tỉnh Hồ Bắc”,… Thư viện của trường đang có 1.778.572 sách giấy, 3.492.404 sách điện tử và 90 cơ sở dữ liệu tiếng Trung và nước ngoài. 

Toa Nha Giang Day
Khuôn viên trường đại học sư phạm Hồ Bắc

Đào tạo

HBNU có các ngành đặc trưng là giáo dục, văn học, khoa học và kỹ thuật là các ngành chính, giáo dục giáo viên. Trường hiện có 19 đơn vị giảng dạy và nghiên cứu cung cấp 72 chuyên ngành đại học. 

Đọc thêm  Top 10 trường đại học nổi tiếng tại tỉnh Giang Tô

Các chuyên ngành sau đại học của HBNU hiện có là:

  • 11 chương trình Thạc sĩ ngành cấp một;
  • 7 chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ chuyên nghiệp;

Hiện trường có 1 ngành xây dựng kỷ luật hạng nhất trong nước, 3 nhóm ngành đặc thù cấp tỉnh, 6 ngành trọng điểm cấp tỉnh, 3 ngành đặc thù cấp quốc gia, 4 ngành đại học hạng nhất cấp quốc gia, 26 ngành đặc thù cấp tỉnh.

Tham khảo thêm: Học bổng CIS là gì? Cập nhật thông tin ưu đãi học bổng CIS 2022

Điểm mạnh của trường

Diem Manh Cua Hbnu
Thế mạnh đào tạo trường đại học sư phạm Hồ Bắc
  • Đại học Sư phạm Hồ Bắc có cơ sở vật chất đầy đủ phục vụ mọi nhu cầu học tập và sinh hoạt của sinh viên.
  • Trong 5 năm qua, trường đã có hơn 370 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh. 
  • HBNU là đơn vị tích cực phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh Hồ Bắc và thành phố Hoàng Thạch.
  • Nhà trường từ lâu đã kiên quyết thuê giáo viên nước ngoài, các chuyên gia, học giả nổi tiếng về giảng dạy và thuyết trình trong trường.

Học bổng CIS của Đại học Sư phạm Hồ Bắc

HBNU luôn chú trọng đến công tác thực hiện giao lưu và hợp tác quốc tế sâu rộng. Hiện trường đã đã hợp tác với hơn 40 trường đại học và tổ chức giáo dục tại Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Pháp, Đức,…

Ngoài ra, trường đã thành lập Viện Khổng Tử và 8 Phòng học Khổng Tử tại Bắc Ireland. Các chương trình giáo dục hợp tác Trung-nước ngoài của trường không ngừng mở rộng. Và đối với các sinh viên nhận được học bổng Khổng Tử, hiện trường có chương trình đào tạo đối với hệ nghiên cứu ngôn ngữ.

Truy cập vào website chính thức của trường để tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác: https://www.hbnu.edu.cn/ 

Hoặc liên hệ ngay Hicampus.vn để nhận thêm tư vấn về học bổng du học Trung Quốc ngay hôm nay.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.