Học viện Hồng Hà (Honghe University)

Hoc Vien Hong Ha

红河学院 (Học viện Hồng Hà) có tên tiếng Anh là Honghe University – UOH. Đây là trường đại học tổng hợp công lập toàn diện được thành lập từ năm 1978. Là một trong những trường đại học nằm gần biên giới Tây Nam Trung Quốc. Nên trường dựa vào lợi thế địa lý của mình và thông qua hoạt động tích cực để vươn ra toàn cầu.Vậy ngôi trường này có những thế mạnh nào về đào tạo? Trường có nhiều sinh viên không? Các bạn hãy cùng HiCampus tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé. 

Giới thiệu chung về trường Học viện Hồng Hà

Trường trước đây gọi là Cao đẳng Sư phạm Mạnh Tử, được thành lập vào năm 1978. Vào tháng 4 năm 2003, với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục, trường được thành lập trên cơ sở sáp nhập giữa Cao đẳng Sư phạm Mạnh Tử và Đại học Phát thanh Truyền hình Vân Nam Chi nhánh Hồng Hà.

Vị trí địa lý

Học viện Hồng Hà tọa lạc tại thành phố Mộng Tự – thủ phủ của Châu tự trị dân tộc Cáp Nê, Di Hồng Hà. Châu tự trị này của tỉnh Vân Nam có đường biên giới giáp với tỉnh Lào Cai và Lai Châu của Việt Nam. Đây cũng là một trong những thành phố đẹp nhất ở phía Tây Trung Quốc.

Trước đây, Mộng Tự là khu vực của dân tộc Di nhưng giờ đây văn hóa và con người nơi đây đã đa dạng hơn rất nhiều. Khí hậu nơi đây không quá khác biệt mà có đôi phần giống với miền Bắc Việt Nam.

Xem thêm: Đặc trưng văn hóa Trung Quốc hiện đại

Cơ sở vật chất

Hiện tại, Học viện Hồng Hà có diện tích hơn 1.166 mẫu, trong đó diện tích xây dựng là  335.300 mét vuông. Tổng diện tích khu nhà hành chính và giảng dạy 180.800 mét vuông.

Trang thiết bị và cơ sở vật chất được trường đầu tư đầy đủ. Trong đó tài sản cố định 670 triệu NDT và trang thiết bị giảng dạy và nghiên cứu là 105,4101 triệu NDT. Thư viện của trường cũng sở hữu bộ sưu tập đa dạng lên đến 1,08 triệu đầu sách giấy cùng với 180 nghìn sách điện tử.

Đội ngũ giảng viên của trường là 868 người. Trường có 14 trường cao đẳng, tuyển sinh từ 26 tỉnh trong nước và các nước Đông Nam Á. Hiện có 14.750 sinh viên toàn thời gian đang theo học tại đây.

Đào tạo

Trường cung cấp 55 chuyên ngành đại học toàn thời gian, được phân bổ trong 10 ngành đại học. Bao gồm: lịch sử, văn học, luật, khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, kinh tế, quản lý, giáo dục và nghệ thuật. Trường kết hợp đặc điểm và vị trí của địa phương để mở các chuyên ngành phục vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Đọc thêm  Đại học Sư Phạm Quảng Tây (Guangxi Normal University)

Trường cũng đã được cho phép là nơi cấp bằng sau đại học với:

  • 7 ngành đào tạo Thạc sĩ chuyên nghiệp cấp trường;
  • 3 ngành đào tạo trình độ Thạc sĩ;
  • 3 ngành đào tạo chương trình Thạc sĩ cấp tỉnh.

Kể từ khi thành lập, trường đã gửi 46.000 sinh viên tốt nghiệp đến địa phương. Kết hợp chặt chẽ nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội và ươm mầm, đào tạo nhân tài, 

Hoc Vien Hong Ha 2
Du học tại Học viện Hồng Hà

Điểm mạnh của trường

  • Từ khi nâng cấp đến nay, trường đã được phê duyệt 103 đề tài nghiên cứu khoa học cấp quốc gia.
  • Có hơn 8977 bài báo học thuật đã được xuất bản, bao gồm các bài báo nằm trong SCI, EI và ISTP.
  • Học viện Hồng Hà đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 80 trường đại học và các cơ sở giáo dục tại 12 quốc gia.
  • Tính đến tháng 5 năm 2022, giáo viên toàn thời gian chiếm 84,61% số nhân viên hiện tại của trường. Trong đó, giáo viên có trình độ tiến sĩ chiếm 27,78% và giáo viên có trình độ thạc sĩ trở lên chiếm 80,3%.

Học bổng CIS của Học viện Hồng Hà

Trường còn là đối tác thành lập các trung tâm tiếng Trung với các trường đại học hợp tác ở Việt Nam, Thái Lan và Campuchia. Ngoài ra trường còn đón nhận lượng lớn sinh viên quốc tế đến học tập và nghiên cứu văn hóa Trung Quốc. Hỗ trợ và tạo điều kiện để ươm mầm những tài năng ứng dụng và tổng hợp quốc tế.

Đối với các sinh viên nhận được học bổng Khổng Tử, trường hiện có chương trình đào tạo dành cho hệ nghiên cứu ngôn ngữ. Trong đó bao gồm các chương trình sau: 

  • Hệ 1 kỳ tiếng
  • Hệ 1 năm tiếng
Hoc Vien Hong Ha 1
Học viện Hồng Hà

Xem thêm: Đại học Sư phạm Hải Nam – Ngôi trường có nhiều du học sinh theo học

Trên đây là một số thông tin về Học viện Hồng Hà mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Hồng Hà. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.