Đại học Trịnh Châu (Zhengzhou University)

Dai Hoc Trinh Chau

Đại học Trịnh Châu (Zhengzhou University) còn có tên gọi tắt là Trịnh Đại. Đây là một trong những ngôi trường hàng đầu tại khu vực tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Trường được duyệt vào các dự án giáo dục lớn của Trung Quốc như “Dự án 211” và “Dự án Song nhất lưu”. Ngoài ra, trường cũng nằm trong nhiều dự án đổi mới cải cách giáo dục trọng điểm. Vì vậy, ngôi trường này luôn nhận được đánh giá cao đến từ những người có chuyên môn. Vậy ngôi trường này có nhiều sinh viên theo học không? Trường có những điểm nào thu hút sinh viên theo học? Hãy cùng Hocbongcis.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé. 

Đôi nét cơ bản về Đại học Trịnh Châu

Tên tiếng Việt Đại học Trịnh Châu
Tên tiếng Trung 郑州大学
Tên tiếng Anh Xiamen University
Năm thành lập 1956
Đơn vị chủ quản Tỉnh Hà Nam
Website https://www.zzu.edu.cn/

Lịch sử thành lập và phát triển

Giáo dục y khoa của trường bắt nguồn từ Đại học Trung Sơn Hà Nam vào năm 1928.

Năm 1952, Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam được thành lập độc lập, đánh dấu sự khởi đầu của việc đào tạo y khoa bậc đại học ở Hà Nam.

Trường ban đầu được thành lập vào năm 1956, là ngôi trường đại học tổng hợp đầu tiên do Trung Quốc mới thành lập.

Trường nằm trong danh sách các trường đại học xây dựng trọng điểm “Dự án 211” quốc gia năm 1996;

Đại học Công nghệ Zhengzhou, thành lập năm 1963, là trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ Công nghiệp Hóa chất cũ. Vào tháng 7 năm 2000, trường ban đầu, Đại học Công nghệ Zhengzhou và Đại học Y Hà Nam sáp nhập để thành lập trường hiện tại.

Dai Hoc Trinh Chau 1
Đại học Trịnh Châu

Vị trí địa lý của trường

Đại học Trịnh Châu, đúng như tên gọi của mình, tọa lạc tại thành phố Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc. Trịnh Châu là một thành phố lịch sử văn hóa tại Trung Quốc. Nơi đây là một trong sau khu di chỉ văn hóa được nhà nước bảo tồn. Vì vậy, Trịnh Châu sẽ là một nơi vô cùng thích hợp đối với những bạn có mong muốn tim hiểu về văn hóa và lịch sử Trung Quốc. Bên cạnh đó, Trịnh Châu cũng là một thành phố vô cùng phát triển. Kèm với đó là một nền giáo dục phát triển hàng đầu trong khu vực. Vì vậy, Trịnh Châu chính là một địa điểm vô cùng lý tưởng cho các bạn sinh viên quốc tế đến đây trải nghiệm, học tập và sinh hoạt.

Thế mạnh đào tạo của Đại học Trịnh Châu

Cơ sở vật chất hiện đại tiện nghi

Tính đến hiện tại, Đại học Trịnh Châu có tổng diện tích hơn 6.100 mẫu Anh. Trường còn rất đầu tư vào cơ sở vật chất và các cơ sở nghiên cứu. Tính đến tháng 3 năm 2022, trường có:

 • Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia về phòng chống và kiểm soát ung thư thực quản do tỉnh và Bộ phối hợp xây dựng,
 • Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật quốc gia về khuôn cao su và nhựa,
 • Cơ quan liên doanh quốc gia và địa phương Trung tâm Nghiên cứu về Xử lý và Luyện kim Xanh,
 • Phòng thí nghiệm Hệ thống Y tế Internet và Kỹ thuật Ứng dụng Quốc gia,
 • Trung tâm Nghiên cứu và Xúc tiến Công nghệ Phân bón Hợp chất Phốt pho Canxi Magiê Quốc gia
Đọc thêm  Danh sách các trường cấp học bổng CIS tại Cát Lâm

Thư viện trường được thành lập vào năm 1956. Thư viện được hình thành bởi sự sáp nhập của Thư viện trường cũ, Thư viện Đại học Công nghệ Zhengzhou cũ và Thư viện Đại học Y Hà Nam cũ. Trong thư viện có hơn 23,404 triệu khối tài nguyên khác nhau, bao gồm 6,4132 triệu tập sưu tập giấy, 16,991 triệu tập sách điện tử (bao gồm luận văn), 169 cơ sở dữ liệu tiếng Trung và tiếng nước ngoài, và hơn 2,363 triệu tập tạp chí điện tử tiếng Trung và nước ngoài.

Dai Hoc Trinh Chau 2
Cơ sở vật chất của Đại học Trịnh Châu

Đội ngũ giảng viên ưu tú xuất sắc

Tính đến nay, Đại học Trịnh Châu có hơn 4.500 giáo viên chính thức (bao gồm cả các nhà nghiên cứu khoa học toàn thời gian). Trong đó có nhiều giảng viên là những nhân tài đầu ngành bao gồm:

 • 24 học giả của hai học viện và thành viên của khoa học thuật,
 • 13 người đạt giải “Quỹ khoa học quốc gia dành cho thanh niên xuất sắc”,
 • 12 ứng cử viên của “Chương trình giải thưởng học giả Trường Giang”,
 • 25 tài năng hàng đầu cấp quốc gia khác,
 • 46 tài năng trẻ cấp quốc gia như tài năng trẻ xuất sắc và tài năng trẻ,
 • 27 ứng cử viên cho “Dự án hàng trăm ngàn tài năng” quốc gia,
 • 808 giáo sư và 77,4% giáo viên toàn thời gian có bằng tiến sĩ,

Thành tích đạo tạo mà Đại học Trịnh Châu đạt được

Trong 5 năm qua, trường đã tham gia 180 dự án bao gồm kế hoạch nghiên cứu và phát triển trọng điểm quốc gia và các dự án khoa học công nghệ lớn của quốc gia. Năm 2021, tổng cộng có 439 dự án được Quỹ Khoa học Tự nhiên Quốc gia và Quỹ Khoa học Xã hội Quốc gia phê duyệt; 8 Giải thưởng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Quốc gia (trong đó có 1 Giải thưởng Khoa học Phổ biến), 2 Giải thưởng Sáng chế Công nghệ Quốc gia và 2 Giải thưởng Khoa học Tự nhiên Quốc gia Đã được trao.

Dai Hoc Trinh Chau 3
THành tích nghiên cứu của Đại học Trịnh Châu

Trên đây là một số thông tin về Đại học Trịnh Châu mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Trịnh Châu. Hãy đến với Hocbongcis.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.