Danh sách các trường cấp học bổng CIS tại Cát Lâm

Hoc Bong Cis Cat Lam 1

Với điều kiện khí hậu tương đối tốt, Cát Lâm đã trở thành điểm du lịch cũng như học tập, làm việc lý tưởng tại Trung Quốc. Trong bài viết này hãy cùng HiCampus tìm hiểu các trường cấp học bổng CIS Cát Lâm nhé!

1. Đại học Cát Lâm (吉林大学)

Đại học Cát Lâm nằm ở thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Đây được coi là thành phố nói tiếng Trung chuẩn nhất cả nước. Cùng điều kiện địa lý và khí hậu thuận lợi, thành phố này đã trở thành một điểm học tập, làm việc, du lịch lý tưởng.

Hoc Bong Cis Cat Lam
Đại học Cát Lâm

ĐH Cát Lâm được thành lập năm 1946 có tiền thân là Học viện Hành chính Đông Bắc. Đại học Cát Lâm là một trường đại học có quy mô lớn thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc. Đây là ngôi trường trọng điểm quốc gia với chất lượng đào tạo hàng đầu. 

ĐH Cát Lâm sở hữu một khuôn viên sạch đẹp và nhiều thiết bị giáo dục hiện đại. Trường sở hữu thư viện với 7.8 triệu đầu sách. Trong đó có nhiều bộ sưu tập biên niên sử và phả hệ địa phương là những tài liệu hay nhất trên cả nước.

Trường ĐH Cát Lâm đã liên kết, hợp tác và trao đổi với 260 tổ chức giáo dục-nghiên cứu khoa học đến từ 39 quốc gia trên thế giới. Hàng năm, trường tuyển sinh trung bình gần 2,000 sinh viên quốc tế đến từ 108 quốc gia trên thế giới.

Đại học Cát Lâm cấp học bổng CIS Cát Lâmcho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ 
 • Hệ 1 năm tiếng 

2. Đại học Ngoại ngữ Cát Lâm (吉林外国语大学)

Đại học ngoại ngữ Cát Lâm, thành lập năm 1995, là trường trọng điểm của tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Trường tư thục này vinh dự là ngọn cờ đầu trong việc cải cách giáo dục tư thục ở Trung Quốc. Đây cũng là là trường tư thục duy nhất Trung Quốc được chọn vào Dự án nâng cao năng lực cơ bản cho các trường ở miền Trung và miền Tây.

ĐH ngoại ngữ Cát Lâm là một trường ngoại ngữ toàn diện với hơn 40 chuyên ngành đa dạng. Những chuyên ngành đào tạo nổi bật của trường gồm;

 • Giáo dục Hán ngữ quốc tế,
 • Tiếng Trung Quốc và văn học,
 • Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc,
 • Dịch thuật (Anh, Nga, Đức, Pháp, Tây Ban Nha…),
 • Quản lý du lịch….

Về giảng viên, trường có đội ngũ giảng viên hùng hậu và chất lượng. Trong đó có gần 100 giảng viên đến từ các nước Hoa Kỳ, Canada, Anh, Úc, Pháp, Đức, Tây Ban Nha…

Trường ngoại ngữ Cát Lâm đã đón 1,000 sinh viên quốc tế từ 10 quốc gia trên thế giới. Trường cung cấp cho sinh viên quốc tế các khóa học văn hóa-ngôn ngữ, các đào tạo tiếng Trung, các trại hè và trại mùa đông. Trường cũng đã lập Viện Khổng Tử thứ 128 ở Mỹ cùng với đại học New Jersey.

Đại học Ngoại ngữ Cát Lâm cấp học bổng CIS Cát Lâm cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ 
 • Hệ 1 năm tiếng 

3. Đại học Trường Xuân (长春大学)

Trường Đại học Trường Xuân được thành lập vào năm 1938, là học phủ cao nhất dưới thời Mãn Châu. Trường tọa lạc tại thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Đây là một trong những trường đại học toàn thời gian toàn diện bậc nhất tỉnh Cát Lâm.

ĐH Trường Xuân có 3 cơ sở chính với tổng diện tích hơn 1 triệu m2. Trường sở hữu các thiết bị nghiên cứu-giảng dạy với ổng giá trị lên đến 670 triệu nhân dân tệ. Thư viện ĐH Trường Xuân vinh dự là một trong những thư viện hàng đầu của tỉnh Cát Lâm. 

rường này đã liên kết bền vững với hơn 110 tổ chức giáo dục đến từ 20 quốc gia khác nhau trên thế giới như Nga, Hàn Quốc, Mỹ, Pháp, Úc, Nhật Bản… Trường có nhiều chương trình học bổng như Học bổng Chính phủ Trung Quốc, Học bổng Học Viện Khổng Tử, Học bổng Chính phủ tỉnh Cát Lâm… để hỗ trợ các tài năng quốc tế. 

Đại học Trường Xuân cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ 
 • Hệ 1 năm tiếng 

4. Đại học Bách khoa Trường Xuân (长春理工大学)

Trường Đại học Bách khoa Trường Xuân được thành lập bởi Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc vào năm 1958. Trường có vị trí hàng đầu của quốc gia ở nhiều lĩnh vực như công nghệ laser, dụng cụ quang điện, kỹ thuật đo lường…

ĐH Bách khoa Trường Xuân có ba cơ sở với diện tích 718.000m2, tổng giá trị các thiết bị giảng dạy-nghiên cứu trị giá gần 1 tỷ nhân dân tệ. 

Đọc thêm  Top trường đại học hàng đầu Trung Quốc
Dai Hoc Bach Khoa Truong Xuan
Đại học Bách khoa Trường Xuân

ĐH Bách khoa Trường Xuân rất chú trọng vào trao đổi quốc tế và đã liên kết bền vững với hơn 20 quốc gia trên thế giới. Trường vinh dự là 1 trong 20 trường thuộc Dự án đại học-Tổ chức Hợp tác Trung Quốc.

Đại học Bách khoa Trường Xuân cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ 
 • Hệ 1 năm tiếng 

5. Đại học Sư phạm Trường Xuân (长春师范大学)

Đại học Sư Phạm Trường Xuân tiền thân là Viện đào tạo giáo viên Trường Xuân. Trường do Chính phủ thành lập năm 1906. hơn 100 năm qua, nơi đây đã trở thành cơ sở đào tạo quan trọng cho các giáo viên và các tài năng chuyên ngành ứng dụng cao cấp ở tỉnh Cát Lâm. 

Kể từ khi thành lập trường đến nay, trường đã đào tạo hơn 100.000 giáo viên giáo dục cơ bản và các nhân tài ở các chuyên ngành khác nhau. Trường Đại học Sư phạm Trường Xuân có cơ sở hạ tầng đa dạng và hiện đại. Đảm bảo phục vụ mọi nhu cầu học tập, giảng dạy và nghiên cứu của mọi sinh viên và giảng viên nhà trường.

Đại học Sư phạm Trường Xuân cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ 
 • Hệ 1 năm tiếng 

6. Đại học Sư phạm Đông Bắc (东北师范大学)

Đại học Sư phạm Đông Bắc là một trong những trường đào tạo Hán ngữ hàng top tại Trung Quốc. Trường có hơn 1.500 giảng viên. Trong đó có hơn 1.100 học vị giáo sư/phó giáo sư, 470 tiến sĩ, 9 giáo sư danh dự, 280 giáo sư khách mời và nhiều chuyên gia giảng dạy nước ngoài.

Trường Sư phạm Đông Bắc đã thành lập liên kết, hợp tác với hơn 290 tổ chức giáo dục – nghiên cứu từ hơn 30 quốc gia như Mỹ, Anh, Canada, Úc, Nhật Bản…

Năm 2015, trường đồng sáng lập đại học Rutgers, viện Newark cùng đại học bang New Jersey, Mỹ. Ngoài ra, trường cũng thành lập các Viện Khổng Tử ở Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Mỹ, Canada… 

ĐH Sư phạm Đông Bắc được Bộ Giáo dục phong là cơ sở đào tạo giáo viên dạy tiếng Trung quốc tế, Trung tâm Đào tạo Giáo dục Trung Quốc – ASEAN  và Cơ sở Giáo dục Văn hóa Trung Quốc.

Đại học Sư phạm Đông Bắc cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ 
 • Hệ 1 năm tiếng 

7.  Đại học Bắc Hoa (北华大学)

Trường Đại học Bắc Hoa tọa lạc tại tỉnh Cát Lâm. Đây là tỉnh nổi tiếng là một tỉnh sương mù với bề dày lịch sử-văn hóa lâu đời. Trường Bắc Hoa có 31 khoa-phòng ban với 71 chuyên ngành cử nhân và 56 chuyên ngành thạc sĩ.

Trường Bắc Hoa có 3 cơ sở về phía đông, phía nam và phía bắc với diện tích 935,000m2. Trường rất chú trọng đầu tư các trang thiết bị học tập và giảng dạy với tổng giá trị lên đến 470 triệu nhân dân tệ. Ngoài ra, trường sở hữu 1 trung tâm đào tạo kỹ thuật cùng thư viện với hơn 3 triệu đầu sách.

Hiện trường Bắc Hoa có tổng cộng hơn 22,000 sinh viên. Trong đó bao gồm 19,000 sinh viên cử nhân, 1,000 sinh viên tốt nghiệp và 800 sinh viên quốc tế. 

Đại học Bắc Hoa cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ 
 • Hệ 1 năm tiếng 

8. Đại học Diên Biên (延边大学)

Dai Hoc Dien Bien Hoc Bong Cis
Đại học Diên Biên

Đại học Diên Biên là một trong những trường đại học trọng điểm thuộc “Dự án 211” quốc gia. Đây là trường được đồng xây dựng bởi Chính quyền tỉnh Cát Lâm và Ủy ban dân sự quốc gia.

Trường Diên Biên hiện có khoảng 20 học viện với 75 chuyên ngành chuyên ngành đào tạo. Hiện trường Diên Biên có khoảng 41.000 sinh viên toàn thời gian. Trong đó chiếm gần 50% là số sinh viên cử nhân.

ĐH Diên Biên đã thiết lập quan hệ hợp tác với 460 trường tại 30 quốc gia trên thế giới. Trường đã xây dựng 1 Viện Khổng Tử tại đại học Chungbuk (Hàn Quốc). Đồng thời, trường cũng thiết lập mối quan hệ trao đổi, giao lưu gần 1.000 chuyên gia và học giả đến từ các trường nổi tiếng thế giới.

Đại học Diên Biên cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ 
 • Hệ 1 năm tiếng 

Trên đây là top trường cấp học bổng CIS Cát Lâm. Đây đều là những ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu ở nhiều lĩnh vực. Để biết thêm thông tin chi tiết về học bổng CIS, các bạn liên hệ du học HiCampus nhé! HiCampus sẽ giúp bạn tìm hiểu, kết nối học bổng với những ngôi trường tốt nhất!

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.