Đại học Ngoại ngữ Cát Lâm (Jilin International Studies University)

Dai Hoc Ngoai Ngu Cat Lam

Đại học Ngoại ngữ Cát Lâm (吉林外国语大学) là một tổ chức giảng dạy xuất sắc, tập trung vào việc nuôi dưỡng những thành công của sinh viên trong lĩnh vực ngoại ngữ và đối ngoại. Đây là một trong những ngôi trường đào tạo ngoại ngữ tốt nhất trong khi vực. Vì vậy, trường đã thu hút được rất nhiều sinh viên theo học tại trường. Vậy trường có những thế mạnh nào? Hãy cùng hocbongcis.vn tìm hiểu chi tiết hơn về trường nhé!

Khái quát về trường Đại học Ngoại ngữ Cát Lâm

Đại học Ngoại ngữ Cát Lâm (JISU) – một trường đại học trọng điểm của tỉnh Cát Lâm. Trường được thành lập năm 1995. Trường trở thành ngôi trường đào tọ ngoại ngữ hàng đầu khu vực. Và trường cũng thu hút được lượng lớn sinh viên trong nước và quốc tế tới học tại trường. Dưới đây là một số thông tin về trường mà Hocbongcis,vn gửi tới bạn. 

Dai Hoc Ngoai Ngu Cat Lam 1
Đại học Ngoại ngữ Cát Lâm

Lịch sử thành lập trường

Năm 1995, Tần Hòa thành lập Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Hoa kiều Cát Lâm.

Năm 1999, trường được đổi tên thành Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Hoa kiều Cát Lâm và được đưa vào kế hoạch tuyển sinh đại học tổng hợp quốc gia.

Năm 2003, trường được đổi tên thành Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Hoa Kiều Cát Lâm. Cao đẳng Ngôn ngữ và được nâng cấp lên thành cơ sở đại học chính quy.

Năm 2017 trở thành đơn vị cấp bằng thạc sĩ.

Năm 2018 được đổi tên thành Đại học Ngoại ngữ Cát Lâm.

Vị trí địa lý 

Trường tọa lạc tại tỉnh Cát Lâm. Nơi có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông phân biệt rõ rệt. Đặc biệt là mùa đông lạnh giá có lúc tới – 30 độ C kéo dài trong khoảng 5 tháng, mùa xuân ngắn khoảng một tháng. Tuy có thời tiết lạnh vào mùa đông. nhưng ngược lại, nơi đây lại vô cùn mát mẻ vào mùa hè. Do vậy, Cát Lâm là một địa điểm khá thích hợp để sinh hoạt tại nơi đây. 

Xem thêm: Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh: tiểu “Liên Hợp Quốc” trong lòng Trung Quốc

Cơ sở vật chất 

Trường Ngoại ngữ Cát Lâm có 5 cơ sở nghiên cứu; bao gồm Trung tâm Đổi mới Hợp tác, Tổ chức Nghiên cứu Giáo dục Đại học, Cơ sở Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp tỉnh; 4 Khu thực nghiệm Đổi mới Mô hình Đào tạo Nhân tài cấp tỉnh, 3 Trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm cấp tỉnh.

Ngoài ra, trường còn có hội trường phiên dịch đồng thời; phòng thí nghiệm thoại kỹ thuật số, phòng ghi âm kỹ thuật số; phòng thí nghiệm mô phỏng chuyên nghiệp, phòng thí nghiệm tự động hóa, phòng máy tính, phòng học đa phương tiện; khu khởi nghiệp của sinh viên đại học, giảng đường đa chức năng và sân thể thao được tạo điều kiện tốt; phòng tập thể dục , bể bơi trong nhà và các công trình giáo dục, thể thao khác. 

Đọc thêm  Đại học Bách Khoa Trường Sa (Changsha University of Science and Technology)

Thư viện của trường sở hữu 850.000 cuốn sách giấy, 540.000 cuốn sách điện tử; 338 tạp chí định kỳ trên giấy của Trung Quốc; 31 tạp chí định kỳ nước ngoài và hơn 6331 tạp chí định kỳ điện tử.

6cSb8eXw4JDQp9W8cV C1fbW7So3OljYrvkSLxED A7bse7aP2AY9kUwrQfgf4pd7VW4yvM6jHYsjzWfVota 8lV1DA8UVs6vpnVtag9LgcsJu4pX5 G4tHMSBgCSVlPDG0SpqDr
Thư viện trường ngoại ngữ Cát Lâm

Chuyên ngành đào tạo

Có 34 chuyên ngành đào tạo đại học thuộc 5 lĩnh vực: Tiếng Trung, Kinh tế, Quản lý, Giáo dục; và Nghệ thuật. 

Trường đã theo 4 mô hình đào tạo đa ngành: “Chuyên ngành ngôn ngữ”, “Chuyên ngành + ngôn ngữ”, “Ngôn ngữ song ngữ” và “Chuyên ngành ngôn ngữ + Chuyên ngành ngôn ngữ + Chuyên ngành”

Đội ngũ giảng dạy

JISU có 738 nhân viên, trong đó có 45 giáo viên nước ngoài. Các thầy cô đến từ rất nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm: Hoa Kỳ, Canada, Anh, Úc, Pháp, Nhật, Đức, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Nga, Ý, Bồ Đào Nha, Ai Cập,…

Có hơn 14.000 sinh viên trong khuôn viên trường. Bao gồm:

  • 12.460 sinh viên đại học toàn thời gian,
  • 1.506 sinh viên sau đại học,
  • Hơn 300 sinh viên nước ngoài.

Học bổng CIS tại Đại học Ngoại ngữ Cát Lâm

Trường tích cực thúc đẩy quốc tế hóa, đã và đang hợp tác với 120 trường đại học; và tổ chức giáo dục ở 20 quốc gia và khu vực.

Học bổng CIS tại đại học Ngoại ngữ Cát Lâm dành cho sinh viên:

  • Hệ đại học,
  • Hệ thạc sĩ; 
  • Hệ nghiên cứu ngôn ngữ.
Dai Hoc Ngoai Ngu Cat Lam 2
Du học tại Đại học Ngoại ngữ Cát Lâm

Xem thêm:Đại học Đại Liên – Nơi trau dồi tài năng dịch thuật đa ngôn ngữ

Trên đây là một số thông tin về Đại học Ngoại ngữ Cát Lâm mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học đào tạo ngoại ngữ trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Ngoại ngữ Cát Lâm. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.