Đại học Sư phạm Khúc Phụ (Qufu Normal University)

Dai Hoc Su Pham Khuc Phu

Đại học Sư phạm Khúc Phụ là một trong những đại học trọng điểm trực thuộc tỉnh Sơn Đông. Tuy nhiên, đây vẫn còn là cái tên khá lạ lẫm đối với du học sinh trên thế giới. Ngôi trường này có những đặc điểm nào nổi bật? Tại sao nó lại trở thành một trong những trường sư phạm hàng đầu? Và để giúp các bạn hiểu thêm về một trong những trường Sư phạm nổi tiếng của Trung Quốc, hôm nay, Hicampus mời các bạn cùng đọc qua bài viết sau nhé!

Tổng quan về trường đại học Sư phạm Khúc Phụ

Tong Quan Ve Truong Dai Hoc Su Pham Khuc Phu
Tổng quan về trường đại học Sư phạm Khúc Phụ

Trường Sư phạm Khúc Phụ được thành lập từ năm 1955 tại Tế Nam. Ban đầu, trường có tên là Cao đẳng Sư phạm Sơn Đông. Đến tháng 9/1956, trường đã chính thức mở khóa học giáo dục đại học đầu tiên.

Vào năm 1981, trường đã được Chính quyền tỉnh Sơn Đông công nhận là đại học trọng điểm của tỉnh. Đồng thời, được phê duyệt vào top đại học đầu tiên tuyển dụng sinh viên sau đại học. 

Đến năm 1982, nơi đây được công nhận quyền cấp bằng bậc thạc sĩ. Và đến tháng 11/1985, trường mới chính thức được đổi tên là đại học Sư phạm Khúc Phụ.

Đến 2002, trường đã xây dựng thêm một cơ sở mới, chính là trường Nhật Chiếu.

Chuyên ngành đào tạo đa dạng của trường

Trường Sư phạm Khúc Phụ hiện sở hữu 3 chuyên ngành khoa học trong Top 1% ESI thế giới. Ngoài ra, có 6 chuyên ngành thuộc Top 1 tỉnh Sơn Đông. Ở cấp quốc gia, trường có 18 chuyên ngành được xếp vào hàng chất lượng tốt nhất. Mặt khác, các môn giáo dục của trường luôn đứng Top 10% cả nước. Hiện nay, có 11 ngành cấp 1 dành cho bậc tiến sĩ. Toàn trường hiện có 25 chuyên ngành thạc sĩ với 14 loại bằng khác nhau cùng 87 chuyên ngành đại học.   

Viện đào tạo
Chuyên ngành đào tạo
Viện Văn học
汉语国际教育、汉语言文学、戏剧影视文学
Viện Lịch sử Văn hóa
历史学、国际政治、文化产业管理
Viện Ngoại ngữ
英语、法语、俄语
Viện Giáo dục
教育学、心理学、学前教育
Viện Người lớn học
成人教育学
Viện Khoa học Toán
数学与应用数学、数学与应用数学(金融数学)、信息与计算科学、应用统计学、统计学
Viện Kỹ thuật Vật lý
物理学、光电信息科学与工程、电子信息工程、电子信息工程(智能电子)、通信工程、通信工程(物联网外包)、物联网工程
Viện Công nghệ Hóa học
化学、化学工程与工艺、应用化学、制药工程、材料化学
Viện Khoa học đời sống
生物科学、生物技术、环境科学、生物工程、食品质量与安全
Viện Khoa học thể thao
体育教育、舞蹈学(体育)、运动训练、休闲体育、公共事业管理(体育管理)
Viện Thư pháp
书法学
Viện Chủ nghĩa Mác
承担全校学生思想政治理论课教学任务,思想政治教育
Viện Giao lưu văn hóa quốc tế
招收外国留学生
Viện An ninh mạng
软件工程、物联网工程

Cơ sở vật chất của trường Sư phạm Khúc Phụ

Co So Vat Chat Cua Truong Su Pham Khuc Phu
Cơ sở vật chất của trường Sư phạm Khúc Phụ

Toàn trường có diện tích hơn 2,5 triệu mẫu, tổng giá trị tài sản cố định hiện tại lên đến hơn 1,5 tỷ RMB. Trong đó, tổng giá trị thiết bị dùng cho giảng dạy và nghiên cứu là hơn 1 tỷ RMB. Thư viện của trường như một kho tàng kiến thức khổng lồ với hơn 4,16 triệu đầu sách. Không chỉ thế, thư viện còn sở hữu nhiều tạp chí học thuật nổi tiếng để sinh viên tham khảo. Điển hình như: tạp chí toán học Trung Quốc, tạp chí tiếng Trung Quốc hiện đại,…

Đọc thêm  Đại học Thanh Đảo (Qingdao University)

Đội ngũ giáo viên hùng hậu

Theo thông tin trên website chính thức của trường vào tháng 4/2023, ông Đinh Triệu Trung, người đoạt giải Nobel danh giá là hiệu trưởng của trường.  Trường hiện có 2.545 giảng viên, trong đó có:

 • 305 giáo sư
 • 657 phó giáo sư,
 • 2 viện sĩ kiêm nhiệm.
 • 25 người từ các dự án nhân tài quốc gia như Kế hoạch nhân tài, Học giả sông Dương Tử, Thanh niên tiêu biểu quốc gia, Danh nhân văn hóa quốc gia và Nhân tài “Tứ khóa”, Dự án trăm nghìn nhân tài quốc gia
 • 2 Giảng viên giỏi Toàn Quốc
Doi Ngu Giao Vien
Đội ngũ giáo viên

Thành tích đào tạo của trường Sư phạm Khúc Phụ

Năm 2012, Bộ Giáo dục đã công bố danh sách chương trình đào tạo khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo cho sinh viên đại học quốc gia đợt thứ hai. Trong đó có 35 dự án do sinh viên trường chủ trì, bao gồm:

 • 27 dự án đào tạo đổi mới sáng tạo
 • 8 dự án đào tạo khởi nghiệp

Đây là một trong 11 trường đại học cấp tỉnh đầu tiên được phê duyệt ở tỉnh Sơn Đông đủ điều kiện để thành lập các dự án khởi nghiệp và đổi mới sinh viên đại học cấp quốc gia.

Trường đã giành được rất nhiều thành tựu trong giảng dạy bao gồm:

 • 2 giải thưởng thành tích giảng dạy cấp quốc gia,
 • 2 giải đặc biệt Giải thưởng Thành tựu Giảng dạy cấp tỉnh Sơn Đông
 • 13 giải nhất Giải thưởng Thành tựu Giảng dạy cấp tỉnh Sơn Đông;

Bên cạnh đó, trường đã giành được giải nhất trong các Cuộc thi Toán dành cho Sinh viên Đại học Quốc gia từ hạng nhất đến hạng năm. Đồng thời đã cạnh tranh với Đại học Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán, Đại học Nankai…

Các học bổng của Đại học Sư phạm Khúc Phụ

Học bổng CIS tại đại học Sư phạm Khúc Phụ:

 • Học bổng CIS loại A: dành cho hệ 1 học kỳ hoặc 1 năm tiếng của bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Học bổng đến từ tỉnh Sơn Đông: 

 • Học bổng tỉnh Sơn Đông: dành cho hệ 1 năm tiếng của bậc đại học và thạc sĩ.

Trên đây là những thông tin tổng quan về Đại học Sư phạm Khúc Phụ. Đây là một ngôi trường sư phạm có chất lượng đào tạo đi đầu. Và cũng là một ngôi trường được nhiều sinh viên lựa chọn. Nếu các bạn đang có bất cứ thắc mắc nào về học bổng CIS hoặc các vấn đề khi du học Trung Quốc, hãy nhanh tay truy cập Hocbongcis.vn nhé! Hicampus hy vọng có cơ hội đồng hành cùng các bạn trên con đường du học đầy sự hấp dẫn và thú vị! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.