Đại học Tài chính Đông Bắc (Dongbei University of Finance and Economics)

Dai Hoc Tai Chinh Dong Bac

Đại học Tài chính Đông Bắc (Dongbei University of Finance and Economics – DUFE) có tên tiếng trung là 东北财经大学. Trường được thành lập năm 1952, tiền thân là trường Cao đẳng Kinh tế Tài chính Đông Bắc. Từ khi thành lập đến nay, trường đã đào tạo hơn 600.000 nhân tài các cấp cho đất nước và xã hội. Chất lượng đào tạo nhân tài của trường đã được các nhà tuyển dụng và mọi thành phần trong xã hội khẳng định. Sau đây hãy cùng HiCampus tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Giới thiệu chung về trường Đại học Tài Chính Đông Bắc

Tên tiếng Việt Đai học Tài chính Đông Bắc
Tên tiếng Trung 东北财经大学
Tên tiếng Anh Dongbei University of Finance and Economics
Năm thành lập 1952
Đơn vị chủ quản Liêu Ninh
Website http://www.dufe.edu.cn

Vị trí địa lý

Đại học Tài chính Đông Bắc tọa lạc tại thành phố biển xinh đẹp Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh. Đây là thành phố lớn thứ 2 sau Thẩm Dương của tỉnh Liêu Ninh. Cảng biển lớn nhất miền Bắc Trung Quốc cũng nằm tại thành phố này.

Dai Hoc Tai Chinh Dong Bac 1
Trường Tài chính Đông Bắc

Với hệ thống cảng biển cũng nhiều bãi biển và hòn đảo xinh đẹp Đại Liên đã trở thành địa điểm sinh sống và học tập của nhiều người. Bên cạnh không khí tấp nập tại cảng biển nổi tiếng, Đại liên còn sở hữu nhiều cảnh đẹp, khu vui chơi và địa điểm ăn uống hấp dẫn.

Xem thêm: Học bổng tỉnh Liêu Ninh

Lịch sử thành lập Đại học Tài chính Đông Bắc

Trường Tài chính Đông Bắc được thành lập vào năm 1952. Tiền thân là Trường Tài chính và Kinh tế Đông Bắc, tọa lạc tại Thẩm Dương.

Năm 1958, Đại học Tài chính và Kinh tế Đông Bắc sáp nhập với Đại học Sư phạm Thẩm Dương và Cao đẳng Nga Thẩm Dương để thành lập Đại học Liêu Ninh.

Năm 1959, cơ quan chính của Đại học Tài chính và Kinh tế Đông Bắc ban đầu sáp nhập với Trường Cao đẳng Kinh doanh Liêu Ninh ở Đại Liên để thành lập Đại học Tài chính và Kinh tế Liêu Ninh, với trụ sở chính đặt tại Đại Liên. Đại học Tài chính và Kinh tế Liêu Ninh là trường đại học đại học duy nhất về tài chính và kinh tế được bảo tồn hoàn toàn trong Cách mạng Văn hóa và được đặt dưới sự quản lý của Bộ Tài chính vào năm 1979.

Trường được đổi tên thành Đại học Tài chính Đông Bắc vào năm 1979. Đại học Kinh tế Tài chính Đông Bắc được chuyển đến tỉnh Liêu Ninh vào năm 2000 và thực hiện hệ thống quản lý do chính quyền trung ương và địa phương cùng xây dựng và do chính quyền địa phương chi phối.

Năm 2012, trường trở thành trường đại học do Bộ Tài chính, Bộ Tài chính cùng xây dựng. Năm 2017 trở thành trường đại học hạng nhất tỉnh Liêu Ninh.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên của DUFE có tổng diện tích 650.000 mét vuông. Trong những năm qua, nhà trường đã thực hiện nhiệm vụ cơ bản là trồng người bằng đức. Song song đó, trường còn theo đuổi việc xây dựng khuôn viên tinh tế. Cố gắng thực hiện mục tiêu trường có khuôn viên đẹp nhất ở Liêu Ninh” và “khuôn viên văn minh ở tỉnh Liêu Ninh”.

Đọc thêm  Đại học Công nghệ Hoa Nam (South China University of Technology)

Bên cạnh đó, trường còn đầu tư xây dựng nhiều cơ sở vật chất phục vụ công tác nghiên cứu khoa học. Trong đó:

 • 1 cơ sở nghiên cứu trọng điểm về khoa học xã hội và nhân văn của Bộ Giáo dục;
 • 1 cơ sở xây dựng chung của Bộ Tài Chính;
 • 1 trung tâm nghiên cứu khu vực và quốc gia của Bộ Giáo dục;
 • 1 trung tâm hợp tác đổi mới của tỉnh Liêu Ninh;
 • 9 cơ sở nghiên cứu trọng điểm của tỉnh Liêu Ninh;
 • 2 phòng thí nghiệm trọng điểm của các trường đại học Liêu Ninh.

Chuyên ngành đào tạo

Đại học Tài chính Đông Bắc hiện đang xây dựng nhiều chương trình đào tạo đại học và sau đại học. Đối với đào tạo đại học, trường có 41 ngành trong đó có 24 ngành xét tuyển theo 9 ngạch chuyên môn.

Đối với hệ đào tạo sau đại học, trường hiện có:

 • 6 trạm nghiên cứu di động cấp 1 sau Tiến sĩ;
 • 6 điểm ủy quyền cấp bằng Tiến sĩ cấp 1 về quản trị kinh doanh và quản lý công;
 • 42 điểm ủy quyền cấp bằng Tiến sĩ cấp 2;
 • 10 điểm ủy quyền cấp bằng Thạc sĩ cấp 1;
 • 10 điểm ủy quyền cấp bằng Thạc sĩ chuyên nghiệp.

Điểm mạnh của trường Đại học Tài chính Đông Bắc

 • Các ngành Quản trị kinh doanh và Kế toán của trường được xếp hạng A cấp quốc gia.
 • Trường có 2 trung tâm giảng dạy thực nghiệm cấp quốc gia với số thành tích đứng đầu trong các trường đại học kinh tế tài chính cả nước.
 • Trường đã được phê duyệt các dự án lớn của Quỹ Khoa học Xã hội Quốc gia trong 12 năm liên tục.
 • Tính đến nay, Nhà trường đã thiết lập nhiều hình thức quan hệ hợp tác hữu nghị với 129 cơ sở đào tạo đại học và 8 cơ sở quốc tế tại 27 quốc gia và khu vực trên thế giới.
Dai Hoc Tai Chinh Dong Bac 2 E1702536635953
Khuôn viên DUFE

Các học bổng của Đại học Tài chính Đông Bắc 

DUFE đã bắt đầu giao lưu quốc tế từ những năm 1980. Trường đã đào tạo hơn 10.000 sinh viên quốc tế dài hạn và ngắn hạn đến từ 137 quốc gia trên năm châu lục.

Đối với những sinh viên quốc tế được cấp học bổng Khổng tử, DUFE hiện đang có các chương trình đào tạo dành cho các hệ sau:

 • Hệ nghiên cứu ngôn ngữ
 • Hệ cử nhân
 • Hệ thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế

Xem thêm: Đại học Đại Liên – Nơi trau dồi tài năng dịch thuật đa ngôn ngữ

Trên đây là bài viết giới thiệu về Đại học Tài chính Đông Bắc. Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với tất cả các bạn. HiCampus chúc bạn sẽ có một mùa học bổng thành công!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.