Đại học Y cổ truyền Liêu Ninh (Liaoning University of Traditional Chinese Medicin)

Dai Hoc Y Co Truyen Lieu Ninh

Đại học Y cổ truyền Liêu Ninh (辽宁中医药大学) là một trường đại học thuộc tỉnh Liêu Ninh Trung Quốc. Nơi đây là cơ sở giáo dục đại học duy nhất về y học cổ truyền Trung Quốc ở tỉnh Liêu Ninh. Đây là một trường đại học đào tạo các ngành liên quan tới Y học cổ truyền Trung Quốc. Và trường hàng năm đều thu hút nhiều sinh viên tới học. Vậy ngôi trường này được đánh giá như thế nào? Qua bài viết dưới đây, hocbongcis sẽ đem đến những thông tin chi tiết về ngôi trường này!

Khái quát về trường Đại học Y cổ truyền Liêu Ninh

Đại học Y học cổ truyền Trung Quốc Liaoning được thành lập vào năm 1958. Lúc đó gọi là Trường Cao đẳng Y học cổ truyền Trung Quốc Liaoning.

Là một trường đại học về y học cổ truyền Trung Quốc được Tỉnh ủy Liêu Ninh phê duyệt và sáp nhập với Trường Đào tạo Y học cổ truyền Trung Quốc tỉnh Liaoning (1955) và Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Quốc tỉnh Liêu Ninh (1956).

Năm 2000, Trường Cao đẳng Y tế Nhân viên Y tế Liêu Ninh được sáp nhập vào trường.

Năm 2006, được sự chấp thuận của Bộ Giáo dục, trường được đổi tên thành Đại học Y học Cổ truyền Liêu Ninh.

Năm 2013, được sự chấp thuận của tỉnh Liêu Ninh, trường có thêm tên gọi khác là Học viện Y học cổ truyền Liêu Ninh.

 

QBxDEcJM44Yj0hH U04n09svQm2VmuTgGASWi6NdTaoCqMrVdjf07S D2U9C6aF8cMunIeqyxaYQUXA2pJIHSvzZ6B7rQp9rWIuIWm0 X6xD5BtqJXQQGCutjtfOdfzq4rJeSGGdpNDeIW0sgA
Logo trường ĐH y cổ truyền Liêu Ninh

Vị trí địa lý

Trường tọa lạc tại tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Nơi đây có điều kiện địa lý thuận lợi khí hậu tương đối tốt, được coi điểm du lịch hấp dẫn; và cũng là nơi để học tập, làm việc lý tưởng. Liêu Ninh cũng nổi tiếng là một tỉnh du lịch tại Trung Quốc. Nơi đây có nhiều địa điểm du lịch mang nhiều nát đặc trưng riêng. Và khi học ở đây các bạn sẽ có thể được tới những địa điểm này tham quan du lịch. Nơi đây cũng có khí hậu rất tuyệt vời. Thời tiết ở Liêu Ninh mát mẻ quanh năm. Vì vậy, Liêu Ninh có thể là một điểm đến không tồi đối với các bạn sinh viên. 

Cơ sở vật chất

Theo thông tin trên trang web chính thức của trường, trường hiện có ba cơ sở chính: cơ sở chính đặt tại thành phố Thẩm Dương, và hai cơ sở chi nhánh lần lượt đặt tại thành phố Đại Liên và Benxi. Trường có tổng diện tích là ​​hơn 1.000 mẫu Anh. 

LNUTCM có 3 trung tâm thí nghiệm giảng dạy, 1 trung tâm động vật thí nghiệm, 1 học viện khoa học, 3 viện nghiên cứu, 3 thư viện.

Tính đến nay, thư viện Đại học Y cổ truyền Liêu Ninh có số lương sách giấy và điện tử rất lớn. Bao gồm:

 • 981.328 cuốn sách giấy (bao gồm 18.019 cuốn sách cổ),
 • 450.000 cuốn sách điện tử,
 • 16.600 ấn phẩm định kỳ của Trung Quốc và nước ngoài,
 • 60 hệ thống cơ sở dữ liệu sách, tạp chí định kỳ
Đọc thêm  Đại học Kiến Trúc Thẩm Dương (Shenyang Jianzhu University)
OhqJ2jdBGKJu3GkTfitbKKRKdHoo3QicGe2H5xIfNw7EcNPikSehOztVWVAHpDq37hFy7 NUsoBmqjKwnRyVKRIE2v5MqpGJVrQKvzggUIu BkQrkdP0i3YrTC9fnhsyeVl8PvTWnV Ouv1TWQ
Khuôn viên trường ĐH Y cổ truyền Liêu Ninh

Chuyên ngành đào tạo

Trường đã thành lập 6 bộ môn, bao gồm y học, khoa học, kỹ thuật, quản lý, văn học và luật, với 25 chuyên ngành đại học.

LNUTCM có 3 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ, 1 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ; và 1 cơ sở thực hành đổi mới sau tiến sĩ của tỉnh Liêu Ninh. Nó có 3 ngành đào tạo trình độ tiến sĩ cấp độ đầu tiên, 16 chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ cấp độ thứ hai; 4 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ cấp độ đầu tiên, 23 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ cấp độ thứ hai, 1 chương trình cấp bằng tiến sĩ chuyên nghiệp; và 3 chương trình chuyên nghiệp.

Đội ngũ giảng dạy

Trường LNUTCM hiện đang có 732 giáo viên chính thức; trong đó có 107 giáo sư, 159 phó giáo sư, 142 bác sĩ trưởng; 72 phó bác sĩ trưởng, 221 bác sĩ và 335 thạc sĩ. Trường hiện có:

 • 3 thạc sĩ y học cổ truyền Trung Quốc,
 • 4 bác sĩ y học cổ truyền Trung Quốc nổi tiếng toàn quốc,
 • 3 học giả Qihuang, 3 học giả trẻ Qihuang,
 • 2 thành viên của Nhóm đánh giá kỷ luật Hội đồng Nhà nước,
 • 3 ứng cử viên cho Dự án Trăm nghìn nhân tài quốc gia,
 • 1 nhà khoa học trưởng của “Dự án 973”,
 • 1 người đoạt Giải thưởng Quốc gia về Đóng góp Xuất sắc cho Y học Cổ truyền Trung Quốc,
 • 1 người đoạt “Giải thưởng Kế thừa và Phát triển Y học Cổ truyền Trung Quốc Qihuang”,

Học bổng CIS tại đại học Y cổ truyền Liêu Ninh

Trong những năm gần đây, trong giao lưu và hợp tác quốc tế trường đã có những bước phát triển vượt bậc. LNUTCM đã thiết lập mối quan hệ lâu dài và ổn định với hơn 80 trường đại học; và học viện nổi tiếng tại hơn 20 quốc gia và khu vực. Cho đến nay, hơn 5.000 sinh viên quốc tế đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Úc, Nga; và các khu vực hoặc quốc gia khác đã tốt nghiệp LNUTCM với nhiều loại văn bằng, bằng cấp; và chứng chỉ trong các chương trình khác nhau.

Học bổng CIS tại LNUTCM dành cho hệ nghiên cứu ngôn ngữ.

Dai Hoc Y Co Truyen Lieu Ninh 1
Du học tại Đại học Y cổ truyền Liêu Ninh

Xem thêm: Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử – cái nôi của ngành công nghiệp điện tử

Trên đây là một số thông tin về Đại học Y cổ truyền Liêu Ninh mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học y cổ truyền trọng điểm trong khu vực. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Y cổ truyền Liêu Ninh. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.