Đại học Y cổ truyền Liêu Ninh – Hocbongcis.vn

Đại học Y cổ truyền Liêu Ninh (辽宁中医药大学) là cơ sở giáo dục đại học duy nhất về y học cổ truyền Trung Quốc ở tỉnh Liêu Ninh. Qua bài viết dưới đây, hocbongcis sẽ đem đến những thông tin chi tiết về ngôi trường này!

Khái quát về trường Đại học Y cổ truyền Liêu Ninh

Trường Đại học Y cổ truyền Liêu Ninh (LNUTCM) được thành lập năm 1958 với tên gọi là Cao đẳng Y học Cổ truyền Trung Quốc Liêu Ninh. 

Logo trường đại học y cổ truyền Liêu Ninh
Logo trường ĐH y cổ truyền Liêu Ninh

Vị trí địa lý

Trường tọa lạc tại tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Nơi đây có điều kiện địa lý thuận lợi khí hậu tương đối tốt, được coi điểm du lịch hấp dẫn; và cũng là nơi để học tập, làm việc lý tưởng.

Cơ sở vật chất

Trường có cơ sở chính ở quận Huanggu, Thẩm Dương và một cơ sở chi nhánh ở Đại Liên và một cơ sở bổ sung tại Benxi.

LNUTCM có 3 trung tâm thí nghiệm giảng dạy, 1 trung tâm động vật thí nghiệm, 1 học viện khoa học, 3 viện nghiên cứu, 3 thư viện.

Khuôn viên trường ĐH Y cổ truyền Liêu Ninh
Khuôn viên trường ĐH Y cổ truyền Liêu Ninh

Chuyên ngành đào tạo

Trường đã thành lập 6 bộ môn, bao gồm y học, khoa học, kỹ thuật, quản lý, văn học và luật, với 25 chuyên ngành đại học.

LNUTCM có 3 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ, 1 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ; và 1 cơ sở thực hành đổi mới sau tiến sĩ của tỉnh Liêu Ninh. Nó có 3 ngành đào tạo trình độ tiến sĩ cấp độ đầu tiên, 16 chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ cấp độ thứ hai; 4 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ cấp độ đầu tiên, 23 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ cấp độ thứ hai, 1 chương trình cấp bằng tiến sĩ chuyên nghiệp; và 3 chương trình chuyên nghiệp.

Đọc thêm  Đại học Thanh Đảo
Cơ sở vật chất của trường Y cổ truyền Liêu Ninh
Cơ sở vật chất của trường Y cổ truyền Liêu Ninh

Đội ngũ giảng dạy

Trường LNUTCM hiện đang có 732 giáo viên chính thức; trong đó có 107 giáo sư, 159 phó giáo sư, 142 bác sĩ trưởng; 72 phó bác sĩ trưởng, 221 bác sĩ và 335 thạc sĩ.

Học bổng CIS tại đại học Y cổ truyền Liêu Ninh

Trong những năm gần đây, trong giao lưu và hợp tác quốc tế trường đã có những bước phát triển vượt bậc. LNUTCM đã thiết lập mối quan hệ lâu dài và ổn định với hơn 80 trường đại học; và học viện nổi tiếng tại hơn 20 quốc gia và khu vực. Cho đến nay, hơn 5.000 sinh viên quốc tế đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Úc, Nga; và các khu vực hoặc quốc gia khác đã tốt nghiệp LNUTCM với nhiều loại văn bằng, bằng cấp; và chứng chỉ trong các chương trình khác nhau.

Học bổng CIS tại LNUTCM dành cho hệ nghiên cứu ngôn ngữ.

Tham khảo “cập nhật 199 trường có học bổng cis 2022 ” tại Hicampus.vn.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.