Học bổng CIS Quảng Tây – Trung Quốc

Hoc Bong Cis Quang Tay

Quảng Tây là một trong năm khu tự trị của Trung Quốc. Tên đầy đủ của Quảng Tây là Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây. Nằm sát biên giới Việt Nam – Trung Quốc, Quảng Tây được lựa chọn là điểm đến du học của nhiều sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó, Quảng Tây cũng có khá nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp nao lòng chờ các bạn đến khám phá. Ngoài ra, Quảng Tây là khu vực có nhiều trường trọng điểm ở Trung Hoa. Hãy cùng Hocbongcis tìm hiểu thêm về các trường cấp học bổng CIS ở Quảng Tây nhé.

Đại học Quảng Tây – Top trường học bổng CIS Quảng Tây

Trường đại học Quảng Tây nằm trong top các trường cấp học bổng CIS ở Quảng Tây, Trung Quốc. Trường tọa lạc ở thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, được thành lập vào năm 1928.

Đại học Quảng Tây trước nay vẫn liên tục đào sâu, làm mới phương pháp giáo dục, giảng dạy. Nhờ đó, trường có chất lượng đào tạo nhân sự thuộc hàng top. Đội ngũ giảng viên tại trường có chất lượng cao, kiến thức chuyên sâu, nhiệt huyết với nghề.

Hiện nay, trường có 20 khoa, 1 viện đại học khoa học kỹ thuật, 1 cơ sở nghiên cứu nông nghiệp, 48 trung tâm nghiên cứu khoa học. Trường đào tạo tổng cộng 67 chuyên ngành, bao gồm: triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, khoa học, kỹ thuật…

Đại học Quảng Tây cấp học bổng CIS cho các chương trình học:

 1. Ngôn ngữ,
 2. Đại học,
 3. Thạc sĩ.

Đại học dân tộc Quảng Tây 

Hoc Bong Cis Quang Tay 1
Đại học Dân tộc QUảng Tây

Đại học Dân tộc Quảng Tây là một trong những trường trọng điểm cấp học bổng CIS Quảng Tây. Trường nằm bên hồ Tương Tư ở ngoại thành phía Tây, thành phố Nam Ninh. Nơi đây được mệnh danh là thành phố xanh, với mùa hè dài, mùa đông ấm, ít khi có tuyết. Khí hậu rất ôn hòa, phù hợp sinh hoạt và học tập.

Thành lập từ năm 1952 tới nay, Đại học Dân tộc Quảng Tây nổi danh là một trong những trường hàng đầu đào tạo Hán ngữ ở Trung Quốc. Trường có khuôn viên rộng rãi, phong cách kiến trúc đơn giản, trang nhã, mang đậm không khí nhân văn. Đại học Dân tộc Quảng Tây đã được bình chọn là một trong 9 trường đại học có khuôn viên đẹp nhất tại Trung Quốc.

Trường hiện có 19 học viện, 58 chuyên ngành, đào tạo hơn 19.000 sinh viên. Trường được trang bị nhiều cơ sở hiện đại, tiên tiến như thư viện khổng lồ quản lý hơn một triệu đầu sách, hay sân vận động và ký túc xá rộng lớn, hiện đại.

Hàng năm, Đại học Dân tộc Quảng Tây có rất nhiều chương trình học bổng và chính sách tốt để hỗ trợ sinh viên quốc tế đến học tập nghiên cứu.

Đọc thêm  Đại học Hắc Hà (Heihe University)

Hiện nay, Đại học Dân tộc Quảng Tây đang cấp học bổng CIS cho các chương trình:

 1. Ngôn ngữ 
 2. Thạc sĩ.

Đại học Sư phạm Quảng Tây – Trường duy nhất cấp học bổng CIS type B tại Quảng Tây

Hoc Bong Cis Quang Tay 2
Đại học Sư phạm Quảng Tây

Đại học Sư phạm Quảng Tây được thành lập bởi Bộ Giáo dục và Chính phủ Nhân dân của Khu tự trị dân tộc Quảng Tây. Thành lập vào năm 1932, trường ban đầu mang tên Cao đẳng Sư phạm tỉnh Quảng Tây. Năm 1983, trường đổi tên thành Đại học Sư phạm Quảng Tây.

Tọạ lạc tại thành phố Quế Lâm, trường hiện có 3 cơ sở: WangCheng, Yucai và Yanshan. Trải qua hơn 90 năm xây dựng và phát triển, trường đã trở thành một trường đại học toàn diện đào tạo các các ngành tự nhiên và xã hội. Hiện nay, trường có 2300 giảng viên, gần 33.000 sinh viên các cấp, gần 1.600 sinh viên quốc tế.

Đại học Sư phạm Quảng Tây đã thành lập tổng cộng 21 viện giảng dạy, đào tạo 78 chuyên ngành đại học toàn thời gian, 27 chuyên ngành thạc sĩ, 6 chuyên ngành tiến sĩ và 3 chương trình nghiên cứu sau tiến sĩ. Trường hiện có 35 ngành chính ở Quảng Tây. Hai ngành hóa học và kỹ thuật của trường lọt vào top 1% trong bảng xếp hạng ESI quốc tế.

Học bổng CIS được Đại học Sư phạm Quảng Tây cấp cho các chương trình:

 1. Ngôn ngữ
 2. Đại học
 3. Thạc sĩ

Cần chú ý gì để xin thành công học bổng CIS

Dưới đây là một số điều bạn cần chú ý chuẩn bị cho quá trình xin học bổng CIS diễn ra thật thuận lợi nhé.

 • Cân nhắc tỉ lệ thành công thông qua thứ hạng của trường và chất lượng hồ sơ của bạn.
 • Chuẩn bị hồ sơ kỹ càng, đầy đủ các giấy tờ cần thiết, dịch thuật công chứng đúng và đủ.
 • Chuẩn bị một bản kế hoạch học tập chất lượng, thể hiện được bạn đã có kế hoạch học tập rất kỹ lưỡng và phù hợp với chương trình học tại trường.
 • Trang bị kỹ năng phỏng vấn học bổng CIS.
 • Ôn tập để có điểm số HSK và HSKK cao nhằm chiếm lợi thế.

Chi tiết xem ngay Mẹo xin học bổng CIS năm 2022 – Nâng tỷ lệ đỗ cao đến 90%.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về các trường đại học cấp học bổng CIS Quảng Tây. Với nhiều năm kinh nghiệm, Hicampus đã tư vấn, giúp đỡ hàng nghìn ứng viên làm hồ sơ ứng tuyển và xin học bổng CIS thành công. Liên hệ ngay với Hicampus để nhận tư vấn miễn phí về du học Trung Quốc nhé.

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.