Học bổng CIS tại Hồ Nam cấp cho những trường nào?

Hoc Bong Cis Ho Nam

Hồ Nam nằm ở phần phía nam của trung lưu sông Dương Tử. Hồ Nam là cơ sở chính cho giáo dục đại học ở miền nam Trung Quốc. Hồ Nam nổi tiếng với nhiều trường đại học, học viện nổi tiếng, bao gồm Đại học Hồ Nam, Trung Nam, Đại học Tương Đàm, Đại học Sư phạm Hồ Nam, Đại học Khoa học và Công nghệ Hồ Nam, … Hằng năm các trường đều có nhiều suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế, trong đó có học bổng CIS. Đây là học bổng tiếng danh giá với giá trị và uy tín cao. Được nhiều người quan tâm. Cùng HiCampus tìm hiểu về danh sách các trường cấp học bổng CIS tại Hồ Nam nhé!

Danh sách các trường cấp học bổng CIS tại Hồ Nam

Đại học Hồ Nam – 湖南大学

Hoc Bong Cis Ho Nam 1
Đại học Hồ Nam

Trường Đại học Hồ Nam tọa lạc tại Trường Sa, một thành phố lịch sử và văn hóa nổi tiếng ở Trung Quốc, đối diện với sông Tương Giang gợn sóng ở phía trước và núi Việt Tú ở phía sau.

Trường có nguồn gốc từ Học viện Việt Tú, được thành lập vào năm 976 sau Công nguyên, là cơ sở đào tạo bậc đại học lâu đời nhất tại cùng một địa điểm ở Trung Quốc.

Trường bao gồm 27 trường cao đẳng, với các ngành học bao gồm 11 hạng mục chính như triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, quản lý, y học và nghệ thuật, tạo thành một nền tảng vững chắc về khoa học và sức mạnh kỹ thuật mạnh mẽ., Các ngành khoa học xã hội và nhân văn là duy nhất, các ngành y học đời sống đang phát triển, và các ngành liên ngành đang nổi lên đang hoạt động sôi nổi. Có 74 chuyên ngành đại học, 35 ngành cấp 1 được cấp bằng thạc sĩ, 30 ngành cấp 1 được cấp bằng tiến sĩ và 28 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ.

Năm 2022, trường có nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế. Trong đó có học bổng CIS. Trường có các suất học bổng hệ ngôn ngữ.

Đại học Sư phạm Hồ Nam – 湖南师范大学

Đại học Sư phạm Hồ Nam được thành lập năm 1938 tọa lạc tại Trường Sa, thành phố văn hóa lịch sử nổi tiếng. Đây là trường đại học trọng điểm thuộc “Dự án 211” quốc gia và là trường đại học “Song nhất lưu” của Bộ Giáo dục và tỉnh Hồ Nam.

Trường có 24 trường cao đẳng và hiện đang tuyển sinh 89 chuyên ngành đại học. Giáo dục đại học và sau đại học bao gồm 11 ngành bao gồm triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, y học, quản lý và nghệ thuật.

Năm 2022, trường có nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế. Trong đó có học bổng CIS. Trường có các suất học bổng gồm:

 1. Ngôn ngữ,
 2. Thạc sĩ,
 3. Tiến sĩ.

Đại học y học cổ truyền Hồ Nam – 湖南中医药大学

Đại học y học cổ truyền Hồ Nam tọa lạc tại Trường Sa. Tiền thân là Trường Cao đẳng Y học Cổ truyền Hồ Nam được thành lập năm 1934.

Nhà trường tuân thủ quan điểm giáo dục chất lượng, chất lượng đào tạo nhân sự được nâng cao toàn diện. Có 21.429 sinh viên đại học toàn thời gian và 3.266 sinh viên sau đại học. Có 5 công trường đại học hạng nhất cấp quốc gia và 15 chuyên ngành cấp tỉnh. 11 chuyên ngành đặc trưng cấp quốc gia và cấp tỉnh. 6 chuyên ngành cải cách toàn diện cấp quốc gia và cấp tỉnh. 10 chuyên ngành cấp quốc gia và cấp tỉnh. 

Có 2 bệnh viện trực thuộc và 13 bệnh viện không trực thuộc. Bệnh viện trực thuộc có cơ sở vật chất y tế tiên tiến, khoa lâm sàng hoàn chỉnh, nhiều chuyên gia nổi tiếng.

Năm 2022, trường có nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế. Trong đó có học bổng CIS. Trường có các suất học bổng ngôn ngữ.

Đại học Bách khoa Trường Sa – 长沙理工大学

Hoc Bong Cis Ho Nam 2
Đại học Bách khoa Trường Sa

Vào tháng 4 năm 2003 , với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục và Chính quyền nhân dân tỉnh Hồ Nam, Trường Đại học Công nghệ Trường Sa (Đại học Bách Khoa Trường Sa) được thành lập bằng cách sáp nhập Học viện Truyền thông Trường Sa, trực thuộc Bộ Truyền thông cũ và Học viện Điện lực Trường Sa, là trực thuộc Tổng công ty Điện lực Nhà nước trước đây.

Đọc thêm  Đại học Tương Đàm (Xiangtan University)

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Trường Sa là cơ sở phát triển theo định hướng kỹ thuật. Đào tạo đa ngành gồm các ngành kỹ thuật, quản lý, quản lý, kinh tế, văn học, luật, triết học, nghệ thuật, v.v. với 95 chuyên ngành. Lấy giáo dục đại học và sau đại học là chính.

Năm 2022, trường có nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế. Trong đó có học bổng CIS. Chương trình đào tạo gồm:

 1. Ngôn ngữ
 2. Đại học ( hệ hợp tác)

Đại học Trung Nam – 中南大学

Đại học Trung Nam tọa lạc tại thành phố Trường Sa, có diện tích 3,17 triệu mét vuông. Nằm bên cạnh con sông Tương Giang, tựa vào núi Việt Tú hùng vĩ. Không gian trong lành, phong cảnh dễ chịu, là một khu vườn lý tưởng để tìm kiếm kiến ​​thức và học tập.

Đại học Trung Nam được thành lập bởi sự hợp nhất của Đại học Y Hồ Nam cũ, Cao đẳng Đường sắt Trường Sa và Đại học Công nghệ Trung Nam vào tháng 4 năm 2000. Đại học Trung Nam Bộ là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục. Trực thuộc các dự án 211, dự án 985 và trường hạng A.

Trường có đầy đủ các ngành học, với một hệ thống hoàn chỉnh về kim loại màu, y học, vận tải đường sắt và các ngành khác, bao gồm 10 ngành chính như triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, khoa học, kỹ thuật, y học, quản lý. , nghệ thuật, vv Khoa học quân sự, trường là đơn vị kiểm toán độc lập ủy quyền cấp bằng.

Năm 2022, trường có nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế. Trong đó có học bổng CIS. Trường có các suất học bổng ngôn ngữ.

Đại học Tương Đàm – 湘潭大学

Đại học Tương Đàm tọa lạc tại thành phố Tương Đàm, là trường đại học tổng hợp trọng điểm quốc gia do đồng chí Mao Trạch Đông khởi xướng. Trường được thành lập vào năm 1958. Ngày 10 tháng 9 cùng năm, đồng chí Mao Trạch Đông đã tự tay viết tên trường. Vào tháng 2 năm 2022, trường được chọn là trường đại học xây dựng “Song nhất lưu” cấp quốc gia.

Trường có một trường đào tạo sau đại học và 23 trường cao đẳng và khoa giảng dạy. Các ngành học bao gồm 9 hạng mục chính như văn học, lịch sử, triết học, khoa học, kỹ thuật, kinh tế, quản lý, luật và nghệ thuật.

Trường hiện có 1.645 giáo viên chuyên trách, hơn 76% giáo viên có chức danh nghề nghiệp cao cấp hoặc tiến sĩ, 25% giáo viên có kinh nghiệm tu nghiệp ở nước ngoài.

Tầm ảnh hưởng quốc tế của trường đang tăng lên từng ngày, trường đã thiết lập mối quan hệ giao lưu và hợp tác sâu rộng với hơn 70 trường đại học và tổ chức nghiên cứu khoa học tại hơn 20 quốc gia và khu vực như Hoa Kỳ, Anh Quốc và Nhật Bản, và đã thực hiện hơn 30 dự án đào tạo hợp tác quốc tế.

Năm 2022, trường có nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế. Trong đó có học bổng CIS hệ ngôn ngữ.

Giá trị học bổng CIS tại Hồ Nam

– Miễn học phí

– Miễn ký túc xá

– Miễn phí bảo hiểm

– Trợ cấp sinh hoạt từ 2500 đến 3500 tệ

Yêu cầu hồ sơ nộp học bổng CIS tại Hồ Nam

 • Trang ảnh hộ chiếu
 • Chứng chỉ HSK – HSKK còn thời hạn theo yêu cầu từng loại học bổng
 • Bằng cấp cao nhất
 • Hai thư giới thiệu của các giáo sư hoặc phó giáo sư , bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.
 • Thư giới thiệu của Viện Khổng Tử
 • Các ứng viên hiện đang là giáo viên dạy tiếng Trung phải cung cấp bằng chứng về việc làm cũng như thư giới thiệu của nhà trường.
 • Người nộp đơn dưới 18 tuổi phải cung cấp các tài liệu chỉ định được chứng nhận có chữ ký của người giám hộ hợp pháp được ủy thác của họ ở Trung Quốc.
 • Kế hoạch học tập bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung
 • Các giấy tờ khác mà trường thí sinh ứng tuyển yêu cầu.

Trên đây là top trường học bổng CIS tại Hồ Nam. Đây đều là những ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu ở nhiều lĩnh vực. Để biết thêm thông tin chi tiết về học bổng CIS, các bạn liên hệ du học HiCampus nhé! HiCampus sẽ giúp bạn tìm hiểu, kết nối học bổng với những ngôi trường tốt nhất!

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.