Những trường đại học sư phạm hàng đầu Trung Quốc

Truong Dai Hoc Su Pham Hang Dau

Đối với đất nước tỷ dân phát triển không ngừng như Trung Quốc thì việc đầu tư cho giáo dục luôn rất được chú trọng. Do đó, ngày càng có nhiều sinh viên theo đuổi ước mơ làm giáo viên. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chọn ngôi trường Sư phạm phù hợp cho mình. Vậy nên, Hicampus xin giới thiệu đến các bạn những ngôi trường đại học Sư phạm Trung Quốc nổi bật nhất!

Đại học Sư phạm Bắc Kinh tại Trung Quốc

Dai Hoc Su Pham Bac Kinh Tai Trung Quoc
Đại học Sư phạm Bắc Kinh tại Trung Quốc

Đây là ngôi trường trọng điểm của quốc gia trực thuộc hai dự án là 211 và 985. Ngôi trường được đánh giá là lựa chọn hàng đầu cho các sinh viên ngành sư phạm. Mặc dù ngôi trường không nổi bật trong top đại học tổng hợp trong nước. Tuy nhiên, đại học Sư phạm Bắc Kinh Trung Quốc luôn dẫn đầu trong công tác đào tạo giáo viên. Vậy nên, các bạn sẽ luôn được đào tạo trong môi trường chất lượng tốt nhất. Nhờ đó, không phải lo về vấn đề tìm việc sau khi tốt nghiệp.

Một số ngành đặc trưng tại trường gồm: Văn học và Ngôn ngữ, Giáo dục đặc biệt, Tâm lý học, Ngoại ngữ, Lịch sử, Hóa học và Toán học,…

Đại học Tây Nam Trung Quốc

Dai Hoc Tay Nam Trung Quoc
Đại học Tây Nam Trung Quốc

Đại học Tây Nam được xây dựng tại Bắc Bội, thành phố Trùng Khánh. Ngôi trường trọng điểm toàn diện này trực thuộc Bộ Giáo dục cùng hai dự án 211 và 985. Hiện nay, trường có 37 khoa và 105 chuyên ngành đi kèm. Trong đó, nổi bật nhất là các ngành Toán học, Hóa học, Sinh học, Khoa học máy tính, Kỹ thuật,… Các ngành này đều lọt Top 1% xếp hạng các môn học trên thế giới thuộc ESI. 

Đại học Sư phạm Đông Bắc

Dai Hoc Su Pham Dong Bac
Đại học Sư phạm Đông Bắc

Nói đến những đại học Sư Phạm Trung Quốc thì không nên bỏ qua ngôi trường này. Đây được xem là ngôi trường sở hữu truyền thống lâu đời và uy tín bậc nhất. Không chỉ được cả nước công nhận mà còn được cả thế giới biết đến rộng rãi. Tuy rằng thứ hạng của trường đã suy giảm trong những năm gần đây nhưng chất lượng vẫn rất đảm bảo. Về công tác giảng dạy, trường rất chú trọng phát triển và duy trì nhiều hướng đào tạo cho sinh viên. Do đó, hầu hết các sinh viên sau khi tốt nghiệp đều tìm được những công việc như ý.

Đọc thêm  Đại học Giao thông Lan Châu (Lanzhou Jiaotong University)

Đại học Sư phạm Nam Kinh thuộc Trung Quốc

Ngôi trường tọa lạc tại địa điểm cũ của trường Cao đẳng Nữ sinh Kim Lăng. Đại học Sư phạm Nam Kinh Trung Quốc do Bộ Giáo dục và Chính phủ tỉnh Giang Tô thành lập. Vào tháng 11/1981, ngôi trường đã chính thức trở thành đơn vị đầu tiên trong cả nước đào tạo trình độ thạc sĩ và tiến sĩ dưới sự chấp thuận của Hội đồng Nhà nước.

Dai Hoc Su Pham Nam Kinh Thuoc Trung Quoc
Đại học Sư phạm Nam Kinh thuộc Trung Quốc

Nhiều năm qua, đại học Sư phạm Nam Kinh luôn giữ được chất lượng đào tạo rất toàn diện. Nhờ đó, trường vinh dự được Bộ Giáo dục đánh giá là cơ sở đào tạo giáo viên rất xuất sắc. Hiện nay, các chuyên ngành do trường đào tạo rất đa dạng và phong phú. Điển hình như: Văn học, Khoa học địa lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ, Công nghệ thông tin,…

Đại học Sư phạm Thiểm Tây trực thuộc Trung Quốc

Dai Hoc Su Pham Thiem Tay Truc Thuoc Trung Quoc
Đại học Sư phạm Thiểm Tây trực thuộc Trung Quốc

Đại học Sư phạm Thiểm Tây tọa lại Tây An, thủ phủ nổi tiếng của tỉnh Thiểm Tây. Đây cũng là một ngôi trường tổng hợp trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục. Đồng thời, vinh dự nằm trong “Dự án 211”, “Dự án 111” và “Kế hoạch đào tạo giảng viên xuất sắc.” Đồng thời, nơi đây còn là ngôi trường tiềm lực giúp quốc gia đào tạo giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục chất lượng cao. Không chỉ cung cấp nhân lực cho các cơ sở giáo dục đại học mà còn cho cả trung học cơ sở và các chuyên ngành cấp cao khác. 

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu qua các trường đại học Sư phạm Trung Quốc nổi bật nhất. Nếu các bạn đang có nhu cầu du học Trung Quốc, hãy tham khảo thêm để biết thêm những kinh nghiệm đạt học bổng CIS nhé! Hãy để Hicampus.vn được đồng hành cùng các bạn trên những chặng đường du học đáng nhớ!

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.