Đại học Giao thông Lan Châu – hocbongcis.vn

Đại học Giao thông Lan Châu (兰州交通大学) là trường đại học đường sắt thứ ba của Trung Quốc, trước đây trường trực thuộc Bộ Đường sắt. Hãy cùng hocbongcis.vn tìm hiểu về đặc điểm của ngôi trường này qua bài viết dưới đây nhé!

Khái quát về trường Đại học Giao thông Lan Châu

Đại học Giao thông Lan Châu (LZJTU) được thành lập vào tháng 5 năm 1958. Trường được thành lập bởi sự kết hợp của Học viện Đường sắt Bắc Kinh (nay là Đại học Giao thông Bắc Kinh) và Học viện Đường sắt Đường Sơn (nay là Đại học Giao thông Tây Nam).

Logo trường giao thông Lan Châu
Logo trường giao thông Lan Châu

Vị trí địa lý

Trường Giao thông Lan Châu nằm ở Lan Châu, thành phố thủ phủ của tỉnh Cam Túc. Lan Châu là một thành phố cổ; và cũng từng là một điểm trung chuyển tập trung trên Con đường Tơ lụa cổ đại huyền thoại. Đây cũng là một thành phố trực thuộc tỉnh duy nhất có dòng sông Hoàng Hà chảy qua.

Cơ sở vật chất

Trường hiện có 2 cơ sở, diện tích 1.564 mẫu Anh, với diện tích xây dựng trường là 709.700 mét vuông. Bộ sưu tập tại thư viện trường là 2.311.800 quyển.

Có 22 trường cao đẳng trực thuộc và 1 khu đại học quốc gia khoa học và công nghệ.

Cơ sở vật chất của trường
Cơ sở vật chất của trường

Chuyên ngành đào tạo

Trường có 70 chuyên ngành. Có 1 chương trình thí điểm cải cách toàn diện quốc gia; và 19 chuyên ngành đã được phê duyệt là công trường xây dựng chuyên nghiệp bậc đại học hạng nhất quốc gia (Kỹ thuật phương tiện, Kỹ thuật điện và tự động hóa, Tín hiệu và điều khiển phương tiện đường sắt, Kỹ thuật truyền thông, máy tính Khoa học và Công nghệ, Kỹ thuật Xây dựng, Quản lý Kỹ thuật, Khoa học và Kỹ thuật Cấp thoát nước, Môi trường Tòa nhà và Kỹ thuật Ứng dụng Năng lượng, Giao thông Vận tải, Quản lý Hậu cần, Tiếng Anh, Khoa học Thông tin Địa lý, Thiết kế Cơ khí, Sản xuất và Tự động hóa, Khoa học và Công nghệ Điện tử, Kỹ thuật Phần mềm , Kỹ thuật đường sắt, Kỹ thuật đo đạc và bản đồ, Kỹ thuật giao thông),

Đọc thêm  Đại học Tây Nam - Hocbongcis.vn
Khuôn viên trường.
Khuôn viên trường.

Đội ngũ giảng dạy

Trường có 2346 giảng viên, bao gồm:

  • 1780 giáo viên toàn thời gian,
  • 344 giáo sư;
  • 650 phó giáo sư,
  • 94 giám sát tiến sĩ 
  • 1195 giám sát thạc sĩ.
  • Có 2 viện sĩ được bổ nhiệm kép,
  • 1 giáo sư được bổ nhiệm đặc biệt của “Học giả Trường Giang”,….
Khuôn viên trường Giao thông Lan Châu - Trung Quốc
Khuôn viên trường Giao thông Lan Châu – Trung Quốc

Học bổng CIS tại đại học Giao thông Lan Châu

Đại học Giao thông Lan Châu đã thiết lập quan hệ hợp tác lâu dài với hơn 50 cơ sở đào tạo đại học tại hơn 20 quốc gia và khu vực bao gồm Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Nga, Canada, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Brazil,…

Học bổng CIS tại trường dành cho hệ nghiên cứu ngôn ngữ.

Tham khảo “Đại học Giao thông Lan Châu – Lanzhou jiaotong university” tại Hicampus.vn.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.