Tổng hợp 5 tài liệu luyện nghe tiếng Trung hữu ích nhất 2022 cho người tự học

Tai Lieu On Luyen Nghe Tieng Trung 1024x614

5 tài liệu luyện nghe tiếng Trung cho người tự học dưới đây cực kỳ hữu ích đối với những ai đam mê Hán ngữ. Cùng Hocbongcis tìm hiểu ngay nhé.

1/ CSLPOD – Tài liệu luyện nghe tiếng Trung

Tai Lieu Luyen Nghe Tieng Trung

CSLPOD là 1 tài liệu luyện nghe tiếng Trung khổng lồ cho mọi cấp độ. Thư viện này cung cấp các bài nghe trình độ Elementary, Upper Elementary, Intermediate, Upper Intermediate, Advanced. Chủ đề audio vô cùng đa dạng, trải dài trên nhiều lĩnh vực đời sống: giải trí, du lịch, tin tức và truyền thông, lịch sử, sức khỏe, văn hóa, giáo dục, thực phẩm, thể thao,… Bạn tha hồ lựa chọn chủ đề muốn nghe để mở mang thêm vốn kiến thức.

Đây chính là 1 nguồn tài liệu luyện nghe tiếng Trung tuyệt vời để bạn nâng cao khả năng nghe.

2. Melnyks Podcast / Audio Course 

Tai Lieu Luyen Nghe Tieng Trung 2

Với Melnyks Chinese, bạn có tới 276+ bài học để nâng cao trình ngôn ngữ. Mỗi bài học đi kèm bản PDF transcript, những đoạn hội thoại và cả video hướng dẫn. Các bài học sẽ giúp cho người học tiến triển vượt bậc từ con số 0. Sau khóa học, bạn sẽ có khả năng nghe nói tiếng Trung thành thạo trên nhiều chủ đề quen thuộc.

Bạn có thể học thoải mái không bị giới hạn thời gian. Điểm tiện lợi là bạn có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Chỉ cần download bài học và bắt đầu tập nghe trên đường đi học, nghỉ trưa hay tập gym.

Các chủ đề bài học ở đây vô cùng gần gũi và không quá khó đối với người bắt đầu. Ngoài nâng cao khả năng nghe, bạn cũng có thể phát triển cả kĩ năng nói bằng việc nghe đi nghe lại nhiều lần, cố gắng bắt chước những gì mà bạn nghe được. Điều đó thực sự giúp bạn cải thiện nhanh chóng đấy.

3. ChinesePod – Tài liệu luyện nghe tiếng Trung phổ thông

Chinese Pod Luyen Nghe Tieng Trung

ChinesePod là một trang web với hơn 4000 bài học video và podcast dạy tiếng Trung phổ thông. Mỗi bài học xoay quanh một đoạn hội thoại. Sau đó, sẽ có một bản phân tích giúp người học hiểu các cấu trúc trong mỗi câu.

Đọc thêm  Tổng hợp những điều cần biết khi chuẩn bị du học Trung Quốc

Ngoài các video và audio, người học cũng có quyền truy cập và tải xuống các danh sách từ vựng và ghi chú ngữ pháp. Các từ tiếng Trung chưa biết có thể được thêm vào dưới dạng thẻ ghi nhớ và xem lại sau để giúp người học ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

4. Giáo trình Hán ngữ (trọn bộ 6 quyển) – Tài liệu luyện nghe tiếng Trung đắc lực cho người mới bắt đầu

Giao Trinh Han Ngu 1024x1024

 

Giáo trình Hán ngữ gồm 6 quyển, là giáo trình được sử dụng giảng dạy tại các trường đại học và các trung tâm dạy tiếng Trung hiện nay. Tổng cộng bộ gồm 76 bài giảng chia làm 3 tập từ sơ cấp, trung cấp đến cao cấp. 

Ở mỗi bài học, sách sẽ đi sâu vào luyện 04 kỹ năng cho người học gồm: Nghe, nói, đọc, viết. Mỗi bài tập trung vào 1 chủ điểm đồng nhất với các phần: Bài khóa, từ mới, chú thích, ngữ pháp, ngữ âm và bài luyện tập. Học hết 6 quyển, trình độ người học sẽ đạt tương đương HSK 5.

5. Giáo trình HSK Standard Course (Từ level 1 – level 6) – Tài liệu nghe tiếng Trung theo chuẩn HSK

 

HSK là một tiêu chí quan trọng đối với việc xin học bổng du học Trung Quốc. HSK Standard Course là bộ giáo trình chuẩn luyện thi HSK tốt nhất hiện nay. Với bộ sách này, người tự học tiếng Trung sẽ tự tin và an tâm ôn luyện, vì các bài học trong sách được biên soạn sát với các kỳ thi HSK.

Những bài giảng trong sách là những chủ đề quen thuộc, gần gũi thực tiễn, được ghép với các hình ảnh tràn đầy sức sống nổi bật. Phần cuối bài có những điểm bổ ích trong phong tục tập quán của người Trung, nhờ đó không tạo cảm giác nhàm chán khi học.Tổng hợp 5 tài liệu luyện nghe tiếng Trung hữu ích nhất 2022 cho người tự học

Trên đây là 5 tài liệu luyện nghe Trung rất hữu ích mà HiCampus sưu tầm được. Với nhiều năm kinh nghiệm, Hocbongcis đã tư vấn, giúp đỡ hàng nghìn ứng viên làm hồ sơ ứng tuyển và xin học bổng du học Trung Quốc thành công. Liên hệ ngay với Hocbongcis để nhận tư vấn du học Trung Quốc miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.