Tỉnh Liêu Ninh và những trải nghiệm thú vị bạn chưa biết

Cong Vien Giai Tri Tiger Beach

Trung Quốc luôn là đất nước đầy hứa hẹn với vô số những điều thú vị và tuyệt vời. Và một trong số tỉnh thành mà các bạn không nên bỏ qua chính là Liêu Ninh. Đặc biệt là đối với các bạn du học sinh mới đến Trung Quốc lần đầu. Vậy, khi đến tỉnh Liêu Ninh du học, các bạn nên đến tham quan những địa điểm nào? Ngoài ra, đâu là những trường đại học tiềm năng dành cho các bạn? 

Những giới thiệu về tỉnh Liêu Ninh 

Nhung Gioi Thieu Ve Tinh Lieu Ninh
Những giới thiệu về tỉnh Liêu Ninh

Thành phố Liêu Ninh tọa lạc tại khu vực phía Đông Trung Quốc. Phía Đông Bắc giáp với Cát Lâm, phía Tây Bắc giáp với khu tự trị Nội Mông Cổ. Ngoài ra, phía Tây Nam là giáp với Hà Bắc và phía Đông Nam sẽ là Triều Tiên. Liêu Ninh có diện tích lên đến gần 150.000km2 và mật độ dân số là khoảng 43 triệu người. Thủ phủ của Liêu Ninh là thành phố Thẩm Dương. 

Các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Liêu Ninh  

Thung lũng Bingyu

Thung Lung Bingyu
Thung lũng Bingyu

Thung lũng Bingyu là một thắng cảnh rất nổi tiếng ở tỉnh Liêu Ninh với diện tích khoảng 110km2. Nơi này nằm cách thành phố Đại Liên gần 240km. Thung lũng Bingyu tạo ấn tượng với các du khách nhờ khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ. Ngoài ra, còn có những dòng sông trong vắt cùng các hang động đầy sự bí ẩn. 

Công viên giải trí Tiger Beach

Cong Vien Giai Tri Tiger Beach
Công viên giải trí Tiger Beach

Tiger Beach là công viên nước nổi tiếng bậc nhất tỉnh Liêu Ninh. Công viên nước này tọa lạc ở khu vực phía nam của Đại Liên. Nơi này có diện tích lên đến khoảng 1.180.000m2. Đồng thời, sở hữu một đường bờ biển nhân tạo kéo dài 4000m. Ngoài ra, Tiger Beach còn có một bảo tàng về san hô lớn nhất cả nước. Đây chắc chắn sẽ là một điểm đến giải trí vô cùng tuyệt vời dành cho các bạn du học sinh.

Công viên quốc gia Qianshan

Cong Vien Quoc Gia Qianshan
Công viên quốc gia Qianshan

Công viên Quốc gia Qianshan được xây dựng ở khu vực phía Đông Nam và cách thành phố An Sơn khoảng tầm 44km.

Mọi người còn gọi Qianshan bằng một cái tên khác là Núi Một Ngàn. Bởi lẽ nơi này có đến 999 đỉnh núi cao chót vót. Tại công viên quốc gia này, các bạn vừa được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên thật hùng vĩ, vừa có cơ hội tham quan những ngôi đền cổ kính. Đặc biệt, tại Qianshan còn có một mỏm đá hình tượng Phật cao đến 70m.

Top 3 đại học danh giá tại tỉnh Liêu Ninh

Đại học Đại Liên (大连大学)

Đại học Đại Liên được thành lập kể từ năm 1949. Đại học này là thành viên thuộc Liên minh Giáo dục Kỹ thuật CDIO. Đại học Đại Liên có tổng diện tích khoảng hơn 1,2 triệu m2. Toàn trường hiện có tổng cộng hơn 6.400 giảng viên. Trụ sở chính có đến 1.600 người với khoảng 170 người là giảng viên nghề cấp cao và 20 giảng viên hướng dẫn tiến sĩ. Ngoài ra có còn 461 giảng viên có bằng cấp tiến sĩ và gần 1000 giảng viên toàn thời gian.

Đọc thêm  Thành phố Tế Nam - Hocbongcis.vn
Dai Hoc Dai Lien 大连大学
Đại học Đại Liên (大连大学)

Nhiều năm qua, trường luôn lấy việc đào tạo nhân tài làm nhiệm vụ cơ bản. Vậy nên, họ không ngừng đổi mới và phát triển các phương thức đào tạo nhân tài. Đại học này đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 140 đại học, tổ chức nghiên cứu và doanh nghiệp lớn trên thế giới. Nổi bật là: Hoa Kỳ, Anh, Canada, Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc,… Bên cạnh đó, trường còn có các chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn và hợp tác đào tạo các tài năng quốc tế. 

Đại học Liêu Ninh (辽宁大学)

Đại học Liêu Ninh là ngôi trường toàn diện duy nhất tại tỉnh Liêu Ninh. Các ngành học tại trường vô cùng phong phú để sinh viên lựa chọn. Điển hình như: nghệ thuật, văn học, triết học, lịch sử, khoa học, kinh tế và luật. Đại học Liêu Ninh cũng là ngôi trường trọng điểm trực thuộc Dự án 211. 

Dai Hoc Lieu Ninh 辽宁大学
Đại học Liêu Ninh (辽宁大学)

Đến hiện tại, trường đã đào tạo hơn 150.000 sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Trong đó, hơn 8.000 sinh viên theo học dài hạn và hơn 3.000 sinh viên ngắn hạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Bên cạnh đó, trường đã thành lập Viện Khổng Tử tại 3 trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Bao gồm: Đại học Vilnius (Litva), Đại học Dakar (Senegal) và Đại học Irkutsk (Nga).

Đại học Đông Bắc (东北大学)

Đại học Đông Bắc được thành lập từ năm 1923, là một ngôi trường danh giá bậc nhất Trung Quốc. Ngôi trường này thuộc sự quản lý trực tiếp từ Bộ Giáo dục với chất lượng giảng dạy rất cao. 

Dai Hoc Dong Bac 东北大学
Đại học Đông Bắc (东北大学)

Toàn trường có tổng cộng 68 chuyên ngành bậc cử nhân và 179 chuyên ngành bậc thạc sĩ và tiến sĩ. Trường cũng sở hữu đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại để phục vụ cho công tác đào tạo. Thư viện trường hiện có đến khoảng 2,6 triệu đầu sách, 400 tạp chí nước ngoài và hơn 2.000 tạp chí tiếng Trung. Bên cạnh đó, trường còn sở hữu đội ngũ giảng viên rất hùng hậu và chuyên nghiệp. 

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu qua những địa điểm nên ghé thăm một lần tại tỉnh Liêu Ninh. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về du học Trung Quốc, các bạn hãy truy cập tại đây để được Hicampus.vn tư vấn một cách tận tình và đầy đủ nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.