Khám phá văn hóa trà đạo lâu đời tại tỉnh Phúc Kiến Trung Quốc

Van Hoa Tra Dao Phuc Kien Va Soi Day Lien Ket Voi Nui Vu Di

Phúc Kiến thường được nhắc đến với nhiều cảnh quan tuyệt mỹ, khu di tích cổ kính. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, nơi đây còn nổi tiếng với văn hóa trà đạo đã có từ rất lâu. Vậy, văn hóa trà đạo Phúc Kiến có gì đặc biệt? Tại sao trà Vũ Di lại vô cùng nổi tiếng ở tỉnh thành này? Hãy cùng Hicampus tìm hiểu rõ hơn về văn hóa trà đạo độc đáo này nhé!

Đôi nét giới thiệu về văn hóa trà đạo Phúc Kiến

Ngày nay, nhắc đến Phúc Kiến, sẽ có một nét văn hóa đặc trưng mà ai cũng cần biết. Đó chính là văn hóa về trà đạo Phúc Kiến. Người dân nơi đây đặc biệt rất thích uống trà. Có thể nói, họ là những người thích uống trà nhất Trung Quốc. Có một bài báo ngắn từng viết rằng: Nếu các bạn thấy một người chuẩn bị lên máy bay nhưng vẫn mang theo một bình trà bên người thì đấy có thể là người tỉnh Phúc Kiến. 

Doi Net Gioi Thieu Ve Van Hoa Tra Dao Phuc Kien
Đôi nét giới thiệu về văn hóa trà đạo Phúc Kiến

Tại vùng đất này, thị trường trà đạo rất phổ biến và phát triển. Nơi đây bán gần như tất cả các loại trà mà bạn có thể biết được. Điển hình như: trà xanh, trà đen, trà hoa và trà trắng,… Việc thưởng thức trà tại Phúc Kiến đang ngày càng phát triển và trở nên phong phú, đa dạng hơn.

Văn hóa trà đạo Phúc Kiến và sợi dây liên kết với núi Vũ Di

Có thể xem núi Vũ Di là một trong những địa điểm trồng và thu hoạch trà nổi tiếng nhất Trung Quốc. Văn hóa trà đạo tại đây đã dần hình thành nên cả một hệ thống vô cùng hoàn chỉnh. Từ lá trà, dụng cụ uống trà cho đến nước suối tại núi Vũ Di chuyên dùng cho việc pha trà. Tất cả đều là độc nhất vô nhị, tương tự như các món ăn làm từ lá trà cũng đã gắn chặt với núi Vũ Di từ ngàn xưa. 

Đọc thêm  Top 8 trường phái nổi tiếng trong văn hóa ẩm thực Trung Hoa
Van Hoa Tra Dao Phuc Kien Va Soi Day Lien Ket Voi Nui Vu Di
Văn hóa trà đạo Phúc Kiến và sợi dây liên kết với núi Vũ Di

Trong đó, lá trà ở núi Vũ Di đặc biệt có ảnh hưởng rất lớn đến giới văn hóa trà đạo Phúc Kiến. Trong khoảng từ năm 1751-1760, có một công ty Ấn Độ đã nhập khẩu rất nhiều loại trà của Trung Quốc, và trà Vũ Di đã chiếm số lượng áp đạo thấy rõ với 63,3% tổng số lượng trà được xuất khẩu. 

Sở dĩ trà Vũ Di có hương vị độc đáo là nhờ địa hình “Đan Hà” đặc biệt hay còn được gọi là “đất đá do trời cao ban tặng.” Ngoài ra, còn có đặc điểm môi trường khép kín đặc thù do được đồi núi trùng điệp bao quanh và lượng mưa luôn dồi dào vào mỗi sáng tạo điều kiện cho mây mù che bớt ánh sáng mặt trời, trong khi đến trưa thì sẽ có núi đồi che bớt nắng đi. Nhờ đó, nguồn nước ở núi Vũ Di có sự gắn bó mật thiết với lá trà. Chỉ khi dùng nước suối Vũ Di pha trà thì mới cho ra được một tách trà hoàn hảo nhất. 

Phúc Kiến Trung Quốc có những trường đại học nổi tiếng nào?

Dai Hoc Vu Di
Đại học Vũ Di
  • Đại học Vũ Di
  • Đại học Phúc Châu
  • Đại học Hạ Môn
  • Đại học Công nghệ Hạ Môn
  • Đại học Công nghệ Phúc Kiến
  • Đại học Sư phạm Phúc Kiến
  • Đại học Nông Lâm Phúc Kiến
  • Đại học Y khoa Phúc Kiến

Trên đây là tổng quan về văn hóa trà đạo Phúc Kiến để các bạn tham khảo. Ngoài ra, Hicampus cũng giới thiệu thêm một vài trường đại học nổi bật tại Phúc Kiến để các bạn lựa chọn. Nếu đang có bất cứ thắc mắc nào về học bổng CIS hoặc các vấn đề xoay quanh du học Trung Quốc, các bạn hãy truy cập tại đây để tìm hiểu thêm nhé! Hicampus.vn luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn hết mình trên con đường du học đầy thách thức và ngập tràn thú vị!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.