20 Trường đào tạo ngành giáo dục Hán ngữ quốc tế tốt nhất Trung Quốc

20 Truong Dao Tao Nganh Giao Duc Han Ngu

Giáo dục Hán ngữ Quốc tế hiện đang là một trong những ngành được nhiều sinh viên lựa chọn. Ngành này có tiềm năng phát triển rất lớn vì nhu cầu học tiếng Trung ngày càng gia tăng. Bên cạnh đó, học bổng CIS cũng là học boogr dành riêng cho các bạn sinh viên theo học ngành này. Vậy ngành này trường nào đào tạo tốt nhất? Cập nhật danh sách 20 trường đào tạo ngành giáo dục Hán ngữ quốc tế tốt nhất Trung Quốc năm 2022. Bạn muốn theo học tại đâu nhất?

Danh sách 20 trường đào tạo ngành giáo dục Hán ngữ quốc tế tốt nhất

 1. Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh – 北京语言大学
 2. Đại học sư phạm Hoa Đông – 华东师范大学
 3. Đại học Nam Kinh – 南京大学
 4. Đại học Sơn Đông – 山东大学
 5. Đại học Vũ Hán – 武汉大学
 6. Đại học sư phạm Chiết Giang – 浙江师范大学
 7. Đại học ngoại ngữ Thượng Hải – 上海外国语大学
 8. Đại học Tứ Xuyên – 四川大学
 9. Đại học ngoại ngữ Bắc Kinh – 北京外国语大学
 10. Đại học sư phạm Thượng Hải – 上海师范大学
 11. Đại học sư phạm Hoa Trung – 华中师范大学
 12. Đại học Chiết Giang – 浙江大学
 13. Đại học sư phạm An Huy – 安徽师范大学
 14. Đại học sư phạm Giang Tô – 江苏师范大学
 15. Đại học sư phạm Thủ đô – 首都师范大学
 16. Đại học Ký Nam – 暨南大学
 17. Đại học Tây Bắc – 西北大学
 18. Đại học Nam Khai – 南开大学
 19. Đại học Tô Châu – 苏州大学
 20. Đại học Trịnh Châu – 郑州大学
20 Truong Dao Tao Nganh Giao Duc Han Ngu Quoc Te
Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh

Xem thêm: Tra cứu danh sách các trường cấp học bổng ngành giáo dục Hán ngữ quốc tế CIS

Ba trường tốt nhất trong Top 20 trường đào tạo ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh

Bắc Ngữ hiện đang có 13 cơ sở giáo dục với tổng diện tích xây dựng lên đến 60.000 m2. Trong đó, có 3 phân khoa, 9 học viện và 8 trung tâm nghiên cứu. Trung tâm nghiên cứu ngôn ngữ thứ 2 của Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh là một trong những cơ sở nghiên cứu quan trọng do bộ giáo dục trực tiếp chủ trì.

Tính đến nay, Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 280 trường đại học và tổ chức giáo dục đến từ hơn 50 quốc gia. Từ đó sự trao đổi sinh viên cũng như các hoạt động giao lưu học thuật cũng được diễn ra khá thường xuyên. Hiện nay, có đến 17 viện Khổng Tử trên thế giới cho trường BLCU trực tiếp chỉ đạo.

Đại học Sư phạm Hoa Đông

Đại học Sư phạm Hoa Đông (ECNU) là một trong những trường đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc. Trường thuộc các dự án xây dựng trường đại học hàng đầu quốc gia “Dự án 211” và “Dự án 985”. Năm 2017, ECNU được chọn là một trong 36 trường đại học Hạng A trong danh sách Kế hoạch Đại học Hạng Nhất kép do chính quyền trung ương Trung Quốc công bố.

Đọc thêm  Học bổng giáo dục Hán ngữ học gì?

Trường đã thiết lập quan hệ đối tác trao đổi và hợp tác với hơn 200 trường đại học; và tổ chức học thuật nổi tiếng quốc tế. Là một trong những trường đại học đầu tiên của Trung Quốc thực hiện giáo dục tiếng Trung quốc tế; trường có vị trí hàng đầu trong lĩnh vực này.

20 Truong Dao Tao Nganh Giao Duc Han Ngu Quoc Te 1
Đại học Sư phạm Hoa Đông

Đại học Nam Kinh

Trường Đại học Nam Kinh (NJU) được thành lập năm 1902, với lịch sử phát triển hơn một trăm năm và đạt được uy tín cao. Năm 1994, NJU được công nhận là trường đại học trọng điểm nhận được sự hỗ trợ của “Dự án 211”. Năm 1999, trường trở thành một trong những trường đại học cấp cao đầu tiên nhận được sự hỗ trợ của “Dự án 985”.

NJU đã và đang thúc đẩy mạnh mẽ giao tiếp và hợp tác quốc tế trên nhiều lĩnh vực và thông qua nhiều kênh, nâng cao chất lượng giảng dạy của mình lên các tiêu chuẩn quốc tế về mọi mặt. Học bổng CIS tại đại học Nam Kinh dành cho các chương trình đào tạo:

 • Hệ nghiên cứu ngôn ngữ,
 • Hệ cử nhân
 • Hệ thạc sĩ.
20 Truong Dao Tao Nganh Giao Duc Han Ngu Quoc Te 2
Đại học Nam Kinh

Đôi nét về ngành giáo dục Hán ngữ quốc tế 

Ngành giáo dục Hán ngữ quốc tế – 汉语国际教育 là một trong những ngành học đang nhận được sự quan tâm của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam cũng như quốc tế khi tìm hiểu về các chương trình đào tạo cấp học vị tại Trung Quốc.

Ngành học này tập trung đào tạo các nội dung về tiếng Trung, văn hóa Trung Quốc, sự so sánh văn hóa tại một số khu vực và đặc biệt đào tạo chuyên sâu các kĩ năng giảng dạy tiếng Trung cho sinh viên.

Sinh viên tốt nghiệp ngành giáo dục Hán ngữ quốc tế có thể tự tin đảm nhiệm công việc giảng dạy Hán ngữ tại các cơ sở đào tạo tiếng Trung trong và ngoài Trung Quốc. Không những thế, họ cũng có thể đảm nhiệm một số công việc liên quan đến quảng bá văn hóa, hoặc sử dụng tiếng Trung khác.

Chương trình đào tạo ngành giáo dục Hán ngữ quốc tế hiện tại cho sinh viên nước ngoài được biết đến nhiều hơn hết thông qua chương trình học bổng giáo viên tiếng Trung quốc tế (CIS). Các chương trình đào tạo gồm:

 • Đào tạo ngôn ngữ
 • Đào tạo cử nhân
 • Đào tạo thạc sĩ
 • Đào tạo tiến sĩ.

Trên đây là danh sách 20 trường đào tạo ngành Giáo dục Hán ngữ tốt nhất tại Trung Quốc. HiCampus chúc các bạn sẽ sớm chọn được trường phù hợp với mình nhé. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.