Đại học Bách khoa Côn Minh (Kunming University of Science and Technology)

Dai Hoc Bach Khoa Con Minh

Đại học Bách khoa Côn Minh là ngôi trường có lịch sử lâu đời và cũng là trường có diện tích lớn nhất ở tỉnh Vân Nam. Đây là trường đại học thiên về khoa học kỹ thuật của tỉnh Vân Nam. Đồng thời cũng là ngôi trường hàng đầu trong lĩnh vực này. Vì vậy, trường đã thu hút được rất nhiều snh viên tới theo học. Vậy trường có những ưu thế nào? Điểm đặc trưng nào đã thu hút sinh viên tới vậy? Hãy cùng hocbongcis.vn tìm hiểu về trường qua bài viết dưới đây nhé!

Khái quát về trường Đại học Bách khoa Côn Minh

Đại học Bách khoa Côn Minh (KMUST) được thành lập năm 1954, với tên gọi là Học viện công nghệ Côn Minh. Đến năm 1995 trường được đổi tên như hiện nay. Năm 1999, trường đã sáp nhập chung với trường Đại học công nghiệp Vân Nam.

Vị trí địa lý

Cơ sở chính của trường tọa lạc tại thành phố Côn Minh – thủ phủ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Thành phố này có tên gọi khác là Xuân Thành (tức là “thành phố mùa xuân). Vân Nam giáp với 3 nước là Myanmar, Lào và Việt Nam. Tỉnh Vân Nam được mệnh danh là “Vương quốc động thực vật”, “Vương quốc kim loại màu”. Ngoài ra đây có là một trong những tỉnh có lịch sử văn hóa lâu đời và phong cảnh non nước tuyệt đẹp. Du lịch Vân Nam không còn xa lạ với nhiều người bởi cảnh đẹp nơi đây. Vì vậy, Vân Nam là một địa điểm thích hpjw để học tâp và sinh sống. 

Cơ sở vật chất

Trường hiện có 3 cơ sở là Thành Công, Liên Hoa, Tân Nghênh, với tổng diện tích 120 hecta.

Thư viện của KMUST có khoảng 2.280.000 đầu sách. Tính đến cuối năm 2020, thư viện Đại học Công nghệ Côn Minh có tổng khối lượng sách lớn với:

  • Hơn 3,213 triệu tài liệu giấy (bao gồm cả phòng tham khảo của khoa),
  • Hơn 480 tạp chí giấy tiếng Trung và nước ngoài,
  • 160 thư viện tài nguyên số. Trong số đó, có hơn 2,6 triệu cuốn sách điện tử, hơn 890.000 tạp chí điện tử, 5.532.542 luận văn, 309.367 giờ ghi âm và video.

Đây là một trong những đơn vị thu thập tài liệu cấp nghiên cứu quốc gia và được chỉ định là “Cơ sở phi kim loại Tây Nam”. Trung tâm thông tin tài liệu chuyên nghiệp kim loại” của các cơ quan quốc gia có liên quan. “. Năm 2004, trường được Bộ Giáo dục đánh giá là thư viện tiên tiến.

Trường có 15 phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu công trình cấp tỉnh, cấp nhà nước.

Dai Hoc Bach Khoa Con Minh 1
Đại học Bách khoa Côn Minh

Chuyên ngành đào tạo tại đại học Bách Khoa Côn Minh

  • Trường cung cấp 76 chuyên ngành hệ đại học,
  • 16 chuyên ngành thạc sĩ thuộc học khoa cấp một; 122 chuyên ngành thạc sĩ thuộc học khoa cấp hai; 23 lĩnh vực được phép đào tạo thạc sĩ công trình và 1 chuyên ngành được phép đào tạo MBA.
  • Trường có 6 trung tâm nghiên cứu sau tiến sĩ, 5 chuyên ngành tiến sĩ thuộc học khoa cấp một, 37 chuyên ngành tiến sĩ thuộc học khoa cấp hai.
Đọc thêm  Đại học Hoa Kiều (Huaqiao University)

Đội ngũ giảng dạy tại trường Bách khoa Côn Minh

Có 4.001 giảng viên, bao gồm:

  • 2.732 giáo viên toàn thời gian và 1.861 giáo sư và phó giáo sư.
  • Hiện tại, có 112 nhân tài cấp quốc gia như “Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc”, “Học giả Trường Giang” và “Tế Thanh”, 
  • 737 nhân tài cấp tỉnh và cấp bộ như “Tài năng hàng đầu về Khoa học và Công nghệ tỉnh Vân Nam” và “Học giả Yunling”.
  • Có 23.522 sinh viên đại học toàn thời gian (không bao gồm Cao đẳng)  và 12.489 sinh viên tiến sĩ và thạc sĩ.

Thành tích đào tạo của trường

Tính đến tháng 8 năm 2023, kể từ năm 2000, trường đã đạt 1 giải nhất, 9 giải nhì giải thành tích dạy học cấp quốc gia và 78 giải thành tích dạy học cấp tỉnh.

Tháng 7/2020, tại Hội nghị Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Vân Nam 2019, giáo viên nhà trường đã nhận được tổng cộng 12 giải thưởng đạt giải nhất: trong đó có 1 giải nhất, 3 giải nhì và 2 giải ba Giải Khoa học tự nhiên. Có 1 giải đặc biệt về phát minh kỹ thuật, 2 giải nhất, 2 giải nhất về tiến bộ khoa học và công nghệ và 1 giải nhì.

Tháng 6/2021, tại Giải thưởng Khoa học Công nghệ tỉnh Vân Nam năm 2020, trường đã dẫn đầu khi giành được tổng cộng 16 giải thưởng, trong đó có 1 giải đặc biệt, 5 giải nhất, 7 giải nhì và 3 giải ba.

Học bổng CIS tại đại học Bách khoa Côn Minh

Đại học Bách khoa Côn Minh dựa trên những lợi thế về học thuật và địa lý, không ngừng tăng cường hợp tác và giao lưu quốc tế. Hiện tại, trường đã ký kết hợp tác với 110 trường đại học; và tổ chức nghiên cứu khoa học tại 36 quốc gia và khu vực

Học bổng CIS tại trường sẽ dành cho hệ đào tạo ngôn ngữ: 1 học kỳ, hệ 1 năm tiếng

Dai Hoc Bach Khoa Con Minh 2
Du học tại Đại học Bách khoa Côn Minh

Xem thêm: Đại học Đông Hoa – Ngôi trường đào tạo tổng hợp danh tiếng của Đại lục

Trên đây là một số thông tin về Đại học Sư phạm Thiểm Tây mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Sư phạm Thiểm Tây. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.