Đại học Công nghệ Hoa Đông (ECUST)

Dai Hoc Cong Nghe Hoa Dong

Đại học Công nghệ Hoa Đông (华东理工大学). Đây là trường đại học nghiên cứu trọng điểm ở Trung Quốc có các ngành học đặc biệt; và chương trình giảng dạy cân bằng về khoa học, kỹ thuật, vật liệu, máy tính, kinh tế, quản lý, nghệ thuật và luật. Đây là một ngôi trường thu hút khá nhiều sinh viên theo học. Vậy trường có những thế mạnh nổi trội nào? Trường có những điểm gì thu hút sinh viên tới vậy? Hãy cùng hocbongcis.vn tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường danh tiếng này nhé!

Khái quát về trường Đại học Công nghệ Hoa Đông

Trường Công nghệ Hoa Đông (ECUST) chính thức được thành lập vào năm 1952. Tiền thân của trường là Viện Hóa học Công nghệ Hoa Đông. Đây là một ngôi trường trọng điểm tại thành phố Thượng Hải. Dưới đây là một số thông tin về trường mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. 

Dai Hoc Cong Nghe Hoa Dong 1
Đại học Công nghệ Hoa Đông

Lịch sử thành lập trường

Trường Công nghệ Hoa Đông, trước đây gọi là Viện Công nghệ Hóa học Hoa Đông. Trường được thành lập năm 1952 bởi các khoa kỹ thuật hóa học của Đại học Giao thông, Đại học Aurora, Đại học Datong, Đại học Soochow, Đại học Giang Nam và các trường khác.

Trường được chỉ định là một trong những trường đầu tiên tuyển sinh sau đại học trong cả nước.

Năm 1960 được xác định là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục.

Năm 1993 đổi tên thành Đại học Công nghệ Hoa Đông như hiện tại. Và trường trở thành trường đại học trọng điểm thuộc “Đề án 211” cấp quốc gia.

Vị trí địa lý của Đại học Công nghệ Hoa Đông

Nằm ở phía Tây Nam của Thượng Hải – trung tâm thương mại, tài chính, văn hóa và sản xuất công nghiệp của Trung Quốc. Thành phố Thượng Hải là sự giao thoa đặc sắc của văn hóa phương Đông và phương Tây. Nơi đây, cũng như nhiều vùng miền khác của đất nước Trung Hoa, vẫn lưu giữ, duy trì rất nhiều phong tục, tập quán truyền thống đậm sắc màu Á Đông. Bên cạnh đó, Thượng Hải còn là một thành phố hoa lệ, nơi tập trung rất nhiều công trình kiến trúc hiện đại bậc nhất thế giới.

Xem thêm: Đại học Bắc Hoa – trường đại học kiểu mẫu trong đào tạo đổi mới

Cơ sở vật chất hiện đại

ECUST bao gồm hơn 1,7 triệu mét vuông trên 3 cơ sở. Cơ sở chính cách Sân bay Hồng Kiều 17 km và cách Sân bay Quốc tế Phố Đông 45 km; tọa lạc tại Quận Xuhui thịnh vượng và tràn đầy năng lượng. Ngoài vị trí trung tâm thành phố, trường còn có hai cơ sở khác ở quận Fengxian và Jinshan.

Đọc thêm  Đại học Sư Phạm Trường Xuân (Changchun Normal University)

Trường có hồ bơi, sân tennis ngoài trời, sân bóng chuyền,  bóng đá, điền kinh. Ngoài ra còn có nhà thế dục thể thao với các bộ môn bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn,….

Dai Hoc Cong Nghe Hoa Dong 2
Đại học Công nghệ Hoa Đông

Chuyên ngành đào tạo phong phú đa dạng

Trường có tất cả 61 chuyên ngành đào tạo bậc đại học, 121 ngành đào tạo bậc thạc sĩ, 73 ngành đào tạo bậc tiến sĩ và 11 ngành đạo tạo sau tiến sĩ. Các chuyên ngành của trường xoay quanh các lĩnh vực nghiên cứu chính như: 

 • Lí luận,
 • Công nghệ,
 • Nông nghiệp,
 • Y học,
 • Pháp luật,
 • Quản lí,
 • Triết học,
 • Kinh tế,
 • Văn hóa,
 • Lịch sử,
 • Giáo dục;

Đội ngũ giảng dạy hùng hậu

Tính đến tháng 10 năm 2023, trường có gần 3.000 giảng viên và nhân viên. Trong đó có:

 • 8 viện sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc và Viện Hàn lâm Kỹ thuật Trung Quốc,
 • 1 viện sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học Châu Âu,
 • 1 viện sĩ của Viện Hàn lâm Kỹ thuật Nga, v.v.

Bên cạnh đó, gảng viên của trường cùng có rất nhiều người ưu tú. Đây đều là những nhân tài của đất nước. Trong đó bao gồm:

 • Hơn 140 nhân tài cấp quốc gia như người đoạt giải Quỹ khoa học quốc gia dành cho học giả trẻ xuất sắc,
 • 3 giáo viên giảng dạy cấp quốc gia, 4 đội giảng dạy cấp quốc gia,
 • 2 đội giáo viên kiểu Huang Danian,
 • 11 nhóm đổi mới như nhóm nghiên cứu đổi mới của Ủy ban Quỹ và nhóm đổi mới lĩnh vực trọng điểm của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Học bổng CIS tại Đại học Công nghệ Hoa Đông

Ngày nay, ECUST đã thiết lập mối quan hệ trao đổi học thuật lâu dài và rộng rãi với hơn 60 trường đại học, tập đoàn doanh nghiệp và tổ chức nghiên cứu khoa học từ Mỹ, Nhật, Pháp, Đức, Anh, Canada, Hàn Quốc và Úc.
Học bổng CIS sẽ được áp dụng cho những sinh viên theo học hệ ngôn ngữ, Trong đó gồm: 

 • Hệ 1 năm tiếng
 • Hệ 1 kỳ tiếng

Xem thêm: Đại học Sư Phạm Đông Bắc – Nơi đào tạo Hán ngữ quốc tế đầu tiên

Trên đây là một số thông tin về Đại học Công nghệ Hoa Đông mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học khoa học kỹ thuật tổng hợp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Công nghệ Hoa Đông. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.