Đại học Công nghệ Lan Châu (Lanzhou University of Technology)

Dai Hoc Cong Nghe Lan Chau

Đại học Công nghệ Lan Châu (兰州理工大学) là một trường đại học đa ngành hàng đầu. Trường có nền tảng vững chắc về khoa học kỹ thuật và công nghệ. Vì vậy, trường luôn nhận được đánh giá cao từ các tổ chức uy tín. Và trường luôn thu hút được rất nhiều sinh viên Trung Quốc và Quốc tế. Vậy ngôi trường này có tốt không? Trường có những thế mạnh gì thu hút sinh viên tới vậy? Cùng hocbongcis.vn tham khảo về ngôi trường đầy tiềm năng này nhé!

Khái quát về trường Đại học Công nghệ Lan Châu

Đại học Công nghệ Lan Châu (LUT) trước đây được gọi là Cao đẳng Kỹ thuật Tỉnh Cam Túc vào năm 1919. Sau đó trường trở thành Đại học bách khoa Cam Túc vào năm 1958, và được đổi tên thành Đại học Công nghệ Lan Châu vào năm 2003.

Dai Hoc Cong Nghe Lan Chau 1
Đại học Công nghệ Lan Châu

Vị trí địa lý

LUT nằm ở Lan Châu, một thành phố quan trọng trên Con đường Tơ lụa cổ đại và là thủ phủ của tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Đây là thành phố lớn thứ hai ở Tây Bắc Trung Quốc, đồng thời là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của tỉnh. Ngoài ra, Lan Châu còn là một địa phương quan trọng trên con đường tơ lụa cổ xưa. Năm 2028, Hội đồng Nhà nước Trung Quốc đã phê duyệt thành lập thành phố mới Lan Châu – thành phố mới cấp quốc gia đầu tiên ở Tây Bắc và thứ năm ở Trung Quốc. Dự kiến trong thời gian tiếp theo, Lan Châu sẽ được định hướng phát triển thành một thành phố hiện đại, sầm uất, tập trung nhiều ngành công nghệ kỹ thuật cao.

Cơ sở vật chất hiện đại

Trường có hai cơ sở: cơ sở Lan Công Bình và cơ sở Bành Gia Bình. Trường có diện tích 2.430 mẫu Anh. Và diện tích xây dựng trường học là 1,23 triệu mét vuông.

BTính đến cuối năm 2020, Thư viện trường có bộ sưu tập hơn 2,51 triệu cuốn sách giấy. Và trường đã mua 1,23 triệu cuốn sách điện tử tiếng Trung và nước ngoài (gương). Trường có bộ sưu tập 4.460 cuốn sách tiếng Trung và nước ngoài tạp chí, và đã đặt mua 24.087 tạp chí điện tử của Trung Quốc và nước ngoài.

Chuyên ngành đào tạo phong phú

Trường có 70 chuyên ngành đại học, trong đó có:

 • 20 chuyên ngành được công nhận là công trường chuyên nghiệp cấp quốc gia;
 • 10 chuyên ngành được công nhận là công trường chuyên nghiệp hạng nhất cấp tỉnh;
 • 6 công trường chuyên nghiệp đặc trưng quốc gia

LUT có chín lĩnh vực nghiên cứu, tức là Kỹ thuật, Khoa học, Quản lý, Văn học, Nghiên cứu Pháp lý, Giáo dục, Y học, Mỹ thuật và Kinh tế. Trường tổ chức 16 bộ môn trọng điểm cấp tỉnh và 4 bộ môn quốc phòng. Trong đó hai bộ môn – Kỹ thuật và Khoa học Vật liệu – đứng trong top 1% của Bảng xếp hạng Quốc tế ESI. Trường có 5 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ. Bên cạnh đó là:

 • 6 chương trình cấp bằng tiến sĩ ngành cấp độ một;
 • 25 chương trình cấp bằng tiến sĩ ngành cấp hai,
 • 23 chương trình cấp bằng thạc sĩ ngành cấp một;
 • 92 chương trình cấp bằng thạc sĩ ngành cấp hai,
 • 66 chương trình đại học trong LUT
Đọc thêm  Đại học sư phạm Hồ Bắc (Hubei Normal University)
Dai Hoc Cong Nghe Lan Chau 2
Du học tại Đại học Công nghệ Lan Châu

Đội ngũ giảng viên hùng hậu

Trường hiện có 2.309 giảng viên; trong đó có 1.478 giáo viên chính thức, 1.005 giáo viên có chức danh cao cấp như giáo sư và phó giáo sư; 160 trợ giảng tiến sĩ, 633 trợ giảng thạc sĩ và 652 giáo viên tiến sĩ. Có 4 viện sĩ của Học viện Khoa học Trung Quốc và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc; 2 giáo sư xuất sắc của “Học giả Trường Giang”,…

Thành tích đào tạo của Đại học Công nghệ Lan Châu

Trong năm học 2020-2021, nhà trường đã tổ chức hơn 100 cuộc thi các loại, học sinh đạt hơn 100 giải thưởng cấp quốc gia và cấp tỉnh trong các cuộc thi như Cuộc thi mô hình toán sinh viên đại học toàn quốc, cuộc thi Robot sinh viên đại học quốc gia, cuộc thi Robot sinh viên đại học toàn quốc. Cuộc thi học thuật khoa học và công nghệ dành cho sinh viên đại học quốc gia “Cúp thách thức”, có hơn 600 giải thưởng cấp độ.

Tính đến tháng 9 năm 2023, trong 5 năm qua, trường đã thực hiện 458 dự án khoa học và công nghệ cấp quốc gia. Với kinh phí nghiên cứu khoa học tích lũy là 752 triệu nhân dân tệ. Trường đã được phê duyệt cho:

 • 370 dự án của Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia,
 • 25 dự án xã hội quốc gia. các dự án của Quỹ khoa học,
 • 11 dự án Kế hoạch nghiên cứu và phát triển trọng điểm quốc gia,
 • 5.248 bài báo chất lượng cao,

Trường đã đăng 1 bài trên tạp chí Nature and Science với tư cách là đơn vị thứ hai. Trường đã giành 5 giải thưởng khoa học và công nghệ cấp tỉnh hạng nhất và 1.293 bằng sáng chế được cấp phép .

Học bổng CIS tại đại học Công nghệ Lan Châu

Trường không ngừng mở rộng không gian hợp tác, giao lưu, tích cực thúc đẩy quá trình giáo dục quốc tế. Trường cũng đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 40 trường đại học nước ngoài. Hơn 400 sinh viên quốc tế đến từ 46 quốc gia đang theo học tại trường.

Học bổng CIS tại trường dành cho hệ ngôn ngữ.

Xem thêm: Đại Học Bắc Kinh – Top ngôi trường danh giá hàng đầu Trung Quốc

Trên đây là một số thông tin về Đại học Công nghệ Lan Châu mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Công nghệ Lan Châu. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.