Đại học Y học Cổ truyền Nam Kinh (Nanjing University of Chinese Medicine)

Dai Hoc Y Hoc Co Truyen Nam Kinh

南京中医药大学 (Đại học Y học Cổ truyền Nam Kinh) có tên tiếng Anh là Nanjing University of Chinese Medicine viết tắt là NJUCM. Trường được thành lập vào năm 1954 và là một trong những trường đào tạo Y học cổ truyền Trung Quốc sớm nhất trong cả nước. Những lứa sinh viên đầu tiên của trường đã trở thành lứa giáo viên đi đào tạo Trung Y ở Tân Trung Quốc. Nơi đây còn được mệnh danh là “cái nôi của giáo dục đại học Trung y” ở Trung Quốc. Vậy ngôi trường này có điểm gì nổi bật trong thành tích đào tạo? Các bạn hãy cùng HiCampus khám phá thêm về trường nhé. 

Giới thiệu chung về trường Đại học Y học Cổ truyền Nam Kinh

Trường được thành lập vào năm 1954. Đây là một trong những trường cao đẳng y học cổ truyền Trung Quốc sớm nhất ở Trung Quốc và đã đi qua lịch sử như Trường Đào tạo Y học cổ truyền Trung Quốc tỉnh Giang Tô, Trường Y học cổ truyền Trung Quốc tỉnh Giang Tô,

Trường Cao đẳng Y học cổ truyền Trung Quốc Nam Kinh, Trường Cao đẳng Y tế Mới Giang Tô và Trường Cao đẳng Y học Cổ truyền Trung Quốc Nam Kinh (phục hồi).

Năm 1995, trường được đổi tên thành Đại học Y học Cổ truyền Trung Quốc Nam Kinh.

Vào tháng 9 năm 2017, Đại học Y học Cổ truyền Trung Quốc Nam Kinh đã được chọn vào trường đại học xây dựng “Song nhất lưu” quốc gia.

Vị trí địa lý

Trường tọa lạc tại Nam Kinh – cố đô của 6 triều đại ở Trung Hoa Dân quốc. Nam Kinh nằm ở hạ lưu sông Trường Giang có khí hậu với 4 mùa rõ rệt trong năm.

Vì là thành phố nằm trong khu kinh tế Đồng bằng Sông Dương Tử. Nên Nam Kinh được hưởng nhiều quyền về tự chủ kinh tế và hoạch định khác. Nam Kinh còn có nhiều đại học nổi tiếng và cộng đồng sinh viên người Việt ở đây cũng rất đông và hoạt động rất sôi nổi.

Tham khảo: Học bổng chính quyền thành phố Nam Kinh

Cơ sở vật chất

NJUCM hiện có 3 cơ sở học thuật ở Tây An, Hán Trung Môn và Thái Châu. Với hơn 20.000 sinh viên thuộc nhiều loại khác nhau đang học tập tại trường.

Trường còn có 6 bệnh viện trực thuộc, 29 bệnh viện không trực thuộc và 4 trung tâm y tế lâm sàng.

Trường còn sở hữu các trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, cấp Bộ, cấp tỉnh. Trong những năm gần đây, chính những có sở đó đã đảm nhận nhiều đề tài khoa học công nghệ lớn. Và đã liên tiếp đạt nhiều giải thưởng lớn như:

 • 3 giải nhì Giải thưởng tiến bộ khoa học và công nghệ cấp quốc gia;
 • giải nhì Giải thưởng sáng chế công nghệ cấp quốc gia;
 • 5 giải nhất giải thưởng khoa học công nghệ cấp tỉnh, cấp bộ
Đọc thêm  Đại học Sư Phạm Quảng Tây (Guangxi Normal University)

Đào tạo

Đại học Y học Cổ truyền Nam Kinh có 33 chuyên ngành đào tạo bậc đại học. Liên quan đến 6 lĩnh vực y học, quản lý, khoa học, kỹ thuật, kinh tế và văn hóa.

Trong đó có: 3 ngành trọng điểm quốc gia, 4 ngành lợi thế đại học Giang Tô, 3 ngành thương hiệu Giang Tô, 10 ngành trọng điểm Giang Tô. Và 33 ngành trọng điểm y học cổ truyền Trung Quốc do Cục quản lý nhà nước về y học cổ truyền Trung Quốc cấp.

Trường là một trong những đơn vị đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ đầu tiên của cả nước.  Hiện có:

 • 4 ngành cấp I là: Trung y, Trung dược, Đông Tây y tổng hợp và Điều dưỡng;
 • 1 ngành đào tạo Tiến sĩ Y học cổ truyền;
 • 11 ngành cấp một trình độ Thạc sĩ Y học Trung Quốc;
 • 5 điểm ủy quyền cấp bằng Thạc sĩ chuyên nghiệp;
 • 3 trạm nghiên cứu dành cho hệ đào tạo sau Tiến sĩ
Dai Hoc Y Hoc Co Truyen Nam Kinh 2
Đại học Y học cổ truyền Nam Kinh

Điểm mạnh của trường

 • Trường là một Trung tâm Hợp tác Y học Cổ truyền của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Và là một Trung tâm Đào tạo Châm cứu Quốc tế.
 • Các ngành y học cổ truyền, y dược cổ truyền, y học cổ truyền dân tộc tổng hợp và đông tây y đều được xếp vào loại A.
 • Hai ngành y học lâm sàng, dược học và chất độc học đã lọt vào top 1% của bảng xếp hạng toàn cầu của ESI.

Các học bổng CIS của Đại học Y học Cổ truyền Nam Kinh

Hiện NJUCM có quan hệ giao lưu và hợp tác sâu rộng với các cơ sở đào tạo bậc cao hoặc các nhóm học thuật và học viện tại hơn 90 quốc gia và khu vực. Đồng thời đã thành lập liên tiếp 8 trung tâm y học Hoa kiều tại Châu Đại Dương, Châu Âu và Châu Mỹ.

Trường là một trong những trường cao đẳng và đại học Trung y thuộc lứa đầu tiên được Bộ Giáo dục phê duyệt tiếp nhận và đào tạo học sinh, sinh viên nước ngoài. Đối với các du học sinh nhận được học bổng CIS, NJUCM đang đào tạo cho hệ ngôn ngữ.

Dai Hoc Y Hoc Co Truyen Nam Kinh 1
Du học tại Đại học Y học cổ truyền Nam Kinh

Xem thêm: Review tổng quan về trường Đại học Y Cổ Truyền Bắc Kinh

Trên đây là một số thông tin về Đại học Y học cổ truyền Nam Kinh mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Y học cổ truyền Nam Kinh. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.