Đại học Giang Tô (Jiangsu University)

Dai Hoc Giang To

Đại học Giang Tô (江苏大学) là sự kết hợp giữa trường Khoa học – Công nghệ Giang Tô, cao đẳng Y khoa Trấn Giang, cao đẳng sư phạm Trấn Giang; được Bộ giáo dục phê duyệt vào năm 2001. Đây là ngôi trường nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất Trung Quốc. Đồng thời là một trong những ngôi trường trọng điểm tại tỉnh Giang Tô. Vậy trường có những thế mạnh đặc trưng nào? Hãy cùng hocbongcis.vn tìm hiểu chi tiết hơn về ngôi trường toàn diện này nhé!

Khái quát về trường Đại học Giang Tô

Đại học Giang Tô (JSU) được thành lập năm 1902. Đây là một trong những trường đại học đầu tiên cung cấp chương trình tiến sĩ; và cũng là một trong 100 trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc.

Lịch sử hình thành trường 

Lịch sử của trường có thể bắt nguồn từ Trường Sư phạm Tam Giang do Liu Kunyi, Zhang Zhidong và những người khác thành lập vào năm 1902.

Trường được Hội đồng Nhà nước chỉ định là một trong 88 trường đại học trọng điểm cả nước vào năm 1978.

Năm 1981, trường trở thành đơn vị cấp bằng tiến sĩ và thạc sĩ đầu tiên trong cả nước.

Dai Hoc Giang To 1
Đại học Giang Tô

Năm 1982 và 1994, trường được đổi tên thành Viện Công nghệ Giang Tô và Đại học Công nghệ Giang Tô.

Tháng 8 năm 2001, Trường Cao đẳng Y tế Trấn Giang và Trường Cao đẳng Sư phạm Trấn Giang sáp nhập thành Đại học Giang Tô.

Năm 2003, Bệnh viện Trấn Giang Jiangbin được đặt dưới sự quản lý của trường học.

Vị trí địa lý 

JSU tọa lạc tại tỉnh Giang Tô – một tỉnh lớn của Trung Quốc; xếp thứ 4 trong số các đơn vị cấp tỉnh, chỉ sau Thượng Hải, Bắc Kinh và Thiên Tân. Giang Tô là một trong những vùng đất trọng điểm về du lịch. Nơi đây có các danh hồ, danh sơn, danh tuyền, danh viên, danh tự nổi tiếng khắp đất nước. Giang Tô cũng có một khí hậu khá dễ chịu và hệ thông giao thông thuận tiện. Vì vậy, đây là một điểm lý tưởng dành cho các bạn du học sinh Trung Quốc. 

Xem thêm: Đại học Đại Lý – Top trường đại học tiêu biểu tại Vân Nam

Cơ sở vật chất 

Thư viện trường với tổng diện tích 43,969 mét vuông; và hơn 3700 chỗ ngồi. Tính đến hết tháng 12 năm 2018, thư viện có 2,77 triệu bản sách giấy, 1,73 triệu bản sách điện tử, 1405 loại báo; 24600 tờ báo điện tử và ấn phẩm định kỳ, 75 cơ sở dữ liệu toàn văn; và 16 cơ sở dữ liệu tài liệu thứ cấp.

Đọc thêm  Học viện Hý kịch Trung ương (The Central Academy of Drama)

Kí túc xá của trường được trang bị máy giặt tự động hoạt động bằng đồng xu; và máy lạnh. Ngoài ra, còn có một số dịch vụ miễn phí như: gói kim chỉ, dịch vụ bơm phồng, lò vi sóng; và máy sấy tóc,…

Chuyên ngành đào tạo

JSU cung cấp 97 chương trình đại học, 213 chương trình thạc sĩ; và 64 chương trình tiến sĩ. 

Các chương trình đào tạo bao gồm 12 lĩnh vực học thuật: Kỹ thuật, Nông nghiệp, Khoa học, Y học, Quản lý, Kinh tế, Y học, Luật, Giáo dục, Văn học, Nghệ thuật và Lịch sử. Bên cạnh đó, trường còn có 13 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ.

Đội ngũ giảng dạy

Đại học Giang Tô có hơn 2.700 giảng viên, bao gồm 540 giáo sư. 71% trong số họ đã có các chức danh chuyên môn cao cấp và hơn 37% có hơn một năm kinh nghiệm ở nước ngoài. 

Dai Hoc Giang To 2
Học tại Đại học Giang Tô

Học bổng CIS tại Đại học Giang Tô

Tính đến tháng 8 năm 2021, JSU đã thiết lập quan hệ hợp tác với 221 trường đại học ở 58 quốc gia và khu vực. Trong số đó có một số trường đại học nổi tiếng như Đại học Queensland, Đại học Macquarie, Đại học New South Wales, Đại học Tây Úc, Đại học Amsterdam, Đại học Aarhus, Đại học RWTH Aachen, Đại học Leeds, Đại học Liverpool, Đại học Padua,…

Học bổng CIS loại A tại JSU dành cho chương trình

  • Thạc sĩ
  • Đại học
  • Ngôn ngữ ngắn hạn: 1 năm – 1 học kì

Xem thêm: Đại học Sư phạm Trùng Khánh – Ngôi trường nuôi dưỡng những ước mơ

Trên đây là một số thông tin về Đại học Giang Tô mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Giang Tô. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.