Đại học Hắc Hà (Heihe University)

Dai Hoc Hac Ha

Đại học Hắc Hà (Heihe University) là một trong những trường đại học thuộc tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Trường là một trong những trường trọng điểm thuộc khu vực Hắc Long Giang. Và trường cũng có rất nhiều những thế mạnh đặc trưng để thu hút sinh viên đến học tại trường. Vậy những ưu thế đó là gì? Trường có thật sự tốt không? Trường có chương trình học bổng CIS nào? Cùng tìm hiểu thông tin học bổng CIS tại trường Đại học Hắc Hà (黑河学院) nhé.

Giới thiệu chung về trường Đại học Hắc Hà

Trường được thành lập từ năm 1958 có tiền thân là Cao đẳng Sư phạm Hắc Hà và Chi nhánh của Đại học Tề Tề Cáp Nhĩ. Hơn 60 năm qua, trường đã tích cực tạo ra các đặc điểm của một trường học “quốc tế”. Đồng thời dựa vào lợi thế về vị trí để xây dựng mô hình đào tạo nhân tài tiếng Nga chuyên nghiệp.

Vị trí địa lý

Hiện trường đang tọa lạc tại thành phố Hắc Hà, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Nơi đây được mệnh danh là Hòn ngọc phía Bắc Tân Cương. Bởi khi vào mùa đông phần lớn diện tích rộng lớn của tỉnh được tuyết bao phủ, tạo nên khung cảnh tráng lệ.

Đây cũng là tỉnh có đường tiếp giáp với nước Nga dài 3.045 km. Vì thế nơi đây là địa điểm giao thương quan trọng giữa 2 nước kể từ khi Trung Quốc đại lục tiến hành mở cửa.

Tham khảo: Những trường đại học hàng đầu tại Hắc Long Giang

Cơ sở vật chất

Diện tích khuôn viên của Đại học Hắc là là 615.300 mét vuông với khoảng 251.700 mét vuông tổng diện tích xây dựng. Tổng tài sản cố định của trường có trị giá ước tính khoảng 672 triệu NDT. Trường đã đầu tư một lượng lớn trang thiết bị với tổng trị giá là 129 triệu NDT phục vụ đầy đủ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Hiện có 12.064 sinh viên và 863 giảng viên đang học tập và công tác tại trường.

Vì nằm ở vị trí đặc biệt khi tiếp giáp với Nga nên trường cũng xây dựng nhiều trung tâm đặc thù tại đây. Với:

  • 2 trung tâm và 1 cơ sở giáo dục thực hành ngoài trường cấp quốc gia dành cho sinh viên đại học ở Nga;
  • Trung tâm Nghiên cứu Nga;
  • Viện nghiên cứu giáo dục so sánh Trung-Nga;
  • Viện Nghiên cứu Viễn Đông.

Đào tạo

Đại học Hắc Hà hiện có 14 trường cao đẳng trung học và 40 chuyên ngành đại học. Trong đó có 2 chuyên ngành cấp quốc gia, 3 chuyên ngành trọng điểm cấp tỉnh và 6 ngành hạng nhất cấp tỉnh.

Đọc thêm  Đại học Lỗ Đông (Ludong University)

Kể từ khi thành lập đến nay, nhà trường luôn tập trung chặt chẽ vào nhiệm vụ cơ bản là xây dựng đạo đức và tu dưỡng con người. Vì có hướng phát triển đặc trưng của các trường vùng biên mà trường đã đạt được bước phát triển nhảy vọt.

Dai Hoc Hac Ha 1
Đại học Hắc Hà

Điểm mạnh của trường

  • Trường đã tham gia thành công vào Liên minh Đại học Kỹ thuật Trung-Nga. Đồng thời trở thành một tổ chức quan sát trong liên minh.
  • Trường được chọn là cơ sở xây dựng của Bộ thuộc dự án “Trăm trường học Trung Quốc”.
  • Hiện tại, Heihe University đã thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài và ổn định với gần 30 trường đại học nổi tiếng ở Nga.
  • Trường còn là đơn vị góp phần xây dựng Vành đai Kinh tế Con đường tơ lụa.
  • Theo trang web chính thức của trường, trường hiện có 866 giảng viên và nhân viên. Trong đó có 629 giáo viên chính thức, 68 người có chức danh chuyên môn cao cấp và 131 người có chức danh phó chuyên môn cao. Và trường có 29 tiến sĩ và 504 thạc sĩ.

Học bổng CIS của Đại học Hắc Hà

Đại học Hắc Hà được công nhận là trường mô hình chuẩn hóa ngoại ngữ cấp quốc gia. Trường được Bộ giáo dục công nhận đủ điều kiện tiếp nhận các du học sinh quốc tế ở nhiều chương trình học bổng.

Riêng với các sinh viên nhận được học bổng Khổng Tử, trường hiện có các hệ đào tạo như sau:

Hệ Nghiên cứu ngôn ngữ
Hệ Cử nhân
Chương trình đào tạo cấp học bổng CIS đại học Hắc Hà
Dai Hoc Hac Ha 2
Học bổng CIS tại Đại học Hắc Hà

Xem thêm: Tìm hiểu về học bổng CIS của Đại học Công trình Cáp Nhĩ Tân

Trên đây là một số thông tin về Đại học Hắc Hà mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Hắc Hà. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.