Đại học Tài chính Giang Tây (Jiangxi University of Finance and Economics)

Dai Hoc Kinh Te Tai Chinh Giang Tay

Đại học Kinh tế Tài chính Giang Tây (江西财经大学) là một trường đại học công lập tọa lạc tại Nam Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Đây là một trong sáu trường trực thuộc Bộ Tài chính, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trường luôn có thứ hạng khác cao trong số các trường đào tạo về kinh tế tài chính. Vì vậy, trường luôn thu hút được lượng lớn sinh viên tìm hiểu về trường. Vậy đây là ngôi trường như thế nào> Trường có điểm gì thu hút sinh viên tới vậy. Hãy cùng tìm hiểu về trường với hocbongcis.vn nhé!

Khái quát về trường đại học Kinh tế Tài chính Giang Tây

Đại học Kinh tế Tài chính Giang tây (JUFE) được thành lập năm 1923. Đây là một trường đại học nổi tiếng ở Trung Quốc. Trường xếp thứ 7 trong số tất cả các trường đại học tài chính và kinh tế. Cùng HiCampus tìm hiểu thêm những thông tin sơ lược về ngôi trường này nhé. 

Lịch sử thành lập trường

Trường trước đây gọi là Trường Thương mại tỉnh Giang Tây được thành lập vào mùa thu năm 1923.

Học viện Kinh tế Tài chính Giang Tây được thành lập vào năm 1958. Trong Cách mạng Văn hóa, trường đã được đổi tên và đình chỉ nhiều lần. Tên trường được khôi phục vào năm 1978. Và trở thành một học viện trực thuộc Bộ Tài chính năm 1980.

Dai Hoc Kinh Te Tai Chinh Giang Tay 1
Đại học Kinh tế Taì chính Giang Tây

Năm 1996 đổi tên thành Đại học Kinh tế Tài chính Giang Tây.

Năm 2000 đổi hệ thống quản lý trường học từ Bộ Tài chính sang tỉnh Giang Tây.

Năm 2012 trở thành trường đại học do Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục và Chính quyền Nhân dân tỉnh Giang Tây đồng thành lập. 

Vị trí địa lý

JUFE nằm ở Nam Xương, thủ phủ của tỉnh Giang Tây. Nam Xương tiếp giáp với sông Ganjiang ở phía đông, khu thắng cảnh Meiling ở phía tây, núi Lushan ở phía bắc; và dãy núi Jinggang ở phía nam. Do đó, nơi đây có phong cảnh vô cùng hữu tình nên thơ. Nam Xương là một thành phố xinh đẹp với nhiều cảnh quan nổi tiếng. Vì vậy, Nam Xương sẽ là một địa điểm lý tưởng dành cho những bạn muốn đi du học và sinh sống tại đất nước tỉ dân. 

Cơ sở vật chất

JUFE có bốn cơ sở, có tổng diện tích 1,46 triệu mét vuông; và diện tích xây dựng hơn 1 triệu mét vuông. Khuôn viên trường tự hào với những cảnh đẹp và cảnh quan độc đáo. Và đây là một trong 300 đơn vị phủ xanh tốt nhất ở Trung Quốc. 

Tính đến thời điểm hiện tại, thư viện trường Đại học Kinh tế Tài chính Giang Tây có khố lượng sách và tài liệu vô cùng lớn. Trong đó bao gồm:

 • 3,0737 triệu cuốn sách giấy, bình quân 103,52 cuốn sách giấy cho mỗi học sinh;
 • 67.200 tạp chí điện tử,
 • 8,7139 triệu luận văn,
 • 1.29541,6 giờ âm thanh và video.
Đọc thêm  Đại học Nam Xương (Nanchang University)

Chuyên ngành đào tạo

JUFE có 7 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ và 7 chương trình cấp bằng tiến sĩ thuộc các ngành cấp một của Kinh tế ứng dụng, Kinh tế lý thuyết, Khoa học và Kỹ thuật Quản lý, Quản trị Kinh doanh, Thống kê, Luật và Lý thuyết Mác. Bên cạnh đó, nó có 39 chương trình cấp bằng tiến sĩ của các ngành cấp hai, 101 chương trình cấp bằng thạc sĩ và 54 chương trình đại học. Năm 1998, JUFE được phê duyệt là trường đại học đầu tiên ở Giang Tây chạy chương trình MBA và năm 2009, trường đại học đầu tiên chạy chương trình EMBA ở tỉnh Giang Tây.

Đội ngũ giảng dạy

Tính đến tháng 6 năm 2023, trường Đại học Kinh tế Tài chính Giang Tây có tổng cộng 2.313 giảng viên và nhân viên. Trong đó có:

 • 1.326 giáo viên chính quy,
 • 293 nhân viên chuyên môn kỹ thuật cao cấp,
 • 525 phó nhân viên chuyên môn kỹ thuật cao cấp;
 • 904 có trình độ tiến sĩ;
 • 184 giáo viên hướng dẫn nghiên cứu sinh thạc sĩ;
 • 874 giáo viên hướng dẫn nghiên cứu sinh thạc sĩ.

Bên cạnh đó, trường còn có một số giảng viên, nhân viên là những nhân tài cấp quốc gia như:

 • 2 viện sĩ,
 • 14 nhân tài cấp quốc gia,
 • 3 người đoạt giải “Dự án Trăm nghìn tài năng” cấp quốc gia,
 • 2 người đoạt giải “Quỹ khoa học trẻ tiêu biểu” cấp quốc gia, 
 • 1 người đoạt giải “Quỹ khoa học trẻ tiêu biểu” cấp quốc gia.

Học bổng CIS tại đại học Kinh tế Tài chính Giang Tây

JUFE có quan hệ đối tác ổn định với 140 trường đại học ở 40 quốc gia và khu vực như Viện Công nghệ New York, Đại học Illinois tại Urbana-Champaign (UIUC), Đại học McMaster, Đại học Southampton, Trường Kinh doanh Audencia, Đại học Monash,…

Học bổng CIS tại JUFE dành cho hệ  ngôn ngữ: 1 kỳ và hệ 1 năm tiếng. 

Dai Hoc Kinh Te Tai Chinh Giang Tay 2
Du học Trung Quốc tại Đại học Kinh tế Taì chính Giang Tây

Xem thêm: Đại học Sư Phạm Phúc Kiến: Hành trình giáo dục hơn 100 năm

Trên đây là một số thông tin về Đại học Kinh tế Tài chính Giang Tây mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Kinh tế Tài Chính Giang Tây. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.