Đại học Nam Xương (Nanchang University)

Dai Hoc Nam Xuong

Đại học Nam Xương (南昌大学) là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia ở Trung Quốc đại lục. Trường cũng nằm trong danh sách các trường thuộc “dự án 211” quốc gia. Vì vậy, trường cũng là một trong những trường được nhiều sinh viên săn đón nhất hiện nay. Vậy đâu là thế mạnh của trường Nam Xương? Trường Nam Xương có những điểm gì thu hút sinh viên trong và ngoài nước? Cùng theo dõi bài viết dưới đây, hocbongcis.vn sẽ mang đến cho bạn các thông tin chi tiết về ngôi trường này nhé!

Khái quát về trường Đại học Nam Xương

Trường Nam Xương được Bộ Giáo dục và Chính phủ tỉnh Giang Tây thành lập vào năm 1921. Trường có tiền thân của trường là đại học y tế công lập Giang Tây. Đến năm 1940, trường được đổi tên thành trường đại học quốc gia Trung Chính. Năm 1993, trường có thêm sự sáp nhập của đại học Giang Tây và đại học Công nghệ Giang Tây và đổi tên thành đại học Nam Xương. Năm 2005, trường Cao đẳng Y tế Giang Tây cũng đã được sáp nhập vào trường này.

Đại học Nam Xương (Nanchang University)
Logo trường ĐH Nam Xương

Vị trí địa lý của trường Nam Xương

Trường tọa lạc tại thành phố Nam Xương – thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Giang Tây ở đông nam Trung Quốc. Thành phố Nam Xương tọa lạc bên bờ Cán Giang, 60 km về phía nam sông Dương Tử. Trường Đại học Nam Xương tọa lạc tại “thành phố anh hùng” Nam Xương của tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Nơi đây có vị trí thuận lợi khi giáp với các tỉnh/thành An Huy, Chiết Giang, Phúc Kiến, Quảng Đông… Vì vậy, đây là một sự lựa chọn không tồi khi các bạn muốn du học Trung Quốc. 

Cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Nam Xương

NCU bao gồm 4 cơ sở là cơ sở chính Qian-Hu, cơ sở Qingshan-Hu, Dong-Hu và Poyang-Hu. Trong đó, cơ sở chính Qianhu có diện tích hơn 228 ha và diện tích xây dựng 1,5 triệu mét vuông.

Kể từ tháng 1 năm 2021, thư viện trường học là thư viện thành viên của Hệ thống đảm bảo tài liệu giáo dục đại học Trung Quốc, Trung tâm dịch vụ thông tin tài liệu của Đại học CALIS Giang Tây, Trạm tìm kiếm mới lạ của Bộ Giáo dục Khoa học và Công nghệ (L25) và Trung tâm Khoa học Y tế tỉnh Giang Tây và Trung tâm thông tin công nghệ.

Trường có thư viện trung tâm tại Cơ sở Qianhu, thư viện chi nhánh tại Cơ sở Hồ Thanh Sơn và thư viện chi nhánh tại Cơ sở Đông Hồ. Thư viện trường có 57 phòng đọc với 5.178 chỗ ngồi. Diện tích thư viện hơn 60.000 mét vuông. Số lượng sách trong thư viện lên đến:

 • 4,344 triệu cuốn sách giấy,
 • 1,6404 triệu cuốn sách điện tử, số lượng sách bình quân/học sinh là 89,59,
 • 344 loại cơ sở dữ liệu, 
 • 1.642 loại tạp chí tiếng Trung và tạp chí nước ngoài.
Đọc thêm  Đại học Quảng Tây (Guangxi University)

Chuyên ngành đào tạo phong phú đa dạng

Trường có 132 ngành đào tạo đại học thuộc 12 ngành, 3 ngành trọng điểm quốc gia (trồng trọt) các ngành; 22 ngành cấp một ủy quyền bằng tiến sĩ. Có 1 hạng ủy quyền bằng tiến sĩ, 11 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ; 51 hạng ủy quyền cấp một bằng thạc sĩ, và 30 hạng ủy quyền bằng thạc sĩ.

UWLKCydjPtgYPt52WtJBSdAXoLq5BUqO 3 7H Mx2lkCI2QQIUcwLFsBDUSUTlzLFnFXtmLQFpaaYQ5 6O0 Yjon8lXgp8IstJz6qNVB5Z7eP5RaZrmhUK7Y0543sVNDGR512RRK4RdxTAKo Q
Không gian trường

Thành tích giảng dạy và nghiên cứu 

Trong hai năm liên tiếp, nó đã giành được 5 giải nhì cho giải thưởng thành tựu giảng dạy quốc gia về giáo dục đại học. Trường đã được phê duyệt cho 5 dự án nghiên cứu và thực hành kỹ thuật mới của Bộ Giáo dục và nghiên cứu nông nghiệp mới và thực hành cải cách của Bộ Giáo dục. Bên cạnh đó là 5 dự án nghiên cứu khai phóng mới và thực hành cải cách của Bộ Giáo dục. 

Ngoài ra, trường còn giành tổng cộng 25 huy chương vàng trong Cuộc thi khởi nghiệp và đổi mới sinh viên đại học “Internet +” quốc tế Trung Quốc lần thứ 8. Và 1 sinh viên tốt nghiệp đã giành chức vô địch Giải vô địch điền kinh thế giới năm 2022.

Đội ngũ giảng viên hùng hậu của Đại học Nam Xương

Tính đến tháng 11 năm 2023, trụ sở trường hiện có 4.298 giảng viên. Trong đó có:

 • 2.691 giáo viên toàn thời gian,
 • 1.617 người có chức danh chuyên môn cao cấp

Những giảng viên trong trường đều là những thầy cô giáo vô cùng xuất sắc. Là những người có tiếng nói trong lĩnh vực của mình. Trong số đó có:

 • 3 viện sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc,
 • 2 viện sĩ của Viện Hàn lâm Kỹ thuật Trung Quốc,
 • 3 viện sĩ kép
 • 1 viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học các nước đang phát triển,
 • 1 viện sĩ Viện Khoa học Thực phẩm Quốc tế,
 • 9 người đoạt Quỹ Khoa học Quốc gia dành cho Thanh niên Xuất sắc,
 • 10 người đoạt giải Quỹ khoa học quốc gia dành cho thanh niên xuất sắc.
KMn2 HqceSUPyy61KdIgakgdpq5jHw0h6W S3YEbd0D3I7poUn VjITskmZ1QNEqquMg2gb1RmAapXc9WwsfyNg5mK H8crkzM 6eLT7VxewUZfY83D3yUaCpxdVc8fiqRnyczkQkcUKEP4AYA
Trường Nam Xương có hệ thống không gian xanh rộng lớn

Học bổng CIS tại đại học Nam Xương

NCU rất coi trọng giao lưu và hợp tác quốc tế. Nó đã duy trì mối quan hệ giao lưu và hợp tác ổn định với khoảng 170 trường đại học và tổ chức nghiên cứu ở hơn 40 quốc gia và khu vực.

Học bổng CIS tại NCU dành cho hệ nghiên cứu ngôn ngữ.

Xem thêm: Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử – cái nôi của ngành công nghiệp điện tử

Trên đây là một số thông tin về Đại học Nam Xương mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Nam Xương. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.