Đại học Nam Xương – Hocbongcis.vn

Đại học Nam Xương (南昌大学) là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia ở Trung Quốc đại lục. Trường cũng nằm trong danh sách các trường thuộc “dự án 211” quốc gia. Cùng theo dõi bài viết dưới đây, hocbongcis sẽ mang đến cho bạn các thông tin chi tiết về ngôi trường này nhé!

Khái quát về trường Đại học Nam Xương

Lịch sử của đại học Nam Xương (NCU) bắt nguồn từ Trường Cao đẳng Y tế Công lập Giang Tây và Đại học Quốc gia Chung-cheng, được thành lập lần lượt vào năm 1921 và 1940. Năm 1993, Đại học Giang Tây sáp nhập với Đại học Công nghiệp Giang Tây thành Đại học Nam Xương.

Logo trường ĐH Nam Xương

Vị trí địa lý

Trường tọa lạc tại thành phố Nam Xương – thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Giang Tây ở đông nam Trung Quốc. Thành phố Nam Xương tọa lạc bên bờ Cám Giang, 60 km về phía nam sông Dương Tử.

Cơ sở vật chất

NCU bao gồm 4 cơ sở là cơ sở chính Qian-Hu, cơ sở Qingshan-Hu, Dong-Hu và Poyang-Hu. Trong đó, cơ sở chính Qianhu có diện tích hơn 228 ha và diện tích xây dựng 1,5 triệu mét vuông.

Thư viện có hơn 3,8 triệu đầu sách, hơn 1,1 triệu cuốn sách điện tử.

Khuôn viên trường Nam Xương ( Nanchang daxue)
Khuôn viên trường Nam Xương ( Nanchang daxue)

Chuyên ngành đào tạo

Trường có 132 ngành đào tạo đại học thuộc 12 ngành, 3 ngành trọng điểm quốc gia (trồng trọt) các ngành; 22 ngành cấp một ủy quyền bằng tiến sĩ. Có 1 hạng ủy quyền bằng tiến sĩ, 11 trạm nghiên cứu sau tiến sĩ; 51 hạng ủy quyền cấp một bằng thạc sĩ, và 30 hạng ủy quyền bằng thạc sĩ.

Đọc thêm  Đại học công nghệ hóa học Thẩm Dương
Không gian trường Nam Xương
Không gian trường

Đội ngũ giảng dạy

Trường hiện có 4.400 giảng viên (trong đó có 2.688 giáo viên chính thức; và 1.530 giáo sư toàn thời gian và phó giáo sư). Trong đó có 2 viện sĩ Viện Khoa học Trung Quốc, 1 viện sĩ Học viện Kỹ thuật Trung Quốc; 4 viện sĩ “song công”. , và 1 viện sĩ Viện hàn lâm khoa học thực phẩm quốc tế, 82 nhân tài cấp quốc gia

Trường Nam Xương có hệ thống không gian xanh rộng lớn
Trường Nam Xương có hệ thống không gian xanh rộng lớn

Học bổng CIS tại đại học Nam Xương

NCU rất coi trọng giao lưu và hợp tác quốc tế. Nó đã duy trì mối quan hệ giao lưu và hợp tác ổn định với khoảng 170 trường đại học và tổ chức nghiên cứu ở hơn 40 quốc gia và khu vực.

Học bổng CIS tại NCU dành cho hệ nghiên cứu ngôn ngữ.

Tham khảo “cập nhật 199 trường có học bổng cis 2022 ” tại Hicampus.vn.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.