Đại học Nam Khai (Nankai University)

Dai Hoc Nam Khai

Đại học Nam Khai (Nankai University – NKU) có tên tiếng Trung là 南开大学. Trường bắt đầu hoạt động vào năm 1904 và được thành lập vào năm 1919. Đến năm 1952, trường trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia với sự chú trọng bình đẳng về nghệ thuật và khoa học. Coi cựu sinh viên Chu Ân Lai như một hình mẫu, trường kế thừa và phấn đấu xây dựng một trường đại học đẳng cấp thế giới.Bài viết dưới đây là một số thông tin về trường Nam Khai mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. 

Giới thiệu chung về trường Đại học Nam Khai

Đây là một ngôi trường trọng điểm trong khu vực thành phố Thiên Tân Trung Quốc. Trường nằm trong danh sách các dự án giáo dục lớn như “Dự án 985” và “Dự án 211”. Vì vậy, trường luôn tự hào là trường có chất lượng giảng dạy đi dầu. Dưới đây là một số thông tin mà HiCampus gửi tới bạn về ngôi trường này. 

Lịch sử thành lập và phát triển

Đại học Nankai được thành lập vào năm 1919 bởi Yan Xiu và Zhang Boling. Trường tuân thủ quan điểm cứu nước thông qua giáo dục.

Năm 1937, trường bị quân Nhật ném bom, phải chuyển về phía nam. Trường đại học tư thục Nam Khai sáp nhập với trường đại học Bắc Kinh và trường đại học Thanh Hoa ở Trường Sa thành  Đại học lâm thời quốc gia Trường Sa.

Năm 1938 chuyển về Côn Minh, Vân Nam và đổi tên thành trường đại học quốc gia. Lúc này trường có tên là Đại học liên kết Tây Nam.

Năm 1946, quay trở lại Thiên Tân và tiếp tục hoạt động, trường được đổi thành trường quốc gia.

Sau khi thành lập Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, trường đã trải qua quá trình điều chỉnh các trường cao đẳng và đại học và trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia với sự chú trọng ngang nhau về nghệ thuật và khoa học. 

Vị trí địa lý

Đại học Nam Khai đã trải qua nhiều lần đổi địa điểm trong suốt lịch sử điều hành trường. Cho đến năm 1946 trường quay về thành phố Thiên Tân và giữa nguyên cho đến hiện nay.

Thiên Tân là thành phố ven biển lớn nhất ở phía Bắc Trung Quốc. Nếu xét về chỉ số GDP theo đầu người thì Thiên Tân đứng thứ 3 chỉ sau Bắc Kinh và Thượng Hải. Giờ đây, mọi người biết đến Thiên Tân là thành phố có thương nghiệp lớn thứ 2 và cũng là trung tâm tài chính lớn nhất Bắc Trung Quốc.

Xem thêm: Học bổng Thành phố Thiên Tân

Cơ sở vật chất

Trường có 3 khu học xá với tổng diện tích là 4.431.200 mét vuông. Trong đó cơ sở Balitai có diện tích 1.216.000 m2, cơ sở Jinnan có diện tích 2.458.900 m2 và cơ sở Teda có diện tích 2.458.900 m2. Tổng diện tích xây dựng của NKU là 1,9533 triệu mét vuông. 

Trường hiện có 32.599 sinh viên, bao gồm 16.902 sinh viên đại học, 10.966 sinh viên thạc sĩ và 4.731 sinh viên tiến sĩ. 

Đọc thêm  Đại học Tài chính Quý Châu (Guizhou University of Finance and Economics)

Bên cạnh đó, nhà trường luôn coi trọng công tác xây dựng đội ngũ giáo viên chất lượng. Hiện có 2.245 giáo viên toàn thời gian đang công tác tại trường. Bao gồm 15 trợ giảng tiến sĩ, 844 trợ giảng thạc sĩ, 930 giáo sư và 864 phó giáo sư.

Đào tạo

Đại học Nam Khai là một trường đại học tổng hợp theo định hướng nghiên cứu với đầy đủ các ngành học ở Trung Quốc. Trường có 27 trường cao đẳng chuyên nghiệp. Với các ngành học bao gồm: văn học, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, luật, khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp, y học, giáo dục, nghệ thuật, v.v.

Các chương trình đào tạo cho hệ đại học và sau đại học của NKU gồm có:

  • 96 chuyên ngành đại học;
  • 11 chuyên ngành cấp một được cấp bằng Thạc sĩ;
  • 25 chuyên ngành cho phép cấp bằng Thạc sĩ;
  • 31 chuyên ngành cấp một ủy quyền cấp bằng Tiến sĩ;
  • 1 chuyên ngành cấp hai ủy quyền cấp bằng Tiến sĩ.
Dai Hoc Nam Khai 2
Đại học Nam Khai

Điểm mạnh của trường

  • Trường hiện có hơn 50 cơ sở nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn cấp tỉnh và cấp bộ, trung tâm đổi mới, phòng thí nghiệm, v.v.
  • NKU đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 330 trường đại học và tổ chức học thuật nổi tiếng quốc tế.
  • Trường đã tiến hành xây dựng 8 Viện Khổng Tử ở nước ngoài.
  • Trường còn có hoạt động giảng dạy thực nghiệm cấp quốc gia và xây dựng sách giáo khoa.

Học bổng CIS của Đại học Nam Khai

Đại học Nam Khai là đơn vị liên tục thúc đẩy hợp tác quốc tế. Và không ngừng rộng danh tiếng và ảnh hưởng quốc tế của trường. Trường hiện có hơn 400 chuyên gia nước ngoài đang công tác. Và có hơn 2.000 sinh viên quốc tế đến từ 91 quốc gia và khu vực đang theo học tại trường.

Hiện nay, NKU đang tổ chức các hệ đào tạo với những sinh viên nhận được học bổng CIS như sau:

Hệ Nghiên cứu ngôn ngữ
Hệ Cử nhân
Hệ Thạc sĩ giáo dục Hán ngữ quốc tế
Chương trình tuyển sinh học bổng CIS đại học Nam Khai

Truy cập vào website chính thức của NKu nếu bạn đang có mong muốn tìm hiểu thêm thông tin khác về trường: https://www.nankai.edu.cn/

Dai Hoc Nam Khai 1
Du học tại Đại học Nam Khai

Xem thêm: Đại học Đông Nam – Ngôi trường đại học hiện đại của Trung Quốc

Trên đây là một số thông tin về Đại học Nam Khai mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Nam Khai. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.