Đại học Sư phạm Giang Tô (Jiangsu Normal University)

Dai Hoc Su Pham Giang To

Đại học Sư phạm Giang Tô (江苏师范大学) được coi là một trong những trường đại học đầu tiên của Trung Quốc được tiếp nhận sinh viên nước ngoài. Đây là trường đại học sư phạm hàng đầu tại Trung Quốc. Và đồng thời còn là trường đại học trọng điểm của tỉnh Giang Tô. Vậy ngôi trường này có điểm gì đặc biệt? Trường có thu hút được nhiều sinh viên không? Hãy cùng hocbongcis.vn tìm hiểu chi tiết hơn về ngôi trường toàn này qua bài viết dưới đây nhé!

Khái quát về trường Đại học Sư phạm Giang Tô

Trường Sư phạm Giang Tô (JSNU) là một đơn vị đào tạo cao cấp ở tỉnh Giang Tô; được thành lập năm 1952. Trường được giám sát bởi Bộ Giáo dục và Chính quyền tỉnh Giang Tô. 

Lịch sử thành lập trường

Tiền thân của trường là Trường bổi dưỡng văn hóa dành cho cán bộ xuất ngũ được thành lập năm 1952.

Năm 1956, Lớp đào tạo giáo viên trung học cơ sở tỉnh Giang Tô được thành lập.

Trường Cao đẳng Sư phạm Giang Tô được thành lập vào năm 1957.

Nó di chuyển về phía bắc đến Từ Châu vào năm 1958 và sáp nhập với Trường Cao đẳng Sư phạm Từ Châu (Pizhou) vào năm 1959 để thành lập Trường Cao đẳng Sư phạm Từ Châu.

Dai Hoc Su Pham Giang To 1
Đại học Sư phạm Giang Tô

Năm 1981, trường trở thành lứa đơn vị cấp bằng thạc sĩ đầu tiên trong cả nước.

Năm 1989, Trường Cao đẳng Sư phạm Từ Châu (Từ Châu) được sáp nhập vào trường.

Năm 1996, trường được đổi tên thành Đại học Sư phạm Từ Châu.

Năm 1999, Trường Công nghiệp Từ Châu được sáp nhập.

Năm 2011, trường được đổi tên thành Đại học Sư phạm Giang Tô.

Vị trí địa lý của Đại học Sư phạm Giang Tô

Trường tọa lạc tại Từ Châu – Giang Tô. Nơi đây có vị trí thuận lợi, là địa điểm trung chuyển giao thông vận tải ở bắc Giang Tô. Ngoài ra còn có đường cao tốc và đường sắt nối với các tỉnh như: Hà Nam, Sơn Đông, thành phố Liên Vân Cảng, trung tâm kinh tế Thượng Hải. Từ Châu là một thành phố có giao thông thuận tiện. Và nôi đây cũng có một môi trường vô cùng tuyệt vời để học tập. Vì vạy, đây sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho nhiều bạn sinh viên quốc tế. 

Xem thêm: Đại học Sư Phạm Phúc Kiến: Hành trình giáo dục hơn 100 năm

Cơ sở vật chất hiện đại của trường

JSNU có 4 cơ sở: Quanshan, Yunlong, Kuniyan và Jiawang. Tổng diện tích của các cơ sở là khoảng 1.220.000 mét vuông với 71.000 mét vuông diện tích xây dựng. Trường còn có các bảo tàng, phòng tập gym, bảo tàng nghệ thuật, phòng hoà nhạc, canteen. Tổng giá trị dụng cụ, thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học là 653 triệu nhân dân tệ

Đọc thêm  Đại học Thanh Hoa (Tsinghua University)

Tính đến nay, Thư viện Đại học Sư phạm Giang Tô bao gồm Thư viện Jingwen chính tại Cơ sở Quanshan, thư viện chi nhánh tại Cơ sở Yunlong, thư viện chi nhánh tại Cơ sở Jiawang và Trung tâm Tài liệu Chuyên môn Toán học và Nghệ thuật. Tổng diện tích thư viện 26.000 mét vuông. Bộ sưu tập tài liệu vật lý có tổng cộng hơn 2,5 triệu tập (tác phẩm) và hơn 60 cơ sở dữ liệu văn học Trung Quốc và nước ngoài. 

Chuyên ngành đào tạo phong phú của Đại học Sư phạm Giang Tô

JSNU có 68 chuyên ngành đại học, 28 chương trình thạc sĩ, 1 chương trình bác sĩ; và một trạm nghiên cứu sau tiến sĩ. Với sự đa dạng của các ngành học trong các lĩnh vực Triết học, Kinh tế, Luật, Giáo dục, Văn học, Lịch sử, Khoa học, Kỹ thuật, Nông nghiệp, Hành chính công và Mỹ thuật. 

Đội ngũ giảng dạy hùng hậu

Tính đến thời điểm hiện tại, trường hiện có 1.849 giáo viên chính quy. Trong đó có:

  • 381 giáo viên cao cấp,
  • 663 phó giáo viên cao cấp.

Giảng viên trong trường đều là những thầy cô có bằng cấp. Đây là những thầy cô chuyên nghiệp và có đủ chuyên môn trong lĩnh vực của mình. Từ đó, chất lượng giảng dạy của trường cũng được đảm bảo hơn. Trong số giáo viên chính quy, có:

  • 62,14% có trình độ tiến sĩ,
  • 39% có kinh nghiệm đào tạo ở nước ngoài,
  • 47 nhân tài trình độ cao cấp quốc gia như học giả;
  • 4 đội giảng dạy cấp quốc gia, cấp bộ 
  • 5 đội giảng dạy cấp tỉnh- cấp độ đội ngũ giảng dạy xuất sắc.

Học bổng CIS tại Đại học Sư phạm Giang Tô

JSNU đã thiết lập mối quan hệ thân thiện với hơn 81 trường đại học ở Anh, Mỹ, Úc, Nga; và các quốc gia khác. Sinh viên từ hơn 46 quốc gia và khu vực đến JSNU để học tập nâng cao

Học bổng CIS tạitrường Sư phạm Giang Tô dành cho các hệ sau:

Hệ thạc sĩ
Hệ cử nhân
Hệ ngôn ngữ: 1 năm tiếng – 1 học kì
Chương trình cấp học bổng tại JSNU
Dai Hoc Su Pham Giang To 2
Du học tại Đại học Sư phạm Giang Tô

Xem thêm: Đại học Giao thông Bắc Kinh – Nơi đào tạo vận tải tốt nhất Trung Quốc

Trên đây là một số thông tin về Đại học Sư phạm Giang Tô mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Sư phạm Giang Tô. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.