Đại học Tế Nam Sơn Đông (University of Jinan)

Dai Hoc Te Nam

Đại học Tế Nam (济南大学) là một trường đại học trọng điểm tại tỉnh Sơn Đông. Trường được thành lập vào năm 1948. Nơi đây được coi là một trong những đơn vị giảng dạy xuất sắc và uy tín nhất tại Trung Quốc. Do vậy, đây chính là ngôi ước của rất nhiều bạn sinh viên trong nước và quốc tế. Vậy điều gì đã thu hút học sinh đến vậy? Trường có những ưu thế nào đặc trưng? Hãy cùng Hocbongcis.vn tìm hiểu chi tiết hơn về trường thông qua bài viết dưới đây nhé!

Khái quát về trường Đại học Tế Nam

Năm 1948, Viện Vật liệu Xây dựng Sơn Đông tiền thân của trường Đại học Tế Nam được thành lập nhờ vào sự phối hợp thành lập giữa Chính phủ tỉnh Sơn Đông và Bộ giáo dục. Trường hiện đang là một trong những ngôi trường trọng điểm của tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Vậy trường có những thế mạnh nào? Dưới đây là một vài thông tin về trường mà bạn có thể tham khảo. 

Dai Hoc Te Nam 1
Đại học Tế Nam – Sơn Đông

Lịch sử thành lập và phát triển

Tiền thân của Đại học Tế Nam là Trường Cao đẳng Công nghiệp Vật liệu Xây dựng Sơn Đông, được thành lập vào năm 1948.

Vào tháng 10 năm 2000, với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục, Viện Công nghiệp Vật liệu Xây dựng Sơn Đông và Đại học Liên hợp Tế Nam sáp nhập để thành lập Đại học Tế Nam.

Vào tháng 4 năm 2001, Trường Nội vụ Tế Nam cũ của Bộ Nội vụ và Trường Vật liệu và Vật liệu tỉnh Sơn Đông trước đây đã được sáp nhập vào trường Tế Nam.

Vào tháng 12 năm 2007, các ngành ủy quyền cấp bằng thạc sĩ của Học viện Khoa học Y tế Sơn Đông đã được sáp nhập vào trườngTế Nam.

Vị trí địa lý đại học Tế Nam 

Trường Tế Nam tọa lạc tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Nơi đây có nhiều điểm du lịch, tham quan nổi tiếng như: quan Núi Ngàn Phật, Hồ Đại Minh, Núi Thái Sơn, Phố cổ Thanh Châu, Thanh Đảo… Không chỉ vậy Sơn Đông còn là quê hương của Khổng Tử. Nơi đây được biết đến như đất học của Trung Quốc. Vì vậy, chất lượng giáo dục ở tỉnh Sơn Đông cũng luôn đứng hàng đầu. Vì vậy, Sơn Đông trở thành sự lựa chọn của nhiều người khi du học Trung Quốc. 

Xem thêm: Đại Học Sư Phạm An Huy – Top trường sư phạm tốt nhất

Cơ sở vật chất đại học Tế Nam – Sơn Đông

Trường có diện tích hơn 2,43 triệu mét vuông. Trường có tổng diện tích xây dựng là 1,02 triệu mét vuông. Tổng giá trị của tài sản cố định lên tới 2,14 tỷ nhân dân tệ (RMB). Và các trang thiết bị dạy học trị giá 370 triệu nhân dân tệ (RMB).

Đọc thêm  Đại học Kiến Trúc Thẩm Dương (Shenyang Jianzhu University)

Diện tích thư viện là 63.000 mét vuông, với bộ sưu tập hơn 4,6 triệu bản sách in và điện tử; 4.200 loại tạp chí định kỳ của Trung Quốc cũng như nước ngoài. Ngoài ra, thư viện còn sở hữu 23.000 loại tạp chí điện tử.

Chuyên ngành đào tạo tại trường Tế Nam – Sơn Đông

Đây là một ngôi trường tổng hợp đào tạo nhiều chuyên ngành trong các lĩnh vực khác nhau. Trường có 6 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 92 chuyên ngành đào tạo cử nhân. Có mười chuyên ngành chính bao gồm Kinh tế, Luật, Giáo dục, Văn học, Lịch sử, Khoa học, Công nghệ, Y học, Quản lý, nghệ thuật,…

Đội ngũ giảng dạy trường Tế Nam – Sơn Đông

Theo thông tin trên website chính thức của trường vào tháng 9 năm 2023, trường hiện có hơn 2.300 giáo viên chính quy. Trong đó có:

  • 385 giáo sư,
  • 880 phó giáo sư,
  • 1.332 có trình độ tiến sĩ.
  • 5 viện sĩ toàn thời gian,
  • 8 viện sĩ được bổ nhiệm kép.

Bên cạnh đó, các giáo viên trong trường đều đạt được nhiều thành tích cao tại các giải thưởng các cấp. Ví dụ như:

  • Đoạt Quỹ khoa học quốc gia dành cho thanh niên xuất sắc,
  • Chương trình hỗ trợ đặc biệt quốc gia cho tài năng cấp cao,
  • Là thành viên Ban chỉ đạo giảng dạy của Bộ Giáo dục,
  • Đạt giải thưởng Quỹ khoa học quốc gia dành cho thanh niên xuất sắc.

Học bổng CIS tại đại học Tế Nam Sơn Đông

Trường đã tích cực phát triển các mối quan hệ với các đối tác nước ngoài. Tính đến nay, trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác quốc tế với 74 đối tác nước ngoài; cũng như các trường đại học và học viện ở các quốc gia khác bao gồm: Hoa Kỳ, Anh, Đức, Pháp, Canada, Úc, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand,…

Bên cạnh đó, trường cũng đã thiết lập mối quan hệ hợp tác quốc tế với 13 trường đại học ở Hồng Kông, Macao và các khu vực Đài Loan.

Học bổng CIS loại A tại đại học Tế Nam dành cho các hệ sau đây:

Hệ Thạc sĩ
Hệ Đại học
Hệ Ngôn ngữ ngắn hạn: 1 học kì – 1 năm
Các chương trình đào tạo cấp học bổng CIS tại Đại học Tế Nam – Sơn Đông
Dai Hoc Te Nam 2
Du học tại Đại học Tế Nam – Sơn Đông

Xem thêm: Giới thiệu tổng quan về Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông

Trên đây là một số thông tin về Đại học Tế Nam Sơn Đông mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Tế Nam. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.