Đại học Tế Nam Sơn Đông – Hocbongcis.vn

Đại học Tế Nam tuyển sinh học bổng Khổng Tử CIS

Đại học Tế Nam (济南大学) là một trường đại học trọng điểm tại tỉnh Sơn Đông; được thành lập vào năm 1948. Nơi đây được coi là một trong những đơn vị giảng dạy xuất sắc và uy tín nhất tại Trung Quốc. Hãy cùng hocbongcis.vn tìm hiểu chi tiết hơn về trường thông qua bài viết dưới đây nhé!

Khái quát về trường Đại học Tế Nam

Năm 1948, Viện Vật liệu Xây dựng Sơn Đông tiền thân của trường Đại học Tế Nam được thành lập nhờ vào sự phối hợp thành lập giữa Chính phủ tỉnh Sơn Đông và Bộ giáo dục. Vào năm 2001, sau khi hợp nhất với ba trường cao đẳng, Viện Vật liệu Xây dựng Sơn Đông đã chính thức đổi tên thành Đại học Tế Nam.

Logo trường ĐH Tế Nam ( Jinan university)
Logo trường ĐH Tế Nam ( Jinan university)

Vị trí địa lý đại học Tế Nam 

Trường Tế Nam tọa lạc tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Nơi đây có nhiều điểm du lịch, tham quan nổi tiếng như: quan Núi Ngàn Phật, Hồ Đại Minh, Núi Thái Sơn, Phố cổ Thanh Châu, Thanh Đảo…

Xem thêm: Đại Học Sư Phạm An Huy – Top trường sư phạm tốt nhất

Cơ sở vật chất đại học Tế Nam – Sơn Đông

Trường có diện tích hơn 2,43 triệu mét vuông; và có tổng diện tích xây dựng là 1,02 triệu mét vuông. Tổng giá trị của tài sản cố định lên tới 2,14 tỷ nhân dân tệ (RMB); và các trang thiết bị dạy học trị giá 370 triệu nhân dân tệ (RMB).

Diện tích thư viện là 63.000 mét vuông, với bộ sưu tập hơn 4,6 triệu bản sách in và điện tử; 4.200 loại tạp chí định kỳ của Trung Quốc cũng như nước ngoài. Ngoài ra, thư viện còn sở hữu 23.000 loại tạp chí điện tử.

Đọc thêm  Đại học Lâm Nghi - Hocbongcis.vn

Chuyên ngành đào tạo tại trường Tế Nam – Sơn Đông

Trường có 6 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 92 chuyên ngành đào tạo cử nhân. Có mười chuyên ngành chính bao gồm Kinh tế, Luật, Giáo dục, Văn học, Lịch sử, Khoa học, Công nghệ, Y học, Quản lý, nghệ thuật,…

Khuôn viên trường Tế Nam - Hocbongcis.vn
Khuôn viên trường Tế Nam – Hocbongcis.vn

Đội ngũ giảng dạy trường Tế Nam – Sơn Đông

Trường có 1981 giảng viên toàn thời gian; trong đó có 305 giáo sư, 707 phó giáo sư, tiến sĩ…Ngoài ra, còn có nhiều giảng viên đạt được các chức danh, thành tích cao tại Trung Quốc.

Không gian xanh của  trường Tế Nam - Sơn Đông
Không gian xanh của trường Tế Nam – Sơn Đông

Học bổng CIS tại đại học Tế Nam Sơn Đông

Trường đã tích cực phát triển các mối quan hệ với các đối tác nước ngoài. Tính đến nay, trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác quốc tế với 74 đối tác nước ngoài; cũng như các trường đại học và học viện ở các quốc gia khác bao gồm: Hoa Kỳ, Anh, Đức, Pháp, Canada, Úc, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand,…

Bên cạnh đó, trường cũng đã thiết lập mối quan hệ hợp tác quốc tế với 13 trường đại học ở Hồng Kông, Macao và các khu vực Đài Loan.

Học bổng CIS loại A tại đại học Tế Nam dành cho các hệ sau đây:

Hệ Thạc sĩ
Hệ Đại học
Hệ Ngôn ngữ ngắn hạn: 1 học kì – 1 năm
Các chương trình đào tạo cấp học bổng CIS tại Đại học Tế Nam – Sơn Đông

Truy cập vào website chính thức của trường tại đây để tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác

Xem thêm:

Giới thiệu tổng quan về Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông

Đại học Phúc Đán – Top 3 ngôi trường đại học danh tiếng tại Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.