Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông (GDUFS)

Dai Hoc Ngoai Ngu Ngoai Thuong Quang Dong

Đại học Ngoại ngữ Ngoại Thương Quảng Đông (广东外语外贸大学) có tên tiếng Anh là Guangdong University of Foreign Studies – GDUFS. Cái tên của trường được bắt nguồn từ hai tiền thân là Học viện Ngoại ngữ Quảng Châu và Học viện Ngoại thương Quảng Châu. Trường được thành lập vào tháng 11 năm 1964, mang nhiều đặc điểm của một ngôi trường đại học quốc tế. Vì thế trường luôn tích cực khám phá, ươm mầm và tạo điều kiện phát triển cho sinh viên quốc tế. Bài viết dưới đây là một số thông tin cơ bản về trường mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn nhé. 

Giới thiệu chung về trường Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông

Trường trước đây có tên gọi là Học viện Ngoại ngữ Quảng Châu và Học viện Ngoại thương Quảng Châu.

Học viện Ngoại ngữ Quảng Châu được thành lập vào tháng 11 năm 1964. Và chính thức tuyển sinh vào tháng 7 năm 1965. Đây là một trong 36 trường đại học trực thuộc Ủy ban Giáo dục Nhà nước trước đây (nay là Bộ Giáo dục).

Học viện Ngoại thương Quảng Châu được thành lập vào tháng 12 năm 1980. Đây là cơ quan trực thuộc Bộ Ngoại thương và Hợp tác kinh tế (nay là Bộ Thương mại). Và là một trong những đơn vị sáng lập của bộ môn kinh tế và thương mại quốc tế.

Vào tháng 5 năm 1995, Chính phủ Nhân dân tỉnh Quảng Đông đã sáp nhập hai trường này thành Đại học Ngoại ngữ Quảng Đông.

Vị trí địa lý

Trường tọa lạc tại Quảng Châu – thành phố văn hóa lịch sử nổi tiếng của Trung Quốc. Đồng thời Quảng Châu cũng là trung tâm kinh tế của miền Nam Trung Quốc.

Khi học tập và sinh sống tại thành phố thương mại tốt nhất Trung Quốc này. Sinh viên sẽ có điều kiện tiếp cận với nền kinh tế chế xuất hàng đầu Trung Quốc. Cũng như tiếp xúc với tiếng Quảng Châu, ẩm thực Quảng Châu và cả âm nhạc Quảng Đông vô cùng được đáo của vùng đất nơi đây.

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Ngoại ngữ Ngoại Thương Quảng Đông hiện có 4 khu học xá chính có tổng diện tích là 2.442 mẫu. Trong đó cơ sở phía Bắc có diện tích 939 mẫu, cơ sở phía Nam có diện tích 1.095 mẫu, cơ sở Dalang có diện tích 258 mẫu và cơ sở Thành phố tri thức có diện tích 150 mẫu.

Khuôn viên của trường được bao phủ bởi nhiều cây xanh và các dòng nước. Tạo nên khung cảnh thoáng đãng và tao nhã. Nhà trường còn chú trọng đến việc trau dồi, xây dựng các phòng nghiên cứu khoa học. Hiện trường có 1 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm cấp quốc gia, 13 trung tâm trình diễn giảng dạy thực nghiệm cấp tỉnh.

Đọc thêm  Đại học Hải Nam (Hainan University)

Thư viện của trường có tổng diện tích 59.600m2, cung cấp 5.378 chỗ đọc. Tổng số tài nguyên sách trong thư viện là 5.256.400 quyển. Trong đó có 3.153.800 sách giấy và 1.532.000 sách nước ngoài với 35 ngôn ngữ khác nhau.

Dai Hoc Ngoai Ngu Ngoai Thuong Quang Dong 1
Đại học Ngoại ngữ Ngoại thưởng Quảng Đông

Đào tạo

GDUFS hiện có 25 đơn vị giảng dạy và 1 trường cao đẳng độc lập. Cung cấp 68 chuyên ngành đại học ở 8 ngành chính: văn học, kinh tế, quản lý, luật, kỹ thuật, khoa học, giáo dục và nghệ thuật.

Xem thêm: Nên học ngành gì ở Trung Quốc đảm bảo tương lai

Trường được cấp quyền cấp bằng thạc sĩ vào năm 1981 và quyền cấp bằng tiến sĩ vào năm 1986. Cụ thể hiện nay trường có:

  • 2 trạm nghiên cứu sau Tiến sĩ;
  • 3 chương trình Tiến sĩ ngành cấp một;
  • 22 chương trình Tiến sĩ ngành cấp hai;
  • 13 chương trình Thạc sĩ ngành cấp một;
  • 54 chương trình Thạc sĩ ngành cấp hai;
  • 7 chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên nghiệp.

Điểm mạnh của trường

  • Trường là đơn vị có nhiều ngoại ngữ nhất phía Nam Trung Quốc khi thực hiện giảng dạy ở 28 ngôn ngữ.
  • Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông là ngôi trường có kỷ luật đứng trong top 1% ESI hàng đầu trên thế giới.
  • Tính đến nay, trường đã thiết lập quan hệ hợp tác và trao đổi với 483 trường đại học và các tổ chức học thuật, văn hóa tại 60 quốc gia và khu vực.

Các học bổng của Đại học Ngoại ngữ Ngoại thương Quảng Đông

Trường là một đơn vị tích cực trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nhằm thu hút các tài năng xuất sắc ở nhiều lĩnh vực trên thế giới. Riêng đối với các sinh viên quốc tế theo nhận được học bổng Khổng Tử. GDUFS hiện đang có các chương trình đào tạo đối với các hệ sau:

Hệ ngôn ngữ
Hệ Cử nhân
Hệ Thạc sĩ giáo dục Hán ngữ quốc tế
Chương trình cấp học bổng CIS tại đại học ngoại ngữ ngoại thương Quảng Đông

Truy cập vào địa chỉ chính thức của GDUFS để biết thêm thông tin chi tiết: https://www.gdufs.edu.cn/

Dai Hoc Ngoai Ngu Ngoai Thuong Quang Dong 2
Du học tại Đại học Ngoại ngữ Ngoại thưởng Quảng Đông

Xem thêm: Đại học Phúc Đán – Top 3 ngôi trường đại học danh tiếng tại Trung Quốc

Trên đây là một số thông tin về Đại học Ngoại ngữ Ngoại thưởng Quảng Đông mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Ngoại ngữ ngoại thưởng Quảng Đông. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.