Đại học Y học cổ truyền Hồ Nam (Hunan University of Chinese Medicine)

Dai Hoc Y Hoc Co Truyen Ho Nam

湖南中医药大学 (Đại học Y học Cổ truyền Hồ Nam) có tên tiếng Anh đầy đủ là Hunan University of Chinese Medicine – HNUCM. Tiền thân của trường là Trường Trung cấp Y học Cổ truyền Hồ Nam được thành lập năm 1934. Trường là lứa cao đẳng và đại học đầu tiên trong cả nước có đủ trình độ đào tạo sau đại học về y học cổ truyền Trung Quốc. Cho đến nay HNUCM đã trở thành một ngôi trường đại học trọng điểm của tỉnh Hồ Nam.

Giới thiệu chung về trường Đại học Y học Cổ truyền Hồ Nam

Đại học Y học Cổ truyền Hồ Nam là một trong những đại học y cổ truyền tốt nhất tại Trung Quốc. Đây là một trường đại học y trọng điểm của tỉnh Hồ Nam. Vì vậy, trường luôn nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên Trung Quốc và quốc tế. Dưới đây là một số thông tin sơ lược về trường mà HiCampus gửi tới bạn. 

Vị trí địa lý

Đại học Y học cổ truyền Hồ Nam tọa lạc tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam. Tỉnh nằm ở phía Nam sông Trường Giang và có núi bao quanh ba mặt. Hầu hết địa bàn tỉnh Hồ Nam nổi tiếng với các sản phẩm nông nghiệp.

Tuy nhiên trong vài năm gần đây, vì có nhiều nguồn đầu tư nước ngoài đổ về nên thành phố Trường Sa của Hồ Nam đã có bước phát triển đáng kinh ngạc. Các khu công nghiệp ra đời cũng tạo nhiều cơ hội việc làm và phát triển kinh tế mới ở Hồ Nam.

Cơ sở vật chất

Trường hiện có hai cơ sở là cơ sở Pu và cơ sở Dongtang với tổng diện tích khoảng 1.019 mẫu Anh. Trường còn có 19 trường cao đẳng, 1 công ty quản lý tài sản, 2 bệnh viện trực thuộc và 13 bệnh viện không trực thuộc.

Gần đây, nhà trường thực hiện theo chiến lược củng cố nhà trường bằng khoa học và công nghệ. Một phòng thí nghiệm nghiên cứu khoa học mới rộng 24.000 mét vuông và 96 bệ nghiên cứu khoa học đã được xây dựng.

Bên cạnh đó, trường còn tuân thủ quan điểm giáo dục chất lượng với đội ngũ giảng viên trình độ cao. Hiện có 1.505 giáo viên chuyên trách, trong đó có 667 giáo viên có chức danh Phó giáo sư trở lên, 105 trợ giảng tiến sĩ và 492 trợ giảng thạc sĩ.

Chất lượng đào tạo hàng đầu

Đại học Y học Cổ truyền Hồ Nam tuân theo quan điểm điều hành trường học có của nền y học cổ truyền Trung Quốc được cải tiến toàn diện. Hiện HNUCM có 28 chuyên ngành đại học ở 5 ngành học bao gồm: y học, khoa học, kỹ thuật, quản lý và văn học.

Đọc thêm  Đại học Thành Đô (Chengdu University)

Đối với các chương trình đào tạo cho hệ sau đại học, HNUCM hiện có:

 • 2 trạm nghiên cứu cho hệ sau Tiến sĩ;
 • 3 điểm ủy quyền cấp bằng trình độ Tiến sĩ đối với các ngành cấp một;
 • 23 điểm ủy quyền cấp bằng trình độ Tiến sĩ cho các ngành cấp hai;
 • 1 điểm ủy quyền cấp bằng trình độ Tiến sĩ;
 • 9 điểm ủy quyền cấp bằng Thạc sĩ cho các ngành cấp một và cấp 2;
 • 69 điểm ủy quyền cấp bằng trình độ Thạc sĩ.

Tính đến nay, HNUCM đã đào tạo hơn 150.000 nhân tài ưu tú. Cùng với các cựu sinh viên trên toàn thế giới giúp phát triển nền y học cổ truyền Trung Quốc.

Dai Hoc Y Hoc Co Truyen Ho Nam 2
Đại học Y học cổ truyền Hồ Nam

Tham khảo: Du học Y học Cổ truyền Trung Quốc – Nền Đông y bậc nhất thế giới

Điểm mạnh của trường

 • Trong 5 năm qua, các sinh viên của trường đã giành được hơn 270 giải thưởng cấp quốc gia và cấp tỉnh.
 • Ngành Y học cổ truyền Trung Quốc của trường được chọn là “Môn học xây dựng hạng nhất trong nước”.
 • Trường đã xây dựng hệ thống kỷ luật trọng điểm ba cấp ở cấp quốc gia, cấp tỉnh và cấp trường.
 • HNUCM đã liên tiếp ký kết các thỏa thuận, phát triển hơn 70 loại thuốc y học cổ truyền Trung Quốc mới, chuyển giao 62 khoa học.

Học bổng CIS của Đại học Y học Cổ truyền Hồ Nam

Trường luôn tuân thủ quan điểm trường học mở. Công tác giao lưu và hợp tác với nước ngoài ngày càng được nâng cao toàn diện. Hiện có 313 sinh viên quốc tế, với sinh viên đến từ 25 quốc gia và khu vực đang theo học tại trường.

Trong nhiều năm qua trường là điểm tiếp nhận nhiều du học sinh nhận được các chương trình học bổng. Đối với học bổng Khổng Tử, HNUCM hiện có chương trình đào tạo dành cho hệ nghiên cứu ngôn ngữ. Bao gồm: 

 • Hệ 1 kỳ tiếng
 • Hệ 1 năm tiếng
Dai Hoc Y Hoc Co Truyen Ho Nam
Du học tại Đại học Y học cổ truyền Hồ Nam

Xem thêm: Đôi nét giới thiệu tổng quan về trường Đại học Tài Chính Đông Bắc

Trên đây là một số thông tin về Đại học Y học cổ truyền Hồ Nam mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Y học cổ truyền Hồ Nam. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.