Thông tin các trường đại học cấp học bổng CIS Thiên Tân Trung Quốc

Hoc Bong Cis Thien Tan 3

Thiên Tân là một trong bốn thành phố trực thuộc Trung ương của Trung Quốc. Nằm ngay bên cạnh Bắc Kinh và tiếp giáp với biển, Thiên Tân sở hữu cho mình một vị trí đắc địa để phát triển kinh tế và giáo dục. Vì vậy, Thiên Tân từ Lâu đã trở thành điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh. Học bổng CIS Thiên Tân được cấp cho những trường đại học nào? Hãy cùng Hocbongcis tìm hiểu thêm về các trường cấp học bổng CIS ở Thiên Tân nhé.

1. Đại học Nam Khai – Top trường trọng điểm ở Thiên Tân

Hoc Bong Cis Thien Tan
Đại học Nam Khai

Trường Đại học Nam Khai nằm trong top các trường cấp học bổng CIS ở Thiên Tân, Trung Quốc. Trường thành lập vào năm 1919, là trường trọng điểm quốc gia về nghệ thuật và khoa học.

Đại học Nam Khai đi theo định hướng nghiên cứu với đầy đủ các ngành học chuyên nghiệp. Trường hiện đang đào tạo 96 chuyên ngành đại học, 36 ngành thạc sĩ và 32 ngành tiến sĩ. Đại học Nam Khai cấp học bổng CIS cho các hệ Nghiên cứu ngôn ngữ, Đại học, và Thạc sĩ giáo dục Hán ngữ Quốc tế.

2. Đại học Thiên Tân – Trường đại học đầu tiên ở Thiên Tân

Đại học Thiên Tân là một trong những trường trọng điểm cấp học bổng ở Thiên Tân. Trường được thành lập vào năm 1985, là một trong những trường đại học đầu tiên của Trung Quốc. Nơi đây đã sản sinh ra rất nhiều nhân tài cho cả quốc gia.

Trường hiện có gần 60 chuyên ngành cử nhân và 150 chuyên ngành thạc sĩ. Nhiều ngành được đánh giá cao như Luật học, Khoa học sinh học, Kỹ thuật phần mềm, Tài chính… Đại học Thiên Tân có nhiều chương trình học bổng hỗ trợ sinh viên quốc tế học tập nghiên cứu. Hiện nay, Đại học Thiên Tân đang cấp học bổng CIS cho các hệ ngôn ngữ và thạc sĩ.

3. Đại học Công nghệ Thiên Tân – Trường cấp học bổng CIS Thiên Tân

Đại học Công nghệ Thiên Tân là một trong những trường đại học trọng điểm ở Thiên Tân. Trường được thành lập vào năm 1981. Đây là trường đại học đa ngành với sự phát triển phối hợp của kỹ thuật, khoa học, nghệ thuật, quản lý và các ngành khác.

Đại học Công nghệ Thiên Tân hiện có hơn 16.000 sinh viên và 988 giảng viên. Trường cung cấp 45 chương trình Cử nhân và 39 chương trình Thạc sĩ tại 2 cơ sở. Học bổng CIS được Đại học Công nghệ Thiên Tân cấp cho bậc học ngôn ngữ.

4. Đại học Sư phạm Thiên Tân – Trường trọng điểm cấp học bổng CIS Thiên Tân

Hoc Bong Cis Thien Tan 1
Đại học Sư phạm Thiên Tân

Đại học Sư phạm Thiên Tân có lịch sử 60 năm phát triển với nhiều thành tựu nổi bật. Trường có khoảng 6 khóa học xuất sắc cấp quốc gia, 25 khóa học xuất sắc cấp tỉnh. Tới nay, trường đã và đang đào tạo khoảng 70 chuyên ngành cử nhân đa dạng.

Đại học Sư phạm Thiên Tân luôn chú trọng vào quan hệ hợp tác quốc tế. Tới nay, trường đã thiết lập mối quan hệ quốc tế với 160 tổ chức giáo dục tại nước ngoài. Học bổng CIS được Đại học Sư phạm Thiên Tân cấp cho các bậc học ngôn ngữ, đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

5. Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân – Học bổng từ trường đại học ngoại ngữ hàng đầu Trung Quốc

Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân thuộc top 8 trường đại học đào tạo ngoại ngữ tốt nhất quốc gia. Đây là trường đại học đào tạo đa ngoại ngữ, đa tầng lớp với nhiều chuyên ngành đa dạng. Trường có 57 chuyên ngành cử nhân, trong đó có 34 chuyên ngành đào tạo về ngoại ngữ-văn học.

Trong nhiều năm qua, đại học Ngoại ngữ Thiên Tân đã rất tích cực phục vụ các sự kiện trọng điểm của quốc gia với quy mô quốc tế như Thế vận hội Bắc Kinh, Diễn đàn Mùa hè Davos và Thiên Tân, Triển lãm Thế giới Thượng Hải… Học bổng CIS được Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân cấp cho các bậc học ngôn ngữ, đại học và thạc sĩ.

Đọc thêm  Học bổng CIS có ngành gì?

6. Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nghề Thiên Tân – Học bổng CIS từ trường đại học hàng đầu Thiên Tân

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nghề Thiên Tân là ngôi trường với nhiều thành tựu học thuật. Trường đã đạt nhiều giải thưởng cao quý cấp tỉnh và cấp quốc gia. Thành lập năm 1979, đây là trường đào tạo giáo viên dạy nghề được thành lập sớm nhất Trung Quốc.

Hiện nay, trường có 46 chuyên ngành cử nhân. Trong đó có một số chuyên ngành nổi bật như Sư phạm, Khoa học và kỹ thuật thông tin quang điện tử, Khoa học và công nghệ điện tử, Công nghệ truyền thông kỹ thuật số, Khoa học và công nghệ máy tính…

Học bổng CIS được Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nghề Thiên Tân cấp cho các bậc học ngôn ngữ và đại học.

7. Đại học Trung Y dược Thiên Tân – Học bổng CIS Thiên Tân từ trường đại học y học cổ truyền xuất sắc

Hoc Bong Cis Thien Tan 2
Đại học Trung Y dược Thiên Tân

Đại học Trung Y dược Thiên Tân là ngôi trường sở hữu ngành học xây dựng hạng nhất quốc gia – ngành y học cổ truyền Trung Quốc. Thành lập năm 1958,  trường có tiền thân là Học viện Y học Cổ truyền Thiên Tân.

Hiện nay, trường có 4 khoa và phòng ban cùng gần 30 chuyên ngành đào tạo. Trong đó có một số chuyên ngành nổi bật như Trung y, Tây y, Châm cứu và xoa bóp, Tích hợp y học cổ truyền Trung Quốc và Tây y…

Học bổng CIS được Đại học Trung Y dược Nghề Thiên Tân cấp cho các bậc học ngôn ngữ và đại học.

8. Đại học Kinh tế Tài chính Thiên Tân – Học bổng CIS từ trường đại học Thiên Tân

Đại học Kinh tế Tài chính Thiên Tân thành lập vào năm 1958. Trường lấy tôn chỉ “Đào tạo nhân tài thích ứng nhu cầu thời đại, có tiềm năng phát triển bền vững” làm mục tiêu đào tạo nhân tài, coi trọng nâng cao năng lực học tập, thực tiễn và sáng tạo của học sinh.

Đại học Kinh tế Tài chính Thiên Tân đã xây dựng quan hệ hợp tác với hơn 50 trường đại học và cơ quan nghiên cứu của hơn 20 nước. Trường nằm trong Top 300 các trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt nhất tại Trung Quốc. Ngoài ra, trường còn nằm trong top 10 trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt nhất tại Thiên Tân.

Học bổng CIS được Đại học Kinh tế Tài chính Thiên Tân cấp cho bậc học ngôn ngữ.

9. Đại học Khoa Kỹ Thiên Tân – Học bổng CIS từ trường đại học trọng điểm Thiên Tân

Đại học Khoa học Kỹ thuật Thiên Tân thành lập vào năm 1958, là trường đại học tổng hợp đa ngành lấy đào tạo khoa học – kỹ thuật làm nền tảng. Trường là dự án đa ngành của Chính quyền địa phương và Trung ương sáng lập, cũng là dự án chính của thành phố Thiên Tân.

Hiện nay trường có khoảng 66 chuyên ngành cử nhân đa dạng. Trong đó, một số chuyên ngành xuất sắc có thể kể đến như: Khoa học và kỹ thuật thực phẩm, Kỹ thuật IoT, Kỹ thuật mạng, Kỹ thuật phần mềm, Khoa học và công nghệ máy tính,…

Học bổng CIS được Đại học Khoa học Kỹ thuật Thiên Tân cấp cho bậc học ngôn ngữ và đại học.

Cần chú ý gì khi xin học bổng CIS

Dưới đây là một số điều bạn cần chú ý chuẩn bị cho quá trình xin học bổng CIS diễn ra thật thuận lợi nhé.

  • Cân nhắc tỉ lệ thành công thông qua thứ hạng của trường và chất lượng hồ sơ của bạn.
  • Chuẩn bị hồ sơ kỹ càng, đầy đủ các giấy tờ cần thiết, dịch thuật công chứng đúng và đủ.
  • Chuẩn bị một bản kế hoạch học tập chất lượng, thể hiện được bạn đã có kế hoạch học tập rất kỹ lưỡng và phù hợp với chương trình học tại trường.
  • Trang bị kỹ năng phỏng vấn học bổng CIS.
  • Ôn tập để có điểm số HSK và HSKK cao nhằm chiếm lợi thế.

Chi tiết xem ngay Mẹo xin học bổng CIS năm 2022 – Nâng tỷ lệ đỗ cao đến 90%.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về các trường đại học cấp học bổng CIS Thiên Tân. Với nhiều năm kinh nghiệm, Hicampus đã tư vấn, giúp đỡ hàng nghìn ứng viên làm hồ sơ ứng tuyển và xin học bổng CIS thành công. Liên hệ ngay với Hicampus để nhận tư vấn miễn phí về du học Trung Quốc nhé.

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.