TOP các trường đại học cấp học bổng CIS tỉnh Phúc Kiến

Hoc Bong Cis Phuc Kien 3

Phúc Kiến là một trong những tỉnh lớn của Trung Quốc. Tỉnh Phúc Kiến có rất nhiều những nét đặc trưng riêng thu hút lượng lớn khách du lịch. Vì vậy, du học tại Phúc Kiến không còn quá xa lạ với các bạn học sinh sinh viên. Học bổng CIS Phúc Kiến được cấp cho những trường đại học nào? Hãy cùng Hocbongcis tìm hiểu thêm về các trường cấp học bổng CIS ở Phúc Kiến nhé.

1. Đại học Sư phạm Phúc Kiến – Top trường cấp học bổng CIS ở Phúc Kiến

TOP các trường đại học cấp học bổng CIS tỉnh Phúc Kiến
Đại học Sư phạm Phúc Kiến

Đại học Sư phạm Phúc Kiến là một trong những trường danh giá nhất cấp học bổng CIS Phúc Kiến. Trường đã có 115 năm cống hiến cho nền giáo dục Trung Quốc. Tiền thân là “Trường Sư phạm Xuất sắc Phúc Kiến” thành lập vào năm 1907 bởi hoàng đế nhà Thanh.

Trường có hai cơ sở chính là Qishan và Cangshan, có diện tích khoảng 4.000 ha. Trường có hơn 23.000 sinh viên toàn thời gian và hơn 8.000 sinh viên sau đại học.

Đây là ngôi trường đào tạo tổng hợp, có 89 chuyên ngành đại học. Trong đó, nhiều ngành lọt vào top 1% của bảng xếp hạng toàn cầu ESI như hóa học, kỹ thuật, khoa học vật liệu, khoa học máy tính và môi trường sinh thái. Một số danh hiệu trường đạt được như: 

  • Xếp hạng thứ 45 trong các trường cao đẳng và đại học trên toàn quốc.
  • Đạt hơn 820 giải thưởng thành tựu nghiên cứu khoa học cấp bộ và cấp tỉnh trở lên.
  • Thực hiện hơn 500 đề tài cấp quốc gia và hơn 3.700 đề tài khác trong 5 năm qua.
  • Thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với hơn 130 trường đại học, tổ chức nghiên cứu khoa học và UNESCO ở nhiều quốc gia và khu vực.

Đối với những sinh viên được cấp học bổng CIS, Đại học Sư phạm Phúc Kiến sẽ có các chương trình đào tạo sau: Hệ Nghiên cứu ngôn ngữ, Hệ Cử nhân, Hệ Thạc sĩ giáo dục Hán ngữ quốc tế.

2. Đại học Hoa Kiều

Hoc Bong Cis Phuc Kien 1
Đại học Hoa Kiều

Đại học Hoa Kiều là ngôi trường “xuất sắc” trong đánh giá hiệu suất giảng dạy đại học. Trường nhận được sự chấp thuận của Thủ tướng Chu Ân Lai vào năm 1960; và được thành lập tại Tuyền Châu, Phúc Kiến. Năm 2018, đại học Hoa Kiều được chọn là trường xây dựng “hạng nhất kép” ở tỉnh Phúc Kiến.

Đại học Hoa Kiều đào tạo tổng thể 11 ngành học. Hiện tại, có 9 chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ cấp độ đầu tiên; 26 chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên khoa cấp độ đầu tiên; 22 chương trình đào tạo thạc sĩ trình độ chuyên nghiệp,…

Đọc thêm  Đại học Hoa Kiều (Huaqiao University)

Trường thúc đẩy mạnh mẽ giao lưu và hợp tác quốc tế. Trường đã ký kết hợp tác với hơn 250 trường đại học, cơ quan nghiên cứu khoa học và các cơ quan chính phủ tại 42 quốc gia và khu vực trên năm châu lục. Học bổng CIS tại trường được cấp cho các chương trình đào tạo: Ngôn ngữ ngắn hạn (1 học kì – 1 năm tiếng), Đại học và Thạc sĩ.

3. Đại học Hạ Môn

Hoc Bong Cis Phuc Kien 2
Đại học Hạ Môn

Đại học Hạ Môn được thành lập năm 1921 bởi ông Tan Kah Kee. Đây là trường đại học đầu tiên được thành lập bởi một người Hoa ở nước ngoài trong lịch sử giáo dục Trung Quốc hiện đại.

Trường từ lâu đã nằm trong số các trường đại học hàng đầu Trung Quốc trong các dự án quốc gia, được chính phủ Trung Quốc hỗ trợ nhằm đạt được đẳng cấp thế giới như “Dự án 211”, “Dự án 985”.  Đại học Hạ Môn Malaysia là cơ sở chi nhánh đầu tiên ở nước ngoài được thành lập bởi một trường đại học danh tiếng của Trung Quốc.

Đại học Hạ Môn bao gồm 28 khoa và 14 viện nghiên cứu. Trường tự hào có tổng số gần 40.000 sinh viên toàn thời gian (bao gồm 1.500 sinh viên quốc tế), trong đó có 20.000 sinh viên đại học, 16.400 sinh viên thạc sĩ , 3.600 sinh viên tiến sĩ. Học bổng CIS được đại học Hạ Môn cấp cho các chương trình đào tạo Ngôn ngữ và Thạc sĩ.

4. Cần chú ý gì khi xin học bổng CIS ở Phúc Kiến?

Dưới đây là một số điều bạn cần chú ý chuẩn bị cho quá trình xin học bổng CIS diễn ra thật thuận lợi nhé.

  • Cân nhắc tỉ lệ thành công thông qua thứ hạng của trường và chất lượng hồ sơ của bạn.
  • Chuẩn bị hồ sơ kỹ càng, đầy đủ các giấy tờ cần thiết, dịch thuật công chứng đúng và đủ.
  • Chuẩn bị một bản kế hoạch học tập chất lượng, thể hiện được bạn đã có kế hoạch học tập rất kỹ lưỡng và phù hợp với chương trình học tại trường.
  • Trang bị kỹ năng phỏng vấn học bổng CIS.
  • Ôn tập để có điểm số HSK và HSKK cao nhằm chiếm lợi thế.

Chi tiết xem ngay Mẹo xin học bổng CIS năm 2022 – Nâng tỷ lệ đỗ cao đến 90%.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về các trường đại học cấp học bổng CIS Phúc Kiến. Với nhiều năm kinh nghiệm, Hicampus đã tư vấn, giúp đỡ hàng nghìn ứng viên làm hồ sơ ứng tuyển và xin học bổng CIS thành công. Liên hệ ngay với Hicampus để nhận tư vấn miễn phí về du học Trung Quốc nhé.

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.