Đại học Công nghệ Bắc Kinh (Beijing Institute of Technology)

Dai Hoc Cong Nghe Bac Kinh

Đại học Công nghệ Bắc Kinh (BIT – Beijing Institute of Technology) được thành lập vào năm 1940. Ban đầu trường có tên là Viện hàn lâm khoa học tự nhiên. BIT cũng là một trong những ngôi trường trọng điểm quốc gia tham gia “dự án 211” và “công trình 985”. Vào năm 2015, trường vinh dự lọt vào danh sách các trường đại học châu Á có tầm ảnh hưởng nhất thế giới do QS Anh bình chọn. Sau đây hãy cùng HiCampus tìm hiểu về Đại học Công nghệ Bắc Kinh nhé!

Giới thiệu chung về trường Đại học Công nghệ Bắc Kinh

Tên tiếng Việt Đại học Công nghệ Bắc Kinh
Tên tiếng Trung 北京理工大学
Tên tiếng Anh Beijing Institute of Technology
Năm thành lập 1940
Đơn vị chủ quản Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc
Website http://www.bit.edu.cn

Đại học Công nghệ Bắc Kinh gọi tắt là BIT là trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc. Trường được chọn vào nhiều dự án xây dựng các trường đại học trọng điểm tại Trung Quốc như: Dự án song nhất lưu, dự án 211, dự án 985, v.v…

Ban đầu trường được đặt tại Diên An, tỉnh Thiểm Tây của Trung Quốc. Đến năm 1949, cơ sở chính của Đại học Công nghệ Bắc Kinh được chuyển đến quận Hải Điến, Bắc Kinh. Và thuộc sự quản lý và điều hành của chính quyền thành phố Bắc Kinh.

Vì Bắc Kinh là thủ đô chính trị của Trung Quốc, nơi đây tập trung hầu hết các cơ sở giáo dục hàng đầu cả nước. Theo thống kê thì có đến 70% số trường đại học của Trung Quốc tập trung tại đây. Vì thế nơi đây sẽ là địa điểm lý tưởng cho du học sinh quốc tế theo học.

Cơ sở vật chất

Tổng diện tích của BIT ước tính lên đến 188 ha, trong đó cơ sở Trung Quan Thôn có diện tích 72 ha được mệnh danh là “thung lũng silicon của Trung Quốc”. 

Bên cạnh đó trường còn có nhiều cơ sở khác: Cơ sở Lương Hương, khu thực nghiệm Tây Sơn, cơ sở Chu Hải, phân viện Tần Hoàng Đảo,… Các cơ sở đều được có trang thiết bị đầy đủ và hiện đại phục vụ công tác học tập, nghiên cứu và giảng dạy của sinh viên và giảng viên.

Tính đến cuối năm 2021, thư viện BIT đã tích lũy được tổng cộng 2.814 triệu tài liệu, 1.722 triệu sách điện tử, 9.514 triệu tài liệu điện tử và 255 cơ sở dữ liệu trực tuyến. 

Chuyên ngành đào tạo

Tính đến tháng 4 năm 2023, trường có 21 trường học viện chuyên nghiệp, 9 thư viện và 8 cơ sở giảng dạy và nghiên cứu mới và đào tạo 77 chuyên ngành đại học. Trường BIT hiện có một số chuyên ngành tiêu biểu sau:

Đọc thêm  Đại học Trung Nam (Central South University)
Khoa học và Công nghệ Vật lý
Hàng không vũ trụ Luật
Khoa học và Công nghệ điện tử Hóa học
Kỹ thuật tự động hóa Toán học
Kỹ thuật truyền thông Kinh tế và Thương mại Quốc tế
Cơ khí Kỹ thuật cơ điện tử

BIT hiện đang cung cấp 6 chương trình đào tạo Đại học và 10 chương trình đào tạo sau Đại học. Các chương trình đào tạo bằng tiếng Trung đều đủ điều kiện để tuyển du học sinh ngoại quốc.

Dai Hoc Cong Nghe Bac Kinh 1
Chuyên ngành đào tạo của Đại học Công nghệ Bắc Kinh

Hợp tác quốc tế

Tính đến tháng 4 năm 2023, trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác cấp trường với 382 trường đại học ở 77 quốc gia và vùng lãnh thổ trên 6 châu lục. Trong đó có:

  • Đại học Kỹ thuật Munich ở Đức
  • Đại học Bristol ở Vương quốc Anh
  • Viện Công nghệ Illinois ở Hoa Kỳ
  • Đại học Quốc gia Úc
  • Viện Công nghệ Tokyo ở Nhật Bản

Vào ngày 29 tháng 9 năm 2021, Ngân hàng Công Thương Trung Quốc chi nhánh Bắc Kinh và Đại học Công nghệ Bắc Kinh đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược. Hai bên sẽ tập trung hợp tác tài chính, chuyển đổi thành tựu nghiên cứu khoa học, nghiên cứu đổi mới và các lĩnh vực khác.

Vào ngày 24 tháng 4 năm 2023, Trung tâm Kỹ thuật Vũ trụ và Thám hiểm Mặt trăng của Cơ quan Vũ trụ Quốc gia đã cấp 500 mg mẫu đất mặt trăng cho Đại học Công nghệ Bắc Kinh. Nhóm nghiên cứu khoa học của Đại học Công nghệ Bắc Kinh sẽ cùng thực hiện công việc nghiên cứu với Phòng thí nghiệm trọng điểm về Công nghệ Sản xuất Vũ trụ của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc để cung cấp cơ sở lý thuyết và dự trữ kỹ thuật cho các nhiệm vụ liên quan của Trung Quốc trong các lĩnh vực thám hiểm mặt trăng không người lái, có người lái. đổ bộ mặt trăng và xây dựng trạm nghiên cứu khoa học trên mặt trăng.

Các học bổng CIS của Trường Đại học Công nghệ Bắc Kinh

Hiện nay, Đại học Công nghệ Bắc Kinh đang cấp học bổng Khổng Tử cho các du học sinh quốc tế ở các hệ đào tạo sau:

  • Hệ Ngôn ngữ
  • Hệ Thạc sĩ

Những thông tin chi tiết khác các bạn có thể tham khảo trên trang web chính thức của trường. Nếu như các bạn có mong muốn du học tại BIT thì hãy liên hệ ngay với HiCampus nhé!

Xem thêm: Review phỏng vấn Đại học Công nghệ Bắc Kinh

Trên đây là bài viết giới thiệu về trường Đại học Công nghệ Bắc Kinh. Đây là trường có xếp hạng rất cao trên bảng xếp hạng các trường đại học tại Trung Quốc. Đồng thời đây cũng là đối tác lâu dài của HiCampus. Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. Hicampus chúc bạn sẽ có một mùa du học thành công!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.