Đại học Sư phạm Hoa Trung (Central China Normal University)

Dai Hoc Su Pham Hoa Trung 2

Đại học Sư phạm Hoa Trung (华中师范大学) là một cơ sở quan trọng của quốc gia. Trường đã và đang đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và các nhân tài chuyên môn cấp cao khác. Vì vậy trường đã trở thành một trong những ngôi trường đại học sư phạm trọng điểm. Hàng năm, trường đều nhận được sự quan tâm của rất nhiều sinh viên. Không chỉ trong Trung Quốc, mà trường còn thu hút cả sinh viên quốc tế. Hãy cùng hocbongcis.vn tìm hiểu về kỹ hơn về ngôi trường nổi tiếng này nhé!

Khái quát về trường Đại học Sư phạm Hoa Trung

Đại học Sư phạm Hoa Trung (CCNU) là trường đại học tổng hợp trọng điểm dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Giáo dục. Đây là một trường đại học nằm trong dự án 211 của Bộ Giáo dục. Trường luôn có rất nhiều sinh viên đến theo học. Dưới đây là một số thông tin về trường Sư phạm Hoa Trung. 

Dai Hoc Su Pham Hoa Trung
Đại học Sư phạm Hoa Trung

Vị trí địa lý của trường

Trường tọa lạc tại Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc. Vũ Hán là đầu mối giao thông chính ở Trung Quốc. Khuôn viên đẹp như tranh vẽ với diện tích hơn 1,20 triệu mét vuông; nép mình trên Đồi Guizi, giáp với Hồ Nam. Trường là một trong những trường đại học nằm trong danh sách “Dự án 211”; và “Song nhất lưu”. CCNU cũng được công nhận là cơ sở quan trọng để ươm mầm những tài năng xuất sắc cho đất nước. Và đây là một trung tâm đào tạo cao cấp cho các giáo viên xuất sắc trong các cơ sở đào tạo cao hơn.

Xem thêm: Đại học Đông Nam – Ngôi trường đại học hiện đại của Trung Quốc

Cơ sở vật chất trường Đại học sư phạm Hoa Trung 

Thư viện CCNU, với tổng diện tích 39.357 mét vuông, bao gồm tòa nhà chính (thư viện mới); và tòa nhà cũ. Tích hợp các chức năng cho mượn, đọc, sưu tầm, học tập và nghiên cứu; thư viện mới vừa đóng vai trò là trung tâm tài liệu, vừa là trung tâm nghiên cứu độc lập. Với việc áp dụng hệ thống “Thẻ thông minh Campus” và phương thức vận hành và quản lý “dịch vụ tư vấn và đọc sách lớn”, hệ thống này cũng được đặc trưng là trí tuệ, kỹ thuật số và đặc biệt không chỉ trong việc xây dựng không gian học tập, mà còn thúc đẩy thông tin hóa
Các khu ký túc xá của sinh viên đều tiến hành quản lý giống như các chung cư hiện đại, đều có lắp đặt hệ thống máy giặt sử dụng tiền xu, trong mỗi phòng ngoài các đồ dùng thiết yếu như chăn ga gối đệm giường tủ sách bàn ghế còn có tủ quần áo và phòng giữ đồ.

Đọc thêm  Đại học Liêu Đông (Eastern Liaoning University)

Chuyên ngành đào tạo phong phú đa dạng

Trường bao gồm 21 trường cao đẳng và 4 khoa, cung cấp 77 chương trình tiến sĩ; 158 chương trình sau đại học và 52 chương trình đại học. CCNU cung cấp cho sinh viên nhiều ngành học đa dạng để lựa chọn, bao gồm Ngôn ngữ; và Văn học Trung Quốc, Triết học, Luật, Kinh tế, Giáo dục, Lịch sử, Khoa học Tự nhiên, Kỹ thuật, Nông nghiệp và Quản lý; cũng như các ngành đặc biệt như Mỹ thuật, Âm nhạc và Giáo dục Thể chất.

Dai Hoc Su Pham Hoa Trung 1
Chuyên ngành học tại Đại học Sư phạm Hoa Trung

Đội ngũ giảng dạy trường sư phạm Hoa Trung

Hiện tại đội ngũ cán bộ công nhân viên của trường là hơn 3700 người, trực tiếp đứng lớp giảng dạy hơn 1400 người; trong đó giáo sư 350 người, phó giáo sư 508 người, tiến sĩ hướng dẫn nghiên cứu sinh hơn 200 người. Đặc biệt trong đó có 2 vị giáo sư nổi tiếng uyên thâm về lĩnh vực nghiên cứu khoa học xã hội nhân văn; 1 vị giáo sư thỉnh giảng thuộc nhóm nghiên cứu học giả Trường Giang; và 5 vị viện sĩ thỉnh giảng tại trường

Học bổng CIS tại Đại học Sư phạm Hoa Trung

Trường đã thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với nhiều trường đại học và viện nghiên cứu trọng điểm. Bên cạnh đó, CCNU đã tiến hành trao đổi giữa các trường và hợp tác học thuật sâu rộng với hơn 150 trường đại học; từ hơn 70 quốc gia như Mỹ, Canada, Đức, Nhật Bản, Nga , Pháp, New Zealand, Úc, Hàn Quốc, Việt Nam… 

Học bổng CIS của CCNU dành cho các hệ sau đây:

Hệ 1 năm tiếng
Hệ 1 học kỳ
Hệ Đại học
Hệ Thạc sĩ
Hệ Tiến sĩ

Xem thêm: Đại học Thành Đô – Top trường đào tạo nghệ thuật đứng đầu Trung Quốc

Trên đây là một số thông tin về Đại học Giang Tô mà Hocbongcis.vn gửi tới bạn. Đây là một trường đại học tổng hợp trọng điểm trong khu vực nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường hàng năm đều thu hút được một lượng lớn sinh viên tới theo học tại đây. Hãy truy cập tại đây để biết thêm những kinh nghiệm xin học bổng CIS thật hiệu quả. Nếu bạn đang có thắc mắc về vấn đề xin học bổng du học tại trường Giang Tô. Hãy đến với Hicampus.vn để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn thật nhanh chóng nhé! Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công. 

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.