Danh sách các trường cấp học bổng CIS Hồ Bắc

Hoc Bong Cis Ho Bac

Hồ Bắc là một trong những tỉnh tập trung nhiều trường Đại học trọng điểm nằm trong dự án 211 và 985 của Chính phủ. Do đó, đây cũng là điểm đến được nhiều bạn có kế hoạch du học Trung Quốc quan tâm. Trong bài viết này hãy cùng HiCampus tìm hiểu các trường cấp học bổng CIS Hồ Bắc nhé!

1. Trường cấp học bổng CIS Hồ Bắc – Đại học Hồ Bắc (湖北大学)

Dai Hoc Ho Bac
Đại học Hồ Bắc

Trường Đại học Hồ Bắc được thành lập vào năm 1931, tiền thân là Cao đẳng Sư phạm Vũ Hán. Sau nhiều lần đổi tên, trường đã được Bộ Giáo dục đổi tên thành đại học Hồ Bắc năm 1984. Đây là trường công lập toàn diện và là một trường trọng điểm cấp tỉnh do Bộ Giáo dục và Chính quyền tỉnh Hồ Bắc.

Trường Hồ Bắc được thành lập vào năm 1931 với tiền thân là Cao đẳng Sư phạm Vũ Hán. Sau nhiều lần đổi tên, trường đã được Bộ Giáo dục đổi tên thành đại học Hồ Bắc năm 1984. Đây là trường công lập toàn diện và là một trường trọng điểm cấp tỉnh do Bộ Giáo dục và Chính quyền tỉnh Hồ Bắc.

ĐH Hồ Bắc có tổng diện tích hơn 2,100 mẫu Anh với tổng diện tích xây dựng 710,000m2 cùng cơ sở vật chất trị giá hơn 1.3 tỷ NDT.

Trường đã bắt đầu tuyển sinh sinh viên quốc tế từ rất sớm – vào những năm 1960. Đến nay, đã có hơn 200 sinh viên quốc tế thuộc nhiều cấp học đến học ở trường Hồ Bắc.

Đại học Hồ Bắc cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ 
 • Hệ 1 năm tiếng 
 • Hệ Thạc sĩ 

2. Đại học sư phạm Hồ Bắc (湖北师范大学) – trường cấp học bổng CIS Hồ Bắc

Dai Hoc Su Pham Ho Bac
Đại học sư phạm Hồ Bắc

Đại học Sư phạm Hồ Bắc (HBNU) là trường đại học trọng điểm của tỉnh chuyên đào tạo giáo viên và tập trung vào các ngành như khoa học giáo dục, nhân văn, khoa học tự nhiên và kỹ thuật. Trường đã được xếp loại là “xuất sắc” trong đánh giá chất lượng giảng dạy quốc gia của các chương trình đại học. 

Trong những năm gần đây, Đại học Sư phạm Hồ Bắc đã có hơn 370 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, cấp Bộ đã được phê duyệt. Trường cũng đạt các giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp tỉnh và cấp bộ.

Tính đến tháng 11 năm 2019, trường có 20 đơn vị giảng dạy và nghiên cứu và 70 chuyên ngành đại học (tính đến tháng 7 năm 2020). Vào tháng 2 năm 2022, trường bổ sung các chuyên ngành về mạng và truyền thông mới, chuyên ngành thiết kế mạch tích hợp và hệ thống tích hợp, chuyên ngành giáo dục tài chính kế toán và chuyên ngành đào tạo thể thao.

Đại học Sư phạm Hồ Bắc cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ 
 • Hệ 1 năm tiếng 

3. Đại học Khoa học kỹ thuật Hoa Trung (华中科技大学)

Dai Hoc Hoa Trung E1700273803701
Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung

Đại học khoa học kỹ thuật Hoa Trung là một trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc. Là một trong những trường tổng hợp hàng đầu tại Trung Quốc hiện nay. 

Khuôn viên trường Đại học khoa học kỹ thuật Hoa Trung học có diện tích hơn 7.000 mẫu Anh, với những thảm cỏ xanh tươi và độ che phủ xanh lên tới 72%. Hệ thống hỗ trợ giảng dạy và tất cả các cơ sở dịch vụ công cộng đã hoàn tất và đưa vào sử dụng rất hiệu quả.

Trong hơn 50 năm, trường Đại học khoa học kỹ thuật Hoa Trung đã đào tạo hơn 5.000 sinh viên thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau và làm việc cho hơn 130 quốc gia và khu vực trên thế giới.

Trường có 85 chuyên ngành Đại học, 253 chuyên ngành Thạc sĩ, 178 ngành Tiến sĩ và 29 điểm nghiên cứu sau Tiến sĩ. Trong số đó, có 6 chương trình đại học được dạy bằng tiếng Anh, và hơn 80 chương trình thạc sĩ hoặc chương trình tiến sĩ được dạy bằng tiếng Anh.

Đại học Khoa học kỹ thuật Hoa Trung cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ 
 • Hệ 1 năm tiếng 
 • Hệ Thạc sĩ 
 • Hệ Tiến sĩ

4. Đại học sư phạm Hoa Trung (华中师范大学)

Đại học sư phạm Hoa Trung nằm ở thành phố Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc, tọa lạc trên ngọn núi Quế Tử bên bờ Nam của Đông Hồ khu Vũ Xương. Trường tiếp giáp khu công nghệ mới Vũ Hán và có diện tích trên 2000 mẫu.

Trường Sư phạm Hoa Trung có khoảng 75 chuyên ngành cử nhân và gần 200 chuyên ngành thạc sĩ/tiến sĩ. Những chuyên ngành mà trường đào tạo gồm Báo chí, Sư phạm, Giáo dục mầm non, Giáo dục đặc biệt, Trình diễn âm nhạc, Âm nhạc học, Tin tức phát sóng, Tâm lý học, Công nghệ sinh học, Công tác xã hội…

ĐH Sư phạm Hoa Trung rất coi trọng cải thiện đời sống và điều kiện học tập của sinh viên. Hiện trường có 10 giảng đường đại học với nhiều thiết bị hiện đại hỗ trợ công tác giảng dạy-nghiên cứu.

Trường Sư phạm Hoa Trung đứng thứ 36 tại Trung Quốc, thứ 39 trong các trường cấp quốc gia về thế mạnh toàn diện và thứ 10 về đóng góp khoa học xã hội. Ngoài ra, trường cũng đứng thứ 13 trong top 100 trường đại học khoa học xã hội hàng đầu Trung Quốc và thứ 36 trong top 100 trường đại học khoa học tự nhiên hàng đầu Trung Quốc.

Đọc thêm  Đại học Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh (Beijing International Studies University)

Đại học Sư phạm Hoa Trung cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ 
 • Hệ 1 năm tiếng 
 • Hệ Đại học
 • Hệ Thạc sĩ 
 • Hệ Tiến sĩ

5. Đại học Vũ Hán (武汉大学)

Trường Vũ Hán có tiền thân là Viện Ziqiang được thành lập vào năm 1893. Từ khi thành lập, trường là một trong những trường đi đầu cả nước trong việc thực hiện cải cách giáo dục và giảng dạy.

Trường Vũ Hán có tổng cộng 123 chuyên ngành cử nhân, 57 chuyên ngành thạc sĩ và 46 chuyên ngành tiến sĩ. Những chuyên ngành hàng đầu của trường Khoa học dược phẩm sinh học, Nha khoa, Y học lâm sàng, Kỹ thuật in, Khoa học-công nghệ thông tin điện tử, Kỹ thuật phần mềm, Quản lý tài chính, Kế toán, Tâm lý học…

ĐH Vũ Hán được mệnh danh là trường có khuôn viên đẹp nhất Trung Quốc với tổng diện tích 5,100 mẫu Anh. Khuôn viên trường là sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách phương Đông và phương Tây vô cùng độc đáo và thanh lịch.

Trường Vũ Hán là một trong những trường đầu tiên tuyển sinh sinh viên quốc tế tại Trung Quốc. Từ đó, trường đã đào tạo hàng ngàn sinh viên nước ngoài từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Đồng thời, trường có nguồn tài nguyên giảng dạy dồi dào dành cho các sinh viên quốc tế. Trường có tổng cộng 31 giảng viên dạy các khóa học tiếng Trung cho người nước ngoài. 

Đại học Vũ Hán cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ 
 • Hệ 1 năm tiếng 
 • Hệ Đại học
 • Hệ Thạc sĩ 

6. Đại học dân tộc Trung Nam (中南民族大学) – trường cấp học bổng CIS Hồ Bắc

Trường Đại học Dân tộc Trung Nam được thành lập năm 1951, hiện đã có hơn 60 năm bề dày lịch sử hình thành và phát triển

Trường được chính phủ đánh giá cao trong công tác đào tạo và quản lý giáo dục, trường nhiều lần được nhận các danh hiệu cao quý như: 

 • Đề án kế hoạch đào tạo nòng cốt dân tộc thiểu số
 • Trường đại học phát triển toàn diện cách sư phạm toàn quốc
 • Liên minh các trường khoa học hàng đầu Trung Quốc

Trường có tổng diện tích lên đến hơn 1550 mẫu Anh, Trong đó diện tích xây dựng ký túc xá lên đến hơn 100 ha. Thư viện trường có hơn 930.000 đầu sách. Đặc biệt, đây cũng là ngôi trường có thư viện cao nhất Trung Quốc.

Trường dân tộc Trung Nam có hơn 21 khoa – viện đào tạo các chuyên ngành học khác nhau. Trường có 82 chuyên ngành tuyển sinh hệ Đại học.

Đại học Dân tộc Trung Nam cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ 
 • Hệ 1 năm tiếng 
 • Hệ Đại học
 • Hệ Thạc sĩ 

7. Đại học Tài chính – Luật Trung Nam (中南财经政法大学)

Dai Hoc Tai Chinh Luat Trung Nam
Đại học Tài chính Luật Trung Nam

ĐH Tài chính – Luật Trung Nam là trường đại học trọng điểm trong dự án 211 và 985 của Chính phủ Trung Quốc. 

Đại học Tài chính Chính pháp Trung Nam hiện có 19 học viện (khoa) trực thuộc, giảng dạy 58 chuyên ngành đại học khác nhau như: Triết học, Kinh tế lý thuyết, Kinh tế ứng dụng, Luật, Quản trị kinh doanh, Quản lý công, Thống kê, Khoa học chính trị, Xã hội học, Ngoại ngữ và Văn học, Lý thuyết Mác, Báo chí và Truyền thông, Khoa học và Công nghệ máy tính, Khoa học quản lý và Kỹ thuật, Nông lâm nghiệp Quản lý kinh tế…

Hằng năm, trường có hơn 650 sinh viên đang theo học tại các trường đại học ở nước ngoài. Học bổng của chính phủ Trung Quốc và học bổng của Học viện Khổng Tử đem đến gần 500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 60 quốc gia và khu vực trên thế giới đến học mỗi năm. 

Trường cũng thành lập các học bổng và quỹ giáo dục ở nhiều cấp độ khác nhau. Chẳng hạn như Học bổng xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế và Quỹ giáo dục văn hóa Trung Quốc dành cho sinh viên quốc tế. 

Đại học Tài chính – Luật Trung Nam cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ 
 • Hệ 1 năm tiếng

8. Đại học Địa chất Trung Quốc (Vũ Hán) (中国地质大学 (武汉))

Đại học Địa chất Trung Quốc – cơ sở Vũ Hán

Dai Hoc Dia Chat Vu Han E1700274094615
Đại học Địa chất Trung Quốc (Vũ Hán)

Trường Đại học Địa chất Trung Quốc là trường đại học trọng điểm quốc gia trực nằm trong dự án 211. Trường gồm hai cơ sở, một ở Hải Điến, Bắc Kinh, và một ở Vũ Hán thủ phủ tỉnh Hồ Bắc.

Trường được đầu tư rất nhiều để xây dựng hệ thống cơ sở vật chất toàn diện, phục vụ học tập và nghiên cứu. Tổng giá trị phương tiện giảng dạy và nghiên cứu của trường lên đến 1,2 tỷ nhân dân tệ, ký túc xá dành cho sinh viên vô cùng tiện nghi, thoáng mát, được trang bị đầy đủ tivi, tủ lạnh, điều hòa, tủ quần áo, bàn học… 

Đại học Địa chất Trung Quốc (Vũ Hán) cấp học bổng CIS cho các hệ:

 • Hệ 1 học kỳ 
 • Hệ 1 năm tiếng 

Trên đây là top trường cấp học bổng CIS ở Hồ Bắc. Đây đều là những ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu ở nhiều lĩnh vực. Để biết thêm thông tin chi tiết về học bổng CIS, các bạn liên hệ du học HiCampus nhé! HiCampus sẽ giúp bạn tìm hiểu, kết nối học bổng với những ngôi trường tốt nhất!

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.