TOP trường đại học cấp học bổng CIS tại Nam Kinh

Hoc Bong Cis Nam Kinh 3

Nam Kinh là một thành phố lớn, là thủ phủ của Giang Tô Trung Quốc. Nam Kinh là một trong những nơi có nền gióa dục hàng đầu ở Giang Tô. Vì vậy, du học Nam Kinh là một trong những điều được các bạn học sinh sinh viên quan tâm hàng đầu. Học bổng CIS Nam Kinh được cấp cho những trường đại học nào? Hãy cùng Hocbongcis tìm hiểu thêm về các trường cấp học bổng CIS ở Nam Kinh nhé.

1. Đại học Nam Kinh

Trường Đại học Nam Kinh là một trong những trường danh giá nhất cấp học bổng CIS Nam Kinh. Trường thành lập năm 1902, với lịch sử phát triển hơn một trăm năm và đạt được uy tín cao.

Năm 1994, trường được công nhận là trường đại học trọng điểm nhận được hỗ trợ của “Dự án 211”. Năm 1999, trường trở thành một trong những trường đầu tiên nhận được hỗ trợ của “Dự án 985”.

Hoc Bong Cis Nam Kinh E1700214743419
Đại học Nam Kinh

Các ngành học trọng điểm tại trường bao gồm: Triết học, Ngoại ngữ và Văn học, Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc, Hóa học, Vật lý, Khoa học Khí quyển, Thiên văn học, Sinh học, Địa chất, Khoa học và Công nghệ Máy tính, Kỹ thuật Hóa học và Công nghệ, Khoa học Vật liệu và Kỹ thuật, Kỹ thuật Khai thác, Khoa học Môi trường và Kỹ thuật,…

Học bổng CIS tại đại học Nam Kinh dành cho các chương trình đào tạo: Hệ nghiên cứu ngôn ngữ, Hệ cử nhân và Hệ thạc sĩ.

2. Đại học Công nghệ Thông tin Nam Kinh

Đại học Công nghệ Thông tin Nam Kinh ra đời vào năm 1960, tiền thân là khoa Khí tượng. Mục đích ban đầu của trường là phục vụ chiến lược quốc gia mới và xây dựng kinh tế. Tới nay, khoa Khí tượng được chọn là ngành xây dựng “kỷ luật đẳng cấp thế giới” của quốc gia.

Trường có nhiều cơ sở giảng dạy, cơ sở chính đặt tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô. Cơ sở chính của trường có diện tích hơn 2.000 mẫu. Hiện có khoảng 35.800 sinh viên toàn thời gian đang học tập tại trường.

Trường hiện có 22 trường cao đẳng với hơn 2.000 giảng viên đang công tác tại trường. Trường có các ngành học chính bao gồm: khoa học, kỹ thuật, văn học, quản lý, kinh tế, luật , nông nghiệp, nghệ thuật với 75 chuyên ngành khối đại học. Một số danh hiệu trường đạt được như: 

 • Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm chất lượng cao là hơn 96%.
 • Nhiều ngành học như khoa học, khoa học máy tính, khoa học môi trường và sinh thái học… nằm trong số 1% các ngành học ESI hàng đầu thế giới.
 • Tỷ lệ tiến sĩ trên 85%, hơn 67% có hơn một năm kinh nghiệm đào tạo ở nước ngoài.
 • Trường được xã hội mệnh danh là “cái nôi của nhân tài khí tượng”.

Đối với những sinh viên được cấp học bổng CIS, Đại học Công nghệ Thông tin Nam Kinh sẽ có các chương trình đào tạo sau: Hệ Nghiên cứu ngôn ngữ, Hệ Cử nhân, Hệ Thạc sĩ giáo dục Hán ngữ quốc tế.

3. Đại học Sư phạm Nam Kinh 

Hoc Bong Cis Nam Kinh 1
Đại học Sư phạm Nam Kinh

Đại học Sư phạm Nam Kinh là trường đại học trọng điểm của Bộ Giáo dục và tỉnh Giang Tô. Ngôi trường này được bắt nguồn từ trường Sư Phạm San Giang được xây dựng từ năm 1902. Do đó, đây cũng được xem là cái nôi của nền giáo dục đại học Trung Quốc. 

Trường sở hữu các thế mạnh sau:

 • Có nhiều chuyên ngành đào tạo phong phú và đa dạng. 
 • Sinh viên có thể tùy theo nhu cầu học tập mà chọn các chương trình đào tạo khác nhau.
 • Cơ sở vật chất hiện đại của trường rất đầy đủ và hiện đại
 • Trường sở hữu nhiều giảng viên có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn. Nhờ đó, họ sẽ mang đến cho sinh viên những bài giảng rất hấp dẫn và vô cùng thú vị.

Học bổng CIS tại trường được cấp cho các chương trình đào tạo hệ 1 học kỳ hoặc 1 năm, dành cho bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Đọc thêm  Học viện Kinh tế Đối ngoại Hà Bắc (HBIIBE)

4. Đại học Công nghệ Nam Kinh 

Đại học Công nghệ Nam Kinh là trường đại học trọng điểm chuyên đào tạo kỹ thuật – công nghệ. Năm 1995, trường trở thành 1 trong những trường trọng điểm thuộc “Dự án 211” đầu tiên của cả nước.

Trường Công nghệ Nam Kinh có khoảng 70 chuyên ngành cử nhân và 117 chuyên ngành cao học. Trong đó những chuyên ngành hàng đầu của trường gồm Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật điện tử và công nghệ quang điện tử, Khoa học máy tính và kỹ thuật, Kỹ thuật năng lượng và điện, Tự động hóa, Khoa học….

Trường Công nghệ Nam Kinh đã đạt được tổng cộng 101 giải thưởng khoa học kỹ thuật cấp quốc gia. Trong giai đoạn “Kế hoạch 5 năm lần thứ XII”, trường đã nhận được nhiều giải thưởng như: 233 giải thưởng khoa học – công nghệ cấp tỉnh, 15 giải khoa học – công nghệ cấp quốc gia, 7 giải nhì sáng chế kỹ thuật quốc gia, 5 giải nhì quốc gia về tiến bộ khoa học – công nghệ…

Học bổng CIS được đại học Công nghệ Nam Kinh cấp cho các chương trình đào tạo nghiên cứu ngôn ngữ và Cử nhân.

5. Đại học Trung Y Nam Kinh 

Đại học Trung Y Nam Kinh được thành lập vào năm 1954 và là một trong những trường đào tạo Y học cổ truyền Trung Quốc sớm nhất trong cả nước. Những lứa sinh viên đầu tiên của trường đã trở thành lứa giáo viên đi đào tạo Trung Y ở Tân Trung Quốc. Trường còn được mệnh danh là “cái nôi của giáo dục Trung y” ở Trung Quốc.

Hoc Bong Cis Nam Kinh 2
Đại học Trung Y dược Nam Kinh

Với hơn 20.000 sinh viên thuộc nhiều chương trình đào tạo khác nhau đang học tập tại trường. Trường sở hữu các trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, cấp Bộ, cấp tỉnh. Trong những năm gần đây, trường liên tiếp đạt nhiều giải thưởng lớn như:

 • 3 giải nhì Giải thưởng tiến bộ khoa học và công nghệ cấp quốc gia;
 • Giải nhì Giải thưởng sáng chế công nghệ cấp quốc gia;
 • 5 giải nhất giải thưởng khoa học công nghệ cấp tỉnh, cấp bộ

Ngoài ra trường còn có các thế mạnh như sau:

 • Là một Trung tâm Hợp tác Y học Cổ truyền của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Và là một Trung tâm Đào tạo Châm cứu Quốc tế.
 • Các ngành y học cổ truyền, y dược cổ truyền, y học cổ truyền dân tộc tổng hợp và đông tây y đều được xếp vào loại A.
 • Hai ngành y học lâm sàng, dược học và chất độc học đã lọt vào top 1% của bảng xếp hạng toàn cầu của ESI.

Trường có 33 chuyên ngành đào tạo bậc đại học. Liên quan đến 6 lĩnh vực y học, quản lý, khoa học, kỹ thuật, kinh tế và văn hóa. Trong đó có: 3 ngành trọng điểm quốc gia, 4 ngành lợi thế đại học Giang Tô, 3 ngành thương hiệu Giang Tô, 10 ngành trọng điểm Giang Tô.

Đối với các du học sinh nhận được học bổng CIS, trường đang đào tạo cho hệ nghiên cứu ngôn ngữ.

Cần chú ý gì khi xin học bổng CIS ở Nam Kinh

Dưới đây là một số điều bạn cần chú ý chuẩn bị cho quá trình xin học bổng CIS diễn ra thật thuận lợi nhé.

 • Cân nhắc tỉ lệ thành công thông qua thứ hạng của trường và chất lượng hồ sơ của bạn.
 • Chuẩn bị hồ sơ kỹ càng, đầy đủ các giấy tờ cần thiết, dịch thuật công chứng đúng và đủ.
 • Chuẩn bị một bản kế hoạch học tập chất lượng, thể hiện được bạn đã có kế hoạch học tập rất kỹ lưỡng và phù hợp với chương trình học tại trường.
 • Trang bị kỹ năng phỏng vấn học bổng CIS.
 • Ôn tập để có điểm số HSK và HSKK cao nhằm chiếm lợi thế.

Chi tiết xem ngay Mẹo xin học bổng CIS năm 2022 – Nâng tỷ lệ đỗ cao đến 90%.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về các trường đại học cấp học bổng CIS Nam Kinh. Với nhiều năm kinh nghiệm, Hicampus đã tư vấn, giúp đỡ hàng nghìn ứng viên làm hồ sơ ứng tuyển và xin học bổng CIS thành công. Liên hệ ngay với Hicampus để nhận tư vấn miễn phí về du học Trung Quốc nhé.

Kết nối cùng Hocbongcis.vn để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.